6 Aug 2018

RANK 191

[1/7/2016, 9:04 AM] ‪+91 99514 16030‬: എൽ .ഡി.സി ഒരുക്കം
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
ഇന്ത്യാ ചരിത്രം 1857 വരെ

1. ഇന്ത്യാ ചരിത്രത്തിലെ സുവര്‍ണ്ണ കാലഘട്ടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
ഗുപ്തകാലഘട്ടം

2. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞകാലം ഭരിച്ചിരുന്ന സുല്‍ത്താന്‍ വംശം ?
ഖില്‍ജി വംശം

3. ശ്രീ ബുദ്ധന്റെ യഥാര്‍ത്ഥ നാമം ?
സിദ്ധാര്‍ത്ഥന്‍

4. രാജരാജ ചോളന്റെ ഭരണ തലസ്ഥാനം ?
തഞ്ചാവൂര്‍ 

5. ജൈനമതത്തിലെ 23- തീര്‍ത്ഥങ്കരന്‍ ?
പാര്‍ശ്വനാഥന്‍

6. ശിവജിക്ക് ഛത്രപതിസ്ഥാനം ലഭിച്ച വര്‍ഷം ?
1674

7. ബുദ്ധമതത്തിലെ കോണ്‍സ്റ്റന്റയിന്‍ ?
അശോകന്‍

8. ഏതു രാജാവിന്റെ അംബാസിഡര്‍മാരാണ് തോമസ് റോയും, വില്യം ഹോക്കിന്‍സും ? 
ജയിംസ് I

9. ലോത്തല്‍ കണ്ടത്തിയത് ?
എസ്.ആര്‍. റാവു

10. ആഗ്ര കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചതാര് ?
അക്ബര്‍

11. ഇംഗ്ളീഷ് ഈസ്റ്റിന്ത്യാ കമ്പനിയുടെ മറ്റൊരു പേര് ?
ജോണ്‍ കമ്പനി

12. ചൗസ യുദ്ധത്തില്‍ ഷേര്‍ഷ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരെ ?
ഹുമയൂണ്‍

13. ഖുറം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
ഷാജഹാന്‍

14. ഗിയാസുദ്ദീന്‍ തുഗ്ലക്കിന്റെ യഥാര്‍ത്ഥ പേര് ?
ഗാസി മാലിക്

15. പാടലീപുത്രം സ്ഥാപിച്ചത് ?
അജാതശത്രു

16. ഡല്‍ഹിയിലെ ആദ്യത്തെ സുല്‍ത്താന്‍ വംശം ?
അടിമ വംശം

17. മഹാവീരന്‍ സമാധിയായത് ഏത് വര്‍ഷം ?
BC.468, പവപുരി

18. രജപുത്ര ശിലാദിത്യന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
ഹര്‍ഷവര്‍ധനന്‍

19. ഹൈദരാബാദിന്റെ സ്ഥാപകന്‍ ?
കുലീകുത്തബ്ഷാ

20. ശകാരി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ? 
വിക്രമാദിത്യന്‍

21. കല്‍ക്കട്ട സ്ഥാപിച്ചത് ?
ജോബ് ചാര്‍നോക്ക്

22. പിറ്റ്സ് ഇന്ത്യ ബില്‍ അവതരണം ഏതു വര്‍ഷം ?
1784

23. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ തന്റെ ആദ്യ പ്രഭാഷണം നടത്തിയ സ്ഥലം ?
സാരാനാഥ്

24. ചോളവംശം സ്ഥാപിച്ചതാര് ?
വിജയാലയ

25. മഹാവീരന്‍ എത്രാമത്തെ തീര്‍ത്ഥാങ്കരന്‍ ആണ് ?
24

26. ബ്രിട്ടീഷുകാര്‍ 1857 – ല്‍ നാടുകടത്തിയ മുഗള്‍ രാജാവ് ?
ബഹദൂര്‍ ഷാ II

27. ബുദ്ധമതപ്രചാരണത്തിനായി അശോകന്‍ നേപ്പാളിലേക്ക് അയച്ചത്?
ചന്ദ്രമതിയെ

28. അക്ബറുടെ തലസ്ഥാനം ?
ഫത്തേപ്പൂര്‍ സിക്രി29. ഉഴവുചാല്‍ പാടങ്ങളുടെ അവശിഷ്ടങ്ങള്‍ കണ്ടത്തിയത് ?
കാളിബംഗാര്‍

30. ഇന്ത്യയുടെ തത്ത എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ? 
അമീര്‍ ഖുസ്രു

31. ഒന്നാം കര്‍ണ്ണാട്ടിക് യുദ്ധം ആരംഭിച്ച വര്‍ഷം ?
1744

32. ഒന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധത്തില്‍ പരാജയപ്പെട്ടത് ആര് ?
ഇബ്രാഹിം ലോധി

33. പ്രിയദര്‍ശിരാജ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?
അശോകന്‍

34. അവസാന ഖില്‍ജി വംശ രാജാവ് ആര് ?
മുബാറക്ക് ഷാ

35. അലക്സാണ്ടര്‍ ഏത് രാജ്യത്തിലെ രാജാവാണ് ?
മാസിഡോണിയ

36. പതിനേഴുതവണ ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ച മുസ്ലിം ഭരണാധികാരി ?
മുഹമ്മദ് ഗസ്നി

37. രണ്ടാം ജൈനമത സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം ?
വല്ലാഭി

38. ഹര്‍ഷവര്‍ധനന്‍ ഏതു രാജവംശത്തിലുള്‍പ്പെടുന്നു ?
പുഷ്യഭൂതി

39. ആനകളെ പര്‍വ്വത മുകളില്‍നിന്ന് താഴേക്ക് തള്ളിയിട്ട് രസിച്ചിരുന്ന ഹൂണരാജാവ് ?
മിഹിരകുലന്‍

40. നവരത്നങ്ങള്‍ ഏത് ഗുപ്തരാജാവിന്റെ സദസ്സാണ് ?
ചന്ദ്രഗുപ്തന്‍ II

41. ശകവര്‍ഷം ആരംഭിച്ചത് ആര്?
കനിഷ്കന്‍, AD 78

42. ചേരന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര ?
വില്ല്

43. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ ജനിച്ച സ്ഥലം ?
ലുംബിനി, BC 563

44. അമുക്തമാല്യത എന്ന കൃതി രചിച്ചതാര് ?
കൃഷ്ണദേവരായര്‍

45. ഇബനുബത്തൂത്ത ഏത് രാജ്യത്തുനിന്നുള്ള സഞ്ചാരിയാണ് ?
മൊറോക്കോ

46. ജീവിച്ചിരിക്കുന്ന സന്ന്യാസി ആര് ?
ഔറംഗസീബ്

47. അലക്സാണ്ടര്‍ അന്തരിച്ചത് എവിടെ വച്ച് ?
ബബിലോണിയ

48. രാമചരിതമാനസത്തിന്റെ കര്‍ത്താവാര് ? 
തുളസീദാസ്

49. സിന്ധു നാഗരിക കാലത്തെ പ്രയധാന തുറമുഖം ?
ലോത്തല്‍

50. ആദ്യമായി ഇന്ത്യയില്‍ പീരങ്കിപ്പട ഉപയോഗിച്ചത് ആര് ?
ബാബര്‍


51. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1757

52. ആഗ്ര നഗരം പണികഴിപ്പിച്ചതാര് ? 
സിക്കന്തര്‍ ലോധി

53. ഏത് മുഗള്‍ രാജാവിന്റെ പേരിനാണ് ഭാഗ്യവാന്‍ എന്നര്‍ത്ഥം വരുന്നത് ?
ഹുമയൂണ്‍

54. അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജിയുടെ സേനാനായകന്‍ ആര് ?
മാലിക് കഫൂര്‍

55. ഹഡാസ്പസ് യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍ ?
അലക്സാണ്ടര്‍, പോറസ്

56. ഇന്ത്യയില്‍ മുസ്ലിം സാമ്രാജ്യം സ്ഥാപിക്കാന്‍ സഹായിച്ച യുദ്ധമേത്, വര്‍ഷമേത് ? 
രണ്ടാം തറൈന്‍, 119257. മൂന്നാം ബുദ്ധമതസമ്മേളനത്തിന്റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആര് ?
മൊഗാലിപുട്ടതീസ

58. ഉത്തരേന്ത്യയിലെ അവസാന ഹിന്ദു രാജാവ് ആര് ?
ഹര്‍ഷവര്‍ദ്ധനന്‍

59. ബാണഭട്ടന്‍ അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പേര് ?
വിഷ്ണുഗോപന്‍

60. വിക്രമാദിത്യന്റെ രണ്ടാം തലസ്ഥാനം ?
ഉജ്ജയിനി

61. 2010 ശകവര്‍ഷപ്രകാരം ഏത് വര്‍ഷം ?
1932

62. ചേരന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം ?
വാഞ്ചി

63. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ സമാധിയായ സ്ഥലം ?
കുശിനഗരം, BC 483

64. തളിക്കോട്ട യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1565

65. ശതവാഹനസ്ഥാപകന്‍ ?
സിമുഖന്‍

66. ജസിയ എന്ന നികുതി പുനരാരംഭിച്ച മുഗള്‍ രാജാവ് ? 
ഔറംഗസീബ്

67. അശോക ശിലാസനത്തില്‍ ഏറ്റവും വലുത് ?
13

68. ജസിയ നിര്‍ത്തലാക്കിയതാര് ?
അക്ബര്‍

69. മഹാജനപദങ്ങള്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യങ്ങള്‍ എത്ര ?
16

70. ഒന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1526

71. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍ ?
റോബര്‍ട്ട് ക്ലൈവ്, സിറാജ് ഉദ്ദൗള

72. ലോധി വംശം സ്ഥാപിച്ചതാര് ?
ബഹലൂല്‍ ലോധി

73. മോഹന്‍ ജദാരോ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ഏത് നദിക്കരയില്‍ ?
സിന്ധു

74. ഇന്ത്യയില്‍ ആദ്യമായി കമ്പോള നിയന്ത്രണവും വില നിയന്ത്രണവും ഏര്‍പ്പെടുത്തിയത് ആര് ? 
അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജി

75. ഇന്ത്യക്ക് പുറത്ത് തലസ്ഥാനമാക്കി ഭരിച്ച രാജാവ് ?
കനിഷ്കന്‍

76. ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ച ആദ്യ അറബ് ഭരണാധികാരി ?
മുഹമ്മദ് ബിന്‍ കാസിം

77. ഒന്നാം ബുദ്ധമതസമ്മേളനത്തിന്റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആര് ?
മഹാകാശ്യപന്‍

78. ഹര്‍ഷവര്‍ദ്ധനന്റെ ഭരണകാലഘട്ടം ?
606 – 647

79. ചരിത്രത്തിലാദ്യമായി ഒരു ഹിന്ദു രാജകുമാരിയെ വിവാഹം ചെയ്ത മുസ്ലീം ഭരണാധികാരി ?
അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജി

80. കവിരാജന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
സമുദ്ര ഗുപ്തന്‍

81. രണ്ടാം അശോകന്‍ ?
കനിഷ്കന്‍

82. പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര ?
കരിമീന്‍

83. ഒന്നാം ബുദ്ധമത സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം ?
രാജഗൃഹം, BC 483

84. ആന്ധ്രാഭോജന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?
കൃഷ്ണദേവരായര്‍

85. ശതവാഹനന്മാര്‍ അറിയപ്പെട്ടിരുന്നത് ?
ആന്ധ്രജന്മാര്‍

86. ഔറംഗസീബിന്റെ ശവകുടീരം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത് ?
ദൗലത്താബാദ്

87. ഖാരവേലനുമായി ബന്ധപ്പെട്ട ശിലാലേഖ ? 
ഹരിതകുംഭ ശിലാലേഖ

88. അക്ബര്‍ നാമ രചിച്ചതാര് ?
അബുള്‍ ഫൈസല്‍

89. ബുദ്ധന്റെയും മഹാവീരന്റയും സാമകാലികനായ രാജാവ് ?
ബിംബിസാരന്‍

90. സൂര്‍ വംശത്തിലെ അവസാന രാജാവ് ആര് ?
ആദില്‍ഷാ സൂരി


91. സെന്റ് ജോര്‍ജ്ജ് കോട്ട സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ?
ചെന്നൈ

92. അവസാന സയ്യിദ് രാജാവ് ആര് ?
അലാവുദ്ദീന്‍ ആലം ഷാ

93. ഹാരപ്പ കണ്ടെത്തിയത് ?
ദയാറാം സാഹ്നി

94. അവസാനത്തെ അടിമവംശ രാജാവ് ആര് ?
കൈക്കോബാദ്

95. പുരുഷപുരം ഇന്ന് അറിയപ്പെടുന്നത് ?
പെഷവാര്‍

96. തറൈന്‍ യുദ്ധത്തില്‍ ഏര്‍പ്പെട്ട ഭരണാധികാരികള്‍ ?
ഗോറി, പൃഥ്വീരാജ് ചൗഹാന്‍

97. തഥാഗതന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?
ശ്രീ ബുദ്ധന്‍

98. വാകാട വംശ സ്ഥാപകന്‍ ?
വിന്ധ്യശക്തി

99. അക്ബറിനെ ഭരണകാര്യങ്ങളില്‍ സഹായിച്ചത് ആര് ?
ബൈറാന്‍ഖാന്‍

100. സമുദ്ര ഗുപ്തന്റെ മന്ത്രിയായിരുന്ന ബുദ്ധപണ്ഡിതന്‍ ആര് ?
വസുബന്ധു

101. കുശാന വംശം സ്ഥാപിച്ചത് ?
കാഡ് ഫീസസ് -1

102. പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം ?
മധുര

103. രണ്ടാം ബുദ്ധമത സമ്മേളനത്തിന്റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ?
സബാകാമി

104. ഹംപിയില്‍ നിന്നും ഏതു സാമ്രാജ്യത്തിന്റെ അവശിഷ്ടങ്ങളാണ് കണ്ടെത്തിയത് ?
വിജയനഗരം

105. കണ്വ വംശം സ്ഥാപിച്ചത് ?
വാസുദേവകണ്വന്‍

106. ശില്പികളുടെ രാജാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
ഷാജഹാന്‍

107. അമിത്രഘാനന്‍ എന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്നത് ?
ബിന്ദുസാരന്‍

108. അക്ബര്‍ വികസിപ്പിച്ച സൈനിക സമ്പ്രദായം ?
മാന്‍സബ്ദാരി

109. ബുദ്ധനും മഹാവീരനും സമാധിയായത് ആരുടെ കാലത്ത് ?
അജാതശത്രു

110. ഗ്രാന്റ് ട്രങ്ക് റോഡ് നിര്‍മ്മിച്ചതാര് ?
ഷേര്‍ഷാ

111. ശാശ്വത ഭൂനികുതി വ്യവസ്ഥ നടപ്പിലാക്കിയത് ?
കോണ്‍വാലീസ് പ്രഭു

112. സയ്യിദ് വംശം സ്ഥാപിച്ചത് ആര് ?
കിസാര്‍ ഖാന്‍

113. ഹാരപ്പ സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന പാക്കിസ്ഥാനിലെ ജില്ല ?
സഹിവാള്‍114. ഖില്‍ജി വംശം സ്ഥാപിച്ചതാര് ?
ജലാലുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജി

115. യജ്ഞശ്രീ ഏത് രാജവംശത്തിലെ രാജാവാണ് ?
ശതവാഹന വംശം

116. രാജതരംഗിണി രചിച്ചതാര് ?
കല്‍ഹണന്‍

117. ബില്‍ഗ്രാം യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍ ?
ഷേര്‍ഷ, ഹുമയൂണ്‍

118. വിക്രമാദിത്യന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ഗുപ്ത രാജാവ് ?
ചന്ദ്ര ഗുപ്തന്‍ II

119. താന്‍സന്റെ യഥാര്‍ത്ഥ നാമം ?
രാമതാണുപാണ്ടെ

120. സമുദ്ര ഗുപ്തനെ ഇന്ത്യന്‍ നെപ്പോളിയന്‍ എന്ന് വിശേഷിപ്പിച്ചത് ആര് ?
വിന്‍സെന്റ് സ്മിത്ത്

121. ആദ്യമായി സ്വര്‍ണ്ണനാണയം പുറത്തിറക്കിയ ഇന്ത്യയിലെ രാജവംശം ?
കുശാനരാജവംശം

122. ഒരു യുദ്ധത്തില്‍ തോറ്റിട്ടില്ലാത്ത പല്ലവ രാജാവ് ?
നരസിംഹവര്‍മ്മന്‍

123. ബുദ്ധമതം രണ്ടായി പിളര്‍ന്ന സമ്മേളനം ?
നാലാം സമ്മേളനം

124. മധുര കേന്ദ്രമാക്കി പ്രവര്‍ത്തിച്ച സാഹിത്യ സാംസ്കാരിക കൂട്ടായ്മ അറിയപ്പെടുന്നത് ?
സംഘം

125. അവസാന സുംഗവംശരാജാവ് ?
ദേവഭൂതി

126. ഏതു മുഗള്‍ രാജാവിന്റെ ഭരണകാലമാണ് സുവര്‍ണകാലം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ? 
ഷാജഹാന്‍

127. ഇന്‍ഡിക്കയുടെ കര്‍ത്താവ് ?
മെഗസ്തനീസ്

128. അക്ബറുടെ കാലത്തെ ഭൂനികുതി സമ്പ്രദായം ?
സാപ്തി

129. ആര്യന്മാര്‍ ഉപയോഗിച്ച വിനിമയ നാണയം ?
നിഷ്ക

130. ഷേര്‍ഷയുടെ കാലത്തെ സ്വര്‍ണ്ണ നാണയം ?
മൊഹര്‍

131. മാര്‍ക്കോപോളോ ഇന്ത്യയിലെത്തിയ വര്‍ഷം ?
1292

132. തിമൂര്‍ ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ച വര്‍ഷം ?
1398

133. സിന്ധു നിവാസികളുടെ പ്രധാന ആഹാരം ?
ഗോതമ്പ്

134. ഡല്‍ഹി സിംഹാസനത്തില്‍ ഇരിക്കാന്‍ ഭാഗ്യം സിദ്ധിച്ച ആദ്യ മുസ്ലിം വനിത ?
റസിയ സുല്‍ത്താന

135. ശതവാഹനന്‍മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ഭാഷ ?
പ്രാകൃത്

136. കഥാസരിത് സാഗരം രചിച്ചതാര് ?
സോമദേവന്‍

137. തബല, സിത്താര്‍ എന്നിവ കണ്ടുപിടിച്ചത് ?
അമീര്‍ഖുസ്രു

138. ചാലൂക്യന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം ?
വാതാപി

139. കൃഷ്ണദേവരായരുടെ ഭരണകാലഘട്ടം ?
1509-1529

140. അലഹാബാദ് സ്തൂപ ലിഖിതം തയ്യാറാക്കിയത് ആര് ?
ഹരിസേനന്‍

141. ഹിഡാസ്പസ് യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
ബി.സി.326

142. പല്ലവരാജവംശത്തിന്റെ തലസ്ഥാനം ?
കാഞ്ചി

143. ഒന്നാം ജൈനമത സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം ?
പാടലീപുത്രം

144. മൂന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം നടന്നത് ഏത് വര്‍ഷം ?
1761

145. യോഗസൂത്രം ആരുടെ കൃതിയാണ് ?
പതജ്ഞലി

146. ചിത്രകലയെ പ്രോത്സാഹിപ്പിച്ച മുഗള്‍ രാജാവ് ?
ജഹാംഗീര്‍

147. മൗര്യസാമ്രാജ്യ സ്ഥാപകന്‍ ?
ചന്ദ്രഗുപ്തമൗര്യന്‍

148. ഖാള്‍ട്ടി ഘട്ട് യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1576

149. സിന്ധു നിവാസികള്‍ ആരാധിച്ച ദൈവങ്ങള്‍ ?
പശുപതി മഹാദേവന്‍, മാതൃദേവത

150. ഷേര്‍ഷയുടെ ഭരണകാലം ?
1540 – 1545

151. രാഷ്ട്രകൂടരാജവംശത്തിന്റെ തലസ്ഥാനം ?
മാന്‍ഘട്ട്

152. ജസിയ ആദ്യമായി ഏര്‍പ്പെടുത്തിയത് ആര് ?
ഫിറോസ് ഷാ തുഗ്ലക്ക്

153. മഹാസ്നാനപ്പുര സ്ഥിതിചെയ്തിരുന്ന സിന്ധു സംസ്ക്കാര കേന്ദ്രം ?
മോഹന്‍ ജദാരോ154. ചോരയും ഇരുമ്പും എന്ന നയം സ്വീകരിച്ച അടിമവംശ രാജാവ് ?
ബാല്‍ബന്‍

155. മഹാവീരന്റെ യഥാര്‍ത്ഥ പേര് ?
വര്‍ദ്ധമാനന്‍

156. മഹാവീരചരിതം, ഉത്തരരാമചരിതം എന്നിവ രചിച്ചതാര് ?
ഭവഭൂതി

157. ഗാന്ധാര കലാരൂപത്തിന് തുടക്കം കുറിച്ച രാജാവ് ?
കനിഷ്കന്‍

158. ഇന്ത്യ സന്ദര്‍ശിച്ച ആദ്യ ചൈനീസ് സഞ്ചാരി ?
ഫാഹിയാന്‍

159. അഷ്ട ദിഗ്ഗജങ്ങള്‍ ആരുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു ?
കൃഷ്ണദേവരായര്‍


160. ഗുപ്തവര്‍ഷം ആരംഭിക്കുന്നത് ?
AD 320

161. കലിംഗ യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
ബി.സി.261

162. ചോളന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര ?
കടുവ

163. ബോധ് ഗയ ഏത് നദീ തീരത്താണ് ?
നിര‍ഞ്ജനം

164. മൂന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം നടക്കുമ്പോള്‍ പേഷ്വാ ആര് ?
ബാലാജി ബാജി റാവു

165. സുംഗവംശസ്ഥാപകന്‍ ?
പുഷ്യമിത്രസുംഗന്‍

166. കാശ്മീരിലെ ഷാലിമാര്‍ പൂന്തോട്ടം ആരുടെ കാലത്താണ് നിര്‍മ്മിച്ചത് ?
ജഹാംഗീര്‍

167. ഹാരപ്പ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് ഏത് നദിക്കരയില്‍ ?
രവി

168. അക്ബര്‍ രൂപീകരിച്ച മതം ഏത് ?
ദിന്‍ ഇലാഹി

169. നൃത്തം ചെയ്യുന്ന പെണ്‍കുട്ടിയുടെ വെങ്കല പ്രതിമ തെളവായി ലഭിച്ച സിന്ധുനദീതട സംസ്ക്കാര കേന്ദ്രം ?
മോഹന്‍ ജദാരോ

170. ചൗസ യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1539

171. വിജയനഗരം സ്ഥാപിച്ചത് ആരെല്ലാം ചേര്‍ന്ന് ?
ഹരിഹരന്‍,ബുക്കന്‍

172. ബുദ്ധിമാനായ വിഡ്ഢി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
മുഹമ്മദ് ബിന്‍ തുഗ്ലക്ക്

173. ചെസ്സ് ബോര്‍ഡ് തെളിവായി ലഭിച്ച സിന്ധു സംസ്ക്കാര കേന്ദ്രം ?
ലോത്തല്‍

174. കുത്തബ് മീനാറിന്റെ പണി പൂര്‍ത്തിയാക്കിയത് ആര് ?
ഇല്‍ത്തുമിഷ്

175. മഹാവീരന് ബോധോദയം ലഭിച്ച സ്ഥലം ?
ജൃംഭികാ ഗ്രാമം 

176. ഹര്‍ഷനെ തോല്പിച്ച ചാലൂക്യ രാജാവ് ?
പുലികേശി II

177. നാഗാര്‍ജ്ജുനന്‍, ചരകന്‍ എന്നിവര്‍ ആരുടെ സദസ്സിലെ അംഗങ്ങളാണ് ?
കനിഷ്കന്‍

178. മുദ്രാ രാക്ഷസം രചിച്ചത് ആര് ?
വിശാഖദത്തന്‍

179. നായ്ക്കന്‍മാരുടെ ഭരണതലസ്ഥാനം ?
മധുര


180. 2014 ഗുപ്തവര്‍ഷപ്രകാരം ഏത് വര്‍ഷം ?
AD 1694

181. രണ്ടാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം ആരൊക്കെ തമ്മിലാണ് നടന്നത് ?
അക്ബര്‍, ഹേമു

182. ഗംഗൈകൊണ്ട ചോളന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?
രാജേന്ദ്രചോളന്‍

183. ജൈനമതത്തിലെ ആദ്യ തീര്‍ത്ഥാങ്കരന്‍ ?
ഋഷഭദേവന്‍

184. ശിവജിയുടെ മന്ത്രിസഭ അറിയപ്പെടുന്നത് എങ്ങനെ ?
അഷ്ടപ്രധാന്‍

185. അവസാന മൗര്യരാജാവ് ?
ബൃഹദൃഥന്‍

186. ജഹാംഗീര്‍ ഏതു സിക്കു ഗുരുവിനെയാണ് വധിച്ചത് ?
അര്‍ജ്ജുന്‍ സിംഗ്

187. മോഹന്‍ ജദാരോ കണ്ടെത്തിയ വര്‍ഷം ?
1922

188. അക്ബറുടെ ഭരണകാലം ?
1556 – 1605

189. കാകതീയ രാജവംശത്തിന്റെ തലസ്ഥാനം ?
വാറംഗല്‍

190. ഷേര്‍ഷയുടെ യഥാര്‍ത്ഥ പേര് ?
ഫരീദ് ഖാന്‍

191. വിജയനഗരം സ്ഥാപിക്കുന്നതിന് സഹായിച്ച സന്ന്യാസി ?
വിദ്ധ്യാരണ്ണ്യന്‍

192. കാര്‍ഷിക പുരോഗതിക്കുവേണ്ടി ജലസേചന പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കിയ തുഗ്ലക്ക് രാജാവ് ? 
ഫിറോസ് ഷാ തുഗ്ലക്ക്

193. ആര്യന്മാര്‍ ആദ്യമായി പാര്‍പ്പ് ഉറപ്പിച്ച സംസ്ഥാനം ?
പഞ്ചാബ് 

194. ലാക് ബക്ഷ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
കുത്തബ്ദിന്‍ ഐബക്

195. മഹാവീരന്‍ ജനിച്ച സ്ഥലം ?
കുണ്ഡല ഗ്രാമം, BC.540

196. പാര്‍വ്വതി പരിണയത്തിന്റെ കര്‍ത്താവ് ആര് ? 
ബാണഭട്ടന്‍

197. ചന്ദ്രഗുപ്തന്‍ ഒന്നാമന്റെ പിതാവ് ?
ഘടോല്‍ക്കച ഗുപ്തന്‍

198. മുദ്രാ രാക്ഷസം എന്ന നാടകത്തിലെ നായകന്‍ ആര് ?
ചാണക്യന്‍

199. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ കാലം ഭരിച്ചിരുന്ന സുല്‍ത്താന്‍ വംശം ?
തുഗ്ലക്ക്

200. മഹാരാജാധിരാജന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന
 ഗുപ്തരാജാവ് ?
ചന്ദ്രഗുപ്തന്‍ I
തുടർച്ച വരും ദിവസങ്ങളിൽ..
➖➖➖➖➖➖➖
 ഫേസ്ബുക്ക് പേജ് follow ചെയുക.
[1/7/2016, 9:21 AM] ‪+91 99514 16030‬: *അടുത്ത് നടന്ന പി.എസ്.സി പരീക്ഷകളിലെ ആനുകാലിക ചോദ്യങ്ങൾ*

*1:* ആരാണ് ഇന്ത്യയുടെ റെയിൽ ഗതാഗത വകുപ്പ് മന്ത്രി ?

*• സുരേഷ് പ്രഭു*

*2:* 2016 ജനുവരിയിൽ വിജയകരമായി ഹൈഡ്രജൻ ബോംബ് പരീക്ഷിച്ചു എന്നവകാശപ്പെട്ട രാജ്യം ?

*• ഉത്തര കൊറിയ*

*3:* 15 മുതൽ 50 വരെ പ്രായമുള്ളവർക്ക് പ്രൈമറി സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസം നൽകുന്നതിനായി ഇന്ത്യ ഗവൺമെന്റ് 2013 മാർച്ചിൽ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏത് ?

*• സാക്ഷർ ഭാരത്*

*4:* ആരാണ് ഇപ്പോഴത്തെ കേരള സ്റ്റേറ്റ് ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണർ ?

*• വി. ഭാസ്ക്കരൻ*

*5:* മിസ്സ് യൂണിവേഴ്സ് 2014 ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വ്യക്തി ?

*• പൗലിന വേഗ*

*6:* ഈയിടെ അന്തരിച്ച 'ഉസ്താദ് സബ്റി ഖാൻ' ഏത് വാദ്യോപകരണ മേഖലയിലാണ് പ്രശസ്തനായത് ?

*• സാരംഗി*

*7:* 2015 ലെ സ്റ്റോക്ഹോം വാട്ടർ പ്രൈസ് ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ ?

*• രാജേന്ദ്ര സിംഗ്*

*8:* രാജീവ് ഗാന്ധി ഖേൽരത്ന പുരസ്കാരം 2015-ൽ ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ കായിക താരം ?

*• സാനിയ മിർസ*

*9:* 2016 ലെ സൗത്ത് എഷ്യൻ ഗെയിംസ് നടക്കുന്നത് എവിടെ ?

*• ഗുവഹത്തി & ഷില്ലോംഗ്*

*10:* ആന്ധ്രാപ്രദേശിന്റെ പുതിയ തലസ്ഥാനം ഏത് ?

*• അമരാവതി*

*11:* 2015-ൽ സ്വന്തമായി ജല പദ്ധതി നടപ്പിൽ വരുത്തിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗ്രാമപ്പഞ്ചായത്ത് ഏത് ?

*• പെരുമണ്ണ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്*

*12:* ലോകത്തെ ഏറ്റവും ശക്തിക്കുള്ള സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടറായി ആറാം തവണയും തിരഞ്ഞെടുത്ത കമ്പ്യൂട്ടർ സിസ്റ്റം ഏത് ?

*• ടിയാൻഹെ - 2*

*13:* ഇന്ത്യയുടെ 67 മത് റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ മുഖ്യാതിഥി ആരായിരുന്നു ?

*• ഫ്രാൻസിസ് ഹൊലാന്ത്*

*14:* 2015-ൽ ഏകദേശം 75000 ഹെക്ടർ ഭൂമിയിൽ ജൈവകൃഷി നടത്തി ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ സമ്പൂർണ ജൈവസംസ്ഥാനമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സംസ്ഥാനം ഏത്

*• സിക്കിം*

*15:* പൂർണമായും സൗരോർജം ഉപയോഗിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്ന ലോകത്തെ ആദ്യ വിമാനതാവളം ഏത് ?

*• കൊച്ചിൻ ഇൻറർനാഷ്ണൽ എയർപോർട്ട്*

*16:* ഏത് പദ്ധതിയുടെ അംബാസിഡറായാണ് മഹാരാഷ്ട്രാ ഗവൺമെന്റ് ശ്രീ. സച്ചിൻ ടെണ്ടുൽക്കറെ 2015-ൽ തിരഞ്ഞെടുത്തത് ?

*• മാൻഗ്രോവ് സംരക്ഷണ പദ്ധതി*

*17:* ലോക്സഭ ഏതു വർഷമാണ് ആറ്റമിക് എനർജി (അമൻഡ്മെൻറ്) ബിൽ പാസാക്കിയത് ?

*• 2015*

*18:* ഗൂഗിളിന്റെ ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസർ(CE0) ആയി 2015 ൽ തിരഞ്ഞെടുത്ത വ്യക്തി ആര് ?

*• സുന്ദർ പിച്ചൈ*

*19:* അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച പ്രശസ്തയായ നങ്ങ്യാർക്കൂത്ത്, കൂടിയാട്ടം കലാകാരി ?

*• മാർഗി സതി*

*20:* ഐ.എസ്.ആർ.ഒ ഈയിടെ ശ്രീഹരിക്കോട്ടയിൽ നിന്നും വിക്ഷേപിച്ച ഉപഗ്രഹം IRNSS 1-D യുടെ പൂർണ രൂപം ?

*• ഇന്ത്യൻ റീജിയണൽ നാവിഗേഷൻ സാറ്റലൈറ്റ് സിസ്റ്റം*

*21:* 2015-ലെ ഇന്ത്യൻ ഹെൽത്ത് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിൽ പോഷകാഹാരക്കുറവ് ഉള്ള കുട്ടികൾ അധികം ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏത് ?

*• ബീഹാർ*

*22:* 2015 ൽ ഏറ്റവും നല്ല ചലച്ചിത്രത്തിനുള്ള ഓസ്കർ അവാർഡ് ലഭിച്ച ഹോളിവുഡ് ചിത്രം ?

*• ബേഡ്മാൻ*
[1/7/2016, 9:21 AM] ‪+91 99514 16030‬: കേരള ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യ അധ:കൃത സ്ത്രീ മുന്നേറ്റ സമരം?
 ഉത്തരം: 1915-കല്ലുമാല സമരം

 2.  കേരളത്തിൽ മലയാളം അച്ചടിക്കുന്ന ആദ്യത്തെ പ്രസ്‌ കോട്ടയത്ത്‌ സ്ഥാപിച്ചതാര്?
 ഉത്തരം: ബെഞ്ചമിൻ ബെയ്‌ലി 

 3.  കേരളത്തിലാദ്യമായി സ്കൗട്ട് പ്രസ്ഥാനം ആരംഭിച്ച സ്കൂൾ?
 ഉത്തരം: സി.എം.എസ്.സ്കൂൾ കോട്ടയം 

 4.  കേരളത്തിൽ എ.ടി.എം. ആരംഭിച്ച ആദ്യ സഹകരണ ബാങ്ക്?
 ഉത്തരം: എറണാകുളം ജില്ലാ സഹകരണ ബാങ്ക്.

 5.  കമ്പ്യൂട്ടർ വത്ക്കരിക്കപ്പെട്ട കേരളത്തിലെ ആദ്യ താലൂക്ക് ഓഫീസ് ?
 ഉത്തരം: ഒറ്റപ്പാലം

 6.  കേരളത്തിൽ സഹകരണ മേഖലയിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?
 ഉത്തരം: പരിയാരം മെഡിക്കൽ കോളേജ് 

 7.  മലയാളത്തിലെ ആദ്യ പത്രമായ രാജ്യ സമാചാരം പുറത്തിറങ്ങിയ വർഷം?
 ഉത്തരം: 1847 

 8.  വടക്കാൻ കേരളത്തിൽ ആദ്യത്തെ അച്ചുകൂടം
 ഉത്തരം: തലശ്ശേരി മിഷൻ പ്രസ്‌ 

 9.  കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ക്രിക്കറ്റ്‌  ക്ലബ്‌?
 ഉത്തരം: തലശ്ശേരി ടൌൺ ക്രിക്കറ്റ്‌ ക്ലബ്‌ 

 10.  കേരളത്തിലെ ആദ്യ സ്പീഡ് പോസ്റ്റ്‌ സെൻറർ?
 ഉത്തരം: കൊച്ചി 

 11.  കേരളത്തിലാദ്യമായി വൈദ്യുതി ഉപയോഗിച്ച് പ്രവർത്തിച്ച വ്യവസായ സംരംഭം?
 ഉത്തരം: കണ്ണൻ ദേവൻ കമ്പനി

 12.  കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഹൈഡൽ  ടൂറിസം പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത് എവിടെ?
 ഉത്തരം: മൂന്നാർ 

 13.  കേരളത്തിൽ  നിന്ന് ആദ്യമായി തപാൽ സ്ടാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട വന്യ ജീവി സങ്കേതം?
 ഉത്തരം: പെരിയാർ 

 14. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വിദ്യാലയ പ്രസിദ്ധീകരണം?
 ഉത്തരം: വിദ്യാസംഗ്രഹം 

 15.  വൈസ് ചാൻസ്ലർ  പദവിയിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ മലയാളി വനിത?
 ഉത്തരം: ഡോ.ജാൻസി ജെയിംസ്‌ 

 16.  കേരളത്തിലാദ്യമായി ലോട്ടറി നടത്തിയ വ്യക്തി?
 ഉത്തരം: വൈക്കത്ത് പാച്ചുമൂത്തത് 

 17. കേരളത്തിലെ ആദ്യ കോൺക്രീറ്റ് പാലം?
 ഉത്തരം: കരമാനപ്പാലം 

 18.  കേരളത്തിലെ ആദ്യ കയർ ഗ്രാമം?
 ഉത്തരം: വയലാർ 

 19.  കേരളത്തിലെ ആദ്യ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?
 ഉത്തരം: പി.ടി.ചാക്കോ 

 20.  കേരളത്തിലെ സ്ഥിരം ലോക് അദാലത്ത് പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച സ്ഥലം?
 ഉത്തരം: തിരുവനന്തപുരം.
[1/7/2016, 8:28 PM] ‪+91 85476 69523‬: 4 എന്ന സംഖ്യയിലൂടെ ഒരു ഓട്ടപ്രദക്ഷിണം.............

- ഭൂമിക്ക് ഒരു ഡിഗ്രി തിരിയാന് 4 മിനിറ്റ് വേണം
- തംബുരുവില് 4 കന്പികളുണ്ട്
- വേദങ്ങള് 4 എണ്ണമാണ് (ഋഗ്, യജുര്, സാമം, അഥര് വം)
- യുഗങ്ങള് 4 (കൃത, ത്രേത, ദ്വാപര, കലി)
- നാലാം മൈസൂര് യുദ്ധത്തിലാണ് ടിപ്പുസുല്ത്താന് കൊല്ലപ്പെട്ടത്
- മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ അറകളുടെ എണ്ണം 4 ആണ്
- ശങ്കരാചാര്യര് ഭാരതത്തില് 4 മഠങ്ങള് സ്ഥാപിച്ചു
- 4 ബുദ്ധമത സമ്മേളനങ്ങളാണ് നടന്നിട്ടുള്ളത്
- രണ്ട് ഒളിംപ്ക്സുകള് തമ്മിലുള്ള ഇടവേള 4 വര്ഷമാണ്
- ഗലീലിയന് ഉപഗ്രഹങ്ങള് 4 എണ്ണമാണ്
- കോമണ് വെല്ത്ത് ഗെയിംസ് നടക്കുന്നത് 4 വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ്
- പശുവിന്റെ ആമാശയത്തിന് 4 അറകളാണുള്ളത്
- മുതലയുടെ ഹൃദയത്തിന് 4 അറകളാണുള്ളത്.  
- ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധം 4 വര്ഷമാണ് നീണ്ടു നിന്നത്
- അമേരിക്കയിലെ റഷ്മോര് മലനിരയില് 4 പ്രസിഡന്റുമാരുടെ പ്രതിമകളാണ് കൊത്തിവച്ചിട്ടുള്ളത്
- ലോകകപ്പ് ഫുട്ബോള് നടക്കുന്നത് 4 വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ്
- ആനയുടെ പല്ലുകളുടെ എണ്ണം 4 ആണ്
- പോളോ കളിയില് ഒരു ടീമില് 4 കളിക്കാര് ഉണ്ടാകും
- മനുഷ്യരില് ജ്ഞാനപ്പല്ലുകള് 4 ആണ്
- 4 അമേരിക്കന് പ്രസിഡന്റുമാര് പദവിയിലിരിക്കെ മരണപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്
- സാരനാഥിലെ അശോക സ്തംഭത്തില് 4 സിംഹങ്ങളുണ്ട്
- ഇന്ത്യയില് കുംഭമേളയ്ക്ക് വേദിയാകുന്ന നഗരങ്ങള് 4 ആണ് (ഹരിദ്വാര്, അലഹബാദ്, നാസിക്, ഉജ്ജയിനി)
[1/7/2016, 8:54 PM] ‪+91 96459 17117‬: 4 എന്ന സംഖ്യയിലൂടെ ഒരു ഓട്ടപ്രദക്ഷിണം.............

- ഭൂമിക്ക് ഒരു ഡിഗ്രി തിരിയാന് 4 മിനിറ്റ് വേണം
- തംബുരുവില് 4 കന്പികളുണ്ട്
- വേദങ്ങള് 4 എണ്ണമാണ് (ഋഗ്, യജുര്, സാമം, അഥര് വം)
- യുഗങ്ങള് 4 (കൃത, ത്രേത, ദ്വാപര, കലി)
- നാലാം മൈസൂര് യുദ്ധത്തിലാണ് ടിപ്പുസുല്ത്താന് കൊല്ലപ്പെട്ടത്
- മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ അറകളുടെ എണ്ണം 4 ആണ്
- ശങ്കരാചാര്യര് ഭാരതത്തില് 4 മഠങ്ങള് സ്ഥാപിച്ചു
- 4 ബുദ്ധമത സമ്മേളനങ്ങളാണ് നടന്നിട്ടുള്ളത്
- രണ്ട് ഒളിംപ്ക്സുകള് തമ്മിലുള്ള ഇടവേള 4 വര്ഷമാണ്
- ഗലീലിയന് ഉപഗ്രഹങ്ങള് 4 എണ്ണമാണ്
- കോമണ് വെല്ത്ത് ഗെയിംസ് നടക്കുന്നത് 4 വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ്
- പശുവിന്റെ ആമാശയത്തിന് 4 അറകളാണുള്ളത്
- മുതലയുടെ ഹൃദയത്തിന് 4 അറകളാണുള്ളത്.  
- ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധം 4 വര്ഷമാണ് നീണ്ടു നിന്നത്
- അമേരിക്കയിലെ റഷ്മോര് മലനിരയില് 4 പ്രസിഡന്റുമാരുടെ പ്രതിമകളാണ് കൊത്തിവച്ചിട്ടുള്ളത്
- ലോകകപ്പ് ഫുട്ബോള് നടക്കുന്നത് 4 വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ്
- ആനയുടെ പല്ലുകളുടെ എണ്ണം 4 ആണ്
- പോളോ കളിയില് ഒരു ടീമില് 4 കളിക്കാര് ഉണ്ടാകും
- മനുഷ്യരില് ജ്ഞാനപ്പല്ലുകള് 4 ആണ്
- 4 അമേരിക്കന് പ്രസിഡന്റുമാര് പദവിയിലിരിക്കെ മരണപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്
- സാരനാഥിലെ അശോക സ്തംഭത്തില് 4 സിംഹങ്ങളുണ്ട്
- ഇന്ത്യയില് കുംഭമേളയ്ക്ക് വേദിയാകുന്ന നഗരങ്ങള് 4 ആണ് (ഹരിദ്വാര്, അലഹബാദ്, നാസിക്, ഉജ്ജയിനി)
[1/7/2016, 9:41 PM] ‪+91 98955 05730‬: കേരളം

കേരളത്തിന്റെ തലസ്ഥാനം?
തിരുവനന്തപുരം.
കേരളത്തിന്റെ വിസ്തീർണ്ണം എത്ര?
38,863
കേരളത്തിന്റെ പ്രധാന ഭാഷ?
മലയാളം
കേരളത്തിലെജില്ലകൾ?
14
കേരളത്തിലെ താലൂക്കുകൾ?
63
കേരളത്തിലെ വില്ലേജുകൾ?
1572
കേരളത്തിലെ കോർപ്പറേഷനുകൾ?
6
കേരളത്തിലെ വികസനബ്ലോക്കുകൾ?
152
കേരളത്തിലെ നിയമസഭാമണ്ഡലങ്ങൾ?
140
കേരളത്തിലെ ലോക്സഭാമണ്ഡലങ്ങൾ?
20
കേരളത്തിലെ രാജ്യസഭാസീറ്റുകൾ?
9
കേരളത്തിലെ നദികൾ?
44
കേരളത്തിലെ തീരപ്രദേശദൈർഘ്യം?
580കി.മീ
കേരളത്തിലെ സംസ്ഥാനപക്ഷി?
മലമുഴക്കിവേഴാംബൽ
കേരളത്തിന്റെ സംസ്ഥാന മത്സ്യം?
കരിമീൻ
കേരളത്തിന്റെ സംസ്ഥാന മൃഗം?
ആന
കേരളത്തിന്റെ സംസ്ഥാന പുഷ്പം?
കണിക്കൊന്ന
കേരളത്തിന്റെ സംസ്ഥാന വൃക്ഷം?
തെങ്ങ്
കേരള സംസ്ഥാനം നിലവിൽ വന്ന വർഷം?
1956 നവംബർ 1
കേരളത്തിന്റെ ഭൂമിശാസ്ത്രപരമായ വിഭജനം?
മലനാട്, ഇടനാട്, തീരപ്രദേശം

കേരളത്തിലെജില്ലകളും താലൂക്കുകളും

തിരുവനന്തപുരം: നെയ്യറ്റിൻകര, തിരിവനന്തപുരം, നെടുമങ്ങാട്, ചിറയിൻകീഴ്
കൊല്ലം: കൊല്ലം, കരുനാഗപ്പള്ളി, കൊട്ടാരക്കര, പത്തനാപുരം, കുന്നത്തൂർ
പത്തനംതിട്ട: കോഴഞ്ചേരി, തിരുവല്ല, മല്ലപ്പള്ളി, റാന്നി, അടൂർ
ആലപ്പുഴ: ചേർത്തല, കുട്ടനാട്, കാർത്തികപ്പള്ളി, മാവേലിക്കര, ചെങ്ങന്നൂർ
കോട്ടയം: മീനച്ചിൽ, വൈക്കം, കോട്ടയം, കാഞ്ഞിരപ്പള്ളി, ചങ്ങനാശേരി,
ഇടുക്കി: ദേവിക്കുളം, പീരുമേട്, തൊടുപുഴ
എറണാകുളം: പറവൂർ, ആലുവ, കുന്നത്തുനാട്, കണയന്നൂർ, കൊച്ചി, മുവാറ്റുപുഴ, 
ത്രിശൂർ: ത്രിശൂർ, തലപ്പിള്ളി, ചാവക്കാട്, മുകുന്തപുരം
പാലക്കാട്: പാലക്കാട്, ഒറ്റപ്പാലം, ആലത്തൂർ, ചിറ്റൂർ, മണ്ണാർക്കാട്
മലപ്പുറം: തിരൂരങ്ങാടി, ഏറനാട്, തിരൂർ, പൊന്നാനി, പെരിന്തൽമണ്ണ
കോഴിക്കോട്: വടകര, കോഴിക്കോട്
വയനാട്: മാനന്തവാടി, സുൽത്താൻ ബത്തേരി, വൈത്തിരി
കണ്ണൂർ: കണ്ണൂർ, തലശേരി
കാസർകോട്:കാസർകോട്, ഹോസ്ദുർഗ്

അതിർത്തികൾ

കേരളം കവാടം.ഇന്ത്യയുടെ തെക്കെ അറ്റത്തുള്ള സംസ്ഥാനമാണ് കേരളം. ഇന്ത്യയുടെ തെക്ക്-പടിഞ്ഞാറ് ഉത്തര അക്ഷാംശം 8 17'30" നും 12 47'40" ഇടക്കായും പൂർവരേഖാംശം 74 27'47" നും 77 37'12" നും ഇടക്കുമായാണ്‌ കേരളം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്. കിഴക്ക്‌ തമിഴ്‌നാട്, വടക്ക്‌ കർണാടകം എന്നീ സംസ്ഥാനങ്ങളും പടിഞ്ഞാറ്‌ അറബിക്കടലുമാണ്‌ താരതമ്യേന വീതികുറഞ്ഞ കേരളത്തിന്റെ അതിർത്തികൾ. വൈവിധ്യമേറിയ ഭൂപ്രകൃതിയാൽ സമ്പന്നമായ ഇവിടം ലോകത്തിലെ സന്ദർശനം നടത്തേണ്ട 50 സ്ഥലങ്ങളുടെ പട്ടികയിൽ നാഷണൽ ജിയോഗ്രാഫിക് മാഗസിൻ ഉൾപ്പെടുത്തിയിട്ടുണ്ട്.

44 നദികൾ

പടിഞ്ഞാറോട്ടൊഴുകുന്ന നദികൾ: നെയ്യാർ, കരമന, വാമനപുരം, ഇത്തിക്കര, കല്ലട, അച്ചകോവിൽ, പമ്പ, മണിമല, മീനച്ചിൽ, മുവാറ്റുപുഴ, പെരിയാർ, ചാലക്കുടി, കരുവന്നൂർ, കേച്ചേരി, ഭാരതപ്പുഴ, തിരൂർ, പൂരപ്പറമ്പ്, കടലുണ്ടി, ചാലിയാർ, കല്ലായി, കോരപ്പുഴ, കുറ്റ്യാടി, മാഹി, തലശ്ശേരി, കുപ്പം, അഞ്ചരക്കണ്ടി, വളപ്പട്ടണം, രാമപുരം പുഴ, പെരുമ്പ, കവ്വായി, കാരിയങ്കോട്, നീലേശ്വരം, ചിറ്റാർ, ബേക്കൽ, കൽനാട്, ചന്ദ്രഗിരി, മൊഗ്രാൽ, കുമ്പള, ഷിറിയ, ഉപ്പള, മഞ്ചേശ്വരം.

കിഴക്കോട്ട് ഒഴുകുന്ന നദികൾ: കബനി, ഭവാനി, പാമ്പാർ

പ്രധാന കായലുകൾ: വേമ്പനാട്, അഷ്ട്ടമുടി, വേളി, കഠിനംകുളം, അഞ്ചുതെങ്ങ്, ഇടവ, നടയറ, പറവൂർ, കായംകുളം, കൊടുങ്ങല്ലൂർ, ശാസ്താംകോട്ട.

കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ നദി: കേരളത്തിന്റെ വടക്കേയറ്റത്തു സ്ഥിതിചെയ്യുന്ന മഞ്ചേശ്വരം പുഴയാണ് കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ നദി. 16 കി. മീറ്ററാണ് ഈ നദിയുടെ നീളം. കാസർകോട് ജില്ലയിൽ മാത്രമാണ് ഈ പുഴ ഒഴുകുന്നത്. ബാലെപ്പൂണികുന്നുകളിൽ നിന്നാണ് മഞ്ചേശ്വരം പുഴ ഉത്ഭവിക്കുന്നത്. ഉപ്പള കായലിലാണീ നദി പതിക്കുന്നത്. പാവുറു ആണ് ഇതിന്റെ പ്രധാന പോഷകനദി.

പ്രധാന പർവതങ്ങൾ: ആനമല, ശബരിമല, പീരുമേട്, ഏലമല, അഗസ്ത്യകൂടം, നെല്ലിയാമ്പതി, മഹേന്ദ്രഗിരി, മലയാറ്റൂർ, പോത്തുണ്ടി, മച്ചാട്, പറവട്ടാനി, പാലപ്പിള്ളി, കോടശ്ശേരി, കണ്ഡുമല, തെന്മല, അതിരപ്പിള്ളി.

പ്രധാന ജലസേചനപദ്ധതികൾ: മലമ്പുഴ, കല്ലട, കാഞ്ഞിരംപാറ, പെരിയാർ, പീച്ചി, നെയ്യാർ, വാളയാർ.

പ്രധാന വൈദ്യുതനിലയങ്ങൾ: പള്ളിവാസൽ, ശബരിഗിരി, ഇടുക്കി, ഷോളയാർ, ഇടമലയാർ, പെരിങ്ങൽകുത്ത്, കുറ്റ്യാടി, പന്നിയാർ, ചെങ്കുളം, നേര്യമംഗലം, കല്ലട, പേപ്പാറ, ലോവർ പെരിയാർ, മാട്ടുപ്പെട്ടി, കക്കാട്, ബ്രഹ്മപുരം ഡീസൽ പവർപ്ലാന്റ്, കായംകുളം തെർമൽ പവർപ്ലാന്റ്, കഞ്ചിക്കോട് വിൻഡ് ഫാം.

കേരളത്തിലെ പ്രധാന റെയിൽവേ സ്റ്റേഷനുകൾ

കണ്ണൂർ, വടകര, കോഴിക്കോട്, തിരൂർ, കുറ്റിപ്പുറം, ഷൊർണൂർ, പാലക്കാട്, വടക്കാഞ്ചേരി, ഗുരുവായൂർ, തൃശൂർ, ചാലക്കുടി, അങ്കമാലി, ആലുവ, എറണാകുളം, കോട്ടയം, ചങ്ങനാശ്ശേരി, ചെങ്ങന്നൂർ, തിരുവല്ല, കായംകുളം, മാവേലിക്കര,ആലപ്പുഴ, കൊല്ലം, വർക്കല, തിരുവനന്തപുരം, കൊച്ചുവേളി.

കേരളത്തി്ലെ വിമാനത്താവളങ്ങൾ: കോഴിക്കോട്, നെടുമ്പാശ്ശേരി, കൊച്ചി, തിരുവനന്തപുരം

കേരളത്തിലെ കോർപ്പറേഷനുകൾ: തിരുവനന്തപുരം, കൊല്ലം, കൊച്ചി, തൃശൂർ, കോഴിക്കോട്.

കേരളത്തിന്റെ കാലാവസ്ഥ

മഴക്കാലം : ജൂൺ, ജൂലായ്, ആഗസ്റ്റ്, സെപ്റ്റംബർ (കാലവർഷം-തെക്കു പടിഞ്ഞാറൻ മൺസൂൺ കാറ്റുകൾ മുഖാന്തരം). ഒക്ടോബർ, നവംബർ (തുലാവർഷം-വടക്കു കിഴക്കൻ കാലവർഷകാറ്റുമൂലം).
മഞ്ഞുകാലം : ഡിസംബർ പകുതിമുതൽ ഫെബ്രുവരി പകുതി വരെ.

വേനൽക്കാലം: മാർച്ച് മുതൽ മെയ് അവസാനം വരെ.

കേരളം ജനസംഖ്യ (2011)

കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ - 3,33,87,677
കേരളത്തിലെ ജനസാന്ദ്രത - 859
കേരളത്തിലെ സ്ത്രീ-പുരുഷ അനുപാതം - 1000 പുരു. 1084 സ്ത്രീ
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവുമധികം ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല - മലപ്പുറം (41,10,956)
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല - വയനാട് (8,16,558)
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ സാക്ഷരതയുള്ള ജില്ല - പത്തനംതിട്ട (96.63%)
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് സാക്ഷരതയുള്ള ജില്ല - പാലക്കാട് (88.49%)
കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടിയ ജില്ല - തിരുവനന്തപുരം (ച. കി. മീ. 1509)
കേരളത്തിൽ ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ ജില്ല - ഇടുക്കി (ച. കി. മീ. 254)
കേരളത്തിൽ സ്ത്രീപുരുഷാനുപാതം കൂടിയ ജില്ല - കണ്ണൂർ (1000 പുരു. 1133 സ്ത്രീ)
കേരളത്തിൽ സ്ത്രീപുരുഷാനുപാതം ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ് ജില്ല - ഇടുക്കി (1000 പുരു. 1006 സ്ത്രീ)
കേരള സംസ്ഥാനത്തെ ജനസംഖ്യാവർദ്ധന എത്ര ശതമാനമാണ് - 4.86%
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടിയ ജനസംഖ്യയുള്ള നഗരം - തിരുവനന്തപുരം (75,249)
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് ജനസംഖ്യയുള്ള നഗരം - തൃശൂർ (31,559)
കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടിയ കോർപ്പറേഷൻ - തിരുവനന്തപുരം (7,52,490)
കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ കോർപ്പറേഷൻ - തൃശൂർ (3,15,596)
കേരളത്തിലെ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടിയ നഗരസഭ - തിരുവനന്തപുരം
കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറഞ്ഞ നഗരസഭ - തൃശൂർ
കേരളത്തിലെ പുരുഷ ജനസംഖ്യ - 1,60,21,290
കേരളത്തിലെ സ്ത്രീ ജനസംഖ്യ - 1,73,66,387

കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലുത്

കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ശുദ്ധജല തടാകം?
ശാസ്താംകോട്ട
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും ഉയരം കൂടിയ കൊടുമുടി?
ആനമുടി
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷൻ?
ഷൊർണ്ണൂർ
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലവൈദ്യുതപദ്ധതി?
ഇടുക്കി
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജനസംഖ്യയുള്ള ജില്ല?
മലപ്പുറം
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജലസേചനപദ്ധതി?
കല്ലട
കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ജലസമൃദ്ധിയുള്ള നദി?
പെരിയാർ
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ കായൽ?
വേമ്പനാട്ടു കായൽ
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ജില്ല?
പാലക്കാട്
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ താലൂക്ക്?
ഏറനാട്
കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ നദി?
പെരിയാർ

കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ആദ്യം

കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പത്രം?
രാജ്യസമാചാരം
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പക്ഷിസങ്കേതം?
തട്ടേക്കാട്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കാഴ്ചബംഗ്ലാവ്?
തിരുവനന്തപുരം കാഴ്ചബംഗ്ലാവ്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിമാനസർവീസ്?
തിരുവനന്തപുരം- മുംബൈ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇംഗ്ലീഷ് സ്കൂൾ?
മട്ടാഞ്ചേരി
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാളപുസ്തകം?
സംക്ഷേപവേദാർത്ഥം
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?
തിരുവനന്തപുരം
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാമജിസ്ട്രേറ്റ്?
ഓമനക്കുഞ്ഞമ്മ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി?
പള്ളിവാസൽ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള ഖണ്ഡകാവ്യം?
വീണപൂവ്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കർ?
കെ.ഒ. ഐഷാ ഭായി
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?
പി.ടി. ചാക്കോ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോളേജ്?
സി.എം.എസ്. കോളേജ് (കോട്ടയം)
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അച്ചടിശാല?
സി.എം.എസ്. പ്രസ്സ് (കോട്ടയം)
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സർവ്വകലാശാല?
തിരുവിതാംകൂർ
കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി വൈദ്യുതീകരിച്ച പട്ടണം?
തിരുവനന്തപുരം
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ എഞ്ചിനീയറിംഗ് കേളേജ്?
തിരുവനന്തപുരം എഞ്ചിനീയറിംഗ് കോളേജ്
കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി മലയാള ലിപിയിൽ അച്ചടിച്ചത്?
ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ്
തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ രാജാവ്?
മാർത്താണ്ഡവർമ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്പീക്കർ?
ആർ. ശങ്കരനാരായണ തമ്പി
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല?
തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ?
ഇന്ദുലേഖ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡീസൽ വൈദ്യുത പദ്ധതി?
ബ്രഹ്മപുരം
കേരളത്തിൽനിന്ന് ഇന്ത്യയുടെ കേന്ദ്രകാബിനറ്റിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ മലയാളി?
ഡോ. ജോൺ മത്തായി
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാളി കർദ്ദിനാൾ?
കർദ്ദിനാൾ ജോസഫ് പറേക്കാട്ടിൽ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബാങ്ക്?
നെടുങ്ങാടി ബാങ്ക്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രസ്സ്?
ജസ്യുട്ട് പ്രസ്സ്
കേരളത്തിലെ ആദ്യ പേപ്പർ മിൽ?
പുനലൂർ പേപ്പർ മിൽ
കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?
കെ. ആർ. ഗൌരിയമ്മ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗവർണ്ണർ?
ഡോ. ബി. രാമകൃഷ്ണറാവു
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി?
ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ചീഫ് എഞ്ചിനീയർ?
പി. കെ. ത്രേസ്യ
കേരളത്തിലെ ആദ്യ മുസ്ലിം പള്ളി?
ചേരമാൻ ജുമാ മസ്ജിദ്
കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ സർജൻ ജനറൽ?
ഡോ. മിസ്സിസ് പുന്നൻ ലൂക്കോസ്
കേരളത്തിലെ ആദ്യ ശബ്ദ സിനിമ?
ബാലൻ
കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിശ്ശബ്ദ സിനിമ?
വിഗതകുമാരൻ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തീവണ്ടി സർവീസ്?
ബേപ്പൂരിനും തിരൂരിനും ഇടയ്ക്ക്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വയലാർ അവാർഡ് ജേതാവ്?
ലളിതാംബിക അന്തർജനം
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജ്ഞാനപീഠം അവാർഡ് നേടിയ മലയാളി?
ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ്
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം?
കൃഷ്ണഗാഥ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ഐ. എ. എസ്. ഓഫീസർ?
അന്നാ മൽഹോത്ര
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?
നെയ്യാർ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തേക്കിൻ തോട്ടം?
നിലമ്പൂർ
കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി കടലിലിറങ്ങിയ കപ്പൽ?
റാണി പത്മിനി
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കമ്പ്യൂട്ടർ കേന്ദ്രം?
കൊച്ചി
കേരളത്തിൽ മലയാള സിനിമയിലെ അഭിനയത്തിന് മികച്ച നടിക്കുള്ള ആദ്യ ദേശീയ അവാർഡ് ജേതാവ്?
ശാരദ
കേരളത്തിൽ ആദ്യത്തെ സുവർണ കമലം ലഭിച്ച മലയാള സിനിമ?
ചെമ്മീൻ
കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാഹിത്യ അക്കാഡമി അദ്ധ്യക്ഷൻ?
സർദാർ കെ. എം. പണിക്കർ
കേരളത്തിലെ ആദ്യ സഹകരണ സംഘം?
ട്രാവൻകൂർ സെൻട്രൽ കോ-ഓപ്പറേറ്റീവ്

കേരളത്തിലെ സർവ്വകലാശാലകൾ

കേരള സർവ്വകലാശാല: തിരുവനന്തപുരം
കോഴിക്കോട് സർവ്വകലാശാല: തേഞ്ഞിപ്പലം (മലപ്പുറം)
കൊച്ചി സർവ്വകലാശാല: കളമശ്ശേരി (എറണാകുളം)
മഹാത്മാഗാന്ധിസർവകലാശാ‍ല: കോട്ടയം
ശ്രീ ശങ്കര സംസ്കൃത സർവ്വകലാശാല: കാലടി (എറണാകുളം)
കണ്ണൂർ സർവ്വകലാശാല: കണ്ണൂർ

മഗ്സാസെ അവാർഡ് നേടിയ മലയാളികൾ

പി. പി. നാരായണൻ :1962
വർഗീസ് കുര്യൻ :1963
എം. എസ്. സ്വാമിനാഥൻ : 1971
ബി. സി. ശേഖർ : 1973
ബി. ജി. വർഗീസ് :1975
ടി. എൻ. ശേഷൻ : 1996

കേരളത്തിലെ തുറമുഖങ്ങൾ

വൻകിട തുറമുഖം- കൊച്ചി
ഇടത്തരം തുറമുഖങ്ങൾ- നീണ്ടകര, ആലപ്പുഴ, ബേപ്പൂർ
ചെറിയ തുറമുഖങ്ങൾ- വിഴിഞ്ഞം. വലിയതുറ, തങ്കശ്ശേരി, മുനമ്പം, പൊന്നാനി, വടകര, തലശ്ശേരി, കണ്ണൂർ, അഴീക്കൽ, കാസർകോട്, മഞ്ചേശ്വരം, നീലേശ്വരം, കായംകുളം.
കേരളത്തിലെ ദേശീയോദ്യാനങ്ങൾ
ഇരവികുളം നാഷണൽ പാർക്ക്, സൈലന്റ് വാലി നാഷണൽ പാർക്ക്, മതികെട്ടാൻചോല നാഷണൽ പാർക്ക്, പാമ്പാടുംചോല നാഷണൽ പാർക്ക്
കേരളത്തിലെ വന്യമൃഗസംരക്ഷണകേന്ദ്രങ്ങൾ
പറമ്പികുളം, നെയ്യാർ, പീച്ചി-വാഴാനി, ചിമ്മിനി, വയനാട്, ചെന്തരുണി, ഇടുക്കി, പേപ്പാറ, ചിന്നാർ, ആറളം, തട്ടേക്കാട്, പെരിയാർ, മംഗളവനം, കുറിഞ്ഞിമല, ചൂലന്നൂർ
കേരളത്തിലെ കാർഷിക ഗവേഷണ സ്ഥാപനങ്ങൾ
റബ്ബർ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് - കോട്ടയം
നെല്ല് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - പട്ടാമ്പി
കുരുമുളക് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - പന്നിയൂർ
തോട്ടവിള ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - അമ്പല വയൽ
കേന്ദ്ര സമുദ്രജല മത്സ്യ ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - കൊച്ചി
ഭാരതീയ സുഗന്ധവിള ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - കോഴിക്കോട്
കേന്ദ്ര കിഴങ്ങുവർഗ ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - ആനക്കയം
പുൽത്തൈല ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - ഓടക്കാലി
ഏലം ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - പാമ്പാടുംപാറ
കൈതച്ചക്ക ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - വെള്ളാനിക്കര
ഏത്തവാഴ ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - കണ്ണാറ
നാളികേര ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - ബാലരാമപുരം
കരിമ്പ് ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - തിരുവല്ല
അഗ്രോണമിക് റിസർച്ച് സെന്റർ - ചാലക്കുടി
അടയ്ക്ക ഗവേഷണ കേന്ദ്രം - പാലക്കാട്, തിരുവനന്തപുരം

കേരളത്തിൽ നടന്ന സാമൂഹിക പ്രക്ഷോഭങ്ങൾ

മലയാളി മെമ്മോറിയൽ - 1891
ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ - 1896
നിയമസഭാ പ്രക്ഷോഭണം - 1920
മലബാർ സമരം - 1921
വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം - 1924
നിയമലംഘന പ്രസ്ഥാനം - 1930
ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം - 1931
സ്റ്റേറ്റ് കോൺഗ്രസ് പ്രക്ഷോഭണം - 1938
ക്വിറ്റ്ന്ത്യാ സമരം - 1946

കേരളം: പ്രധാനസംഭവങ്ങൾ

ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം - 1721
കുളച്ചൽ യുദ്ധം ‌- 1741
അവസാനത്തെ മാമാങ്കം - 1755
ശ്രീ രംഗപട്ടണം സന്ധി - 1792
കുണ്ടറ വിളംബരം - 1809
കുറിച്യർ ലഹള - 1812
ചാന്നാർ ലഹള - 1859
അരുവിപ്പുറം പ്രതിഷ്ഠ - 1888
മലയാളി മെമ്മോറിയൽ - 1891
ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ - 1896
മലബാർ ലഹള - 1921
വൈക്കം സത്യാഗ്രഹം - 1924
ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം - 1931
നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭം - 1932
ക്ഷേത്ര പ്രവേശന വിളംബരം - 1936
കയ്യൂർ സമരം - 1941
പുന്നപ്ര വയലാർ സമരം - 1946
കേരള സംസ്ഥാന രൂപീകരണം - 1956
വിമോചന സമരം - 1959

മലയാളത്തിലെ ആത്മകഥകൾ

ജീവിതസമരം - സി. കേശവൻ
കഴിഞ്ഞകാലം - കെ. പി. കേശവമേനോൻ
ആത്മകഥ- ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്
എന്റെ ജീവിതകഥ - എ. കെ. ഗോപാലൻ
സഹസ്ര പൂർണിമ - സി. കെ. ദേവമ്മ
പിന്നിട്ട ജീവിതപ്പാത - ഡോ. ജി. രാമചന്ദ്രൻ
കൊഴിഞ്ഞ ഇലകൾ - ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി
അനുഭവചുരുളുകൾ - നെട്ടൂർ പി. ദാമോദരൻ
ഇടങ്ങഴിയിലെ കുരിശ് - ആനി തയ്യിൽ
വിപ്ലവസ്മരണകൾ - പുതുപ്പള്ളി രാഘവൻ
സ്മൃതിദർപ്പണം - എം. പി. മന്മഥൻ
കണ്ണീരും കിനാവും - വി. ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്
എന്റെ കഴിഞ്ഞകാല സ്മരണകൾ - കുമ്പളത്ത് ശങ്കുപിള്ള
ഒരു സർജന്റെ ഓർമകുറിപ്പുകൾ - ടി. വി. വാര്യർ
അടിമകളെങ്ങനെ ഉടമകളായി - വിഷ്ണുഭാരതീയർ
തിരിഞ്ഞുനോക്കുമ്പോൾ - കെ. എ. ദാമോദര മേനോൻ
എന്റെ കുതിപ്പും കിതപ്പും - ഫാ. വടക്കൻ
എന്റെ സഞ്ചാരപഥങ്ങൾ - കളത്തിൽ വേലായുധൻ നായർ
എന്റെ ജീവിതസ്മരണകൾ - മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ

ജ്ഞാനപീഠം നേടിയ കേരളീയർ

ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ് - ഓടക്കുഴൽ(1965)
എസ്. കെ. പൊറ്റെക്കാട് - ഒരു ദേശത്തിന്റെ കഥ(1980)
തകഴി ശിവശങ്കര പിള്ള - കയർ(1984)

എഴുത്തച്ഛൻ പുരസ്കാര ജേതാക്കൾ

1993- ശൂരനാട് കുഞ്ഞൻപിള്ള
1994- തകഴി ശിവശങ്കരപ്പിള്ള
1995‌- ബാലാമണിയമ്മ
1996- ഡോ. കെ. എം. ജോർജ്
1997- പൊൻകുന്നം വർക്കി
1998- എം. പി. അപ്പൻ
1999- കെ. പി. നാരയണപിഷാരോടി
2000- പാലാ നാരായണൻ നായർ
2001- ഒ. വി. വിജയൻ
2002- കമലാ സുരയ്യ
2003- ടി. പത്മനാഭൻ
2004- സുകുമാർ അഴീക്കോട്
2005- എസ്. ഗുപ്തൻ നായർ
2006- കോവിലൻ
2007- ഒ. എൻ. വി. കുറുപ്പ്
2008- അക്കിത്തം
2009- സുഗതകുമാരി
2010- എം. ലീലാവതി
2011- എം. ടി. വാസുദേവൻ നായർ

കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മന്ത്രിസഭ

ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട് - മുഖ്യമന്ത്രി
സി. അച്യുതമേനോൻ - ധനകാര്യം
ജോസഫ് മുണ്ടശ്ശേരി - വിദ്യാഭ്യാസം
ടി. വി. തോമസ് - തൊഴിൽ, ട്രാൻസ്പോർട്ട്
കെ. പി. ഗോപാലൻ - വ്യവസായം
വി. ആർ. കൃഷ്ണയ്യർ - നിയമം, വൈദ്യുതി
കെ. സി. ജോർജ് - ഭക്ഷ്യം, വനം
ടി. എ. മജീദ് - പൊതുമരാമത്ത്
പി. കെ. ചാത്തൻ - തദ്ദേശസ്വയംവരം
ഡോ. എ. ആർ. മേനോൻ - ആരോഗ്യം

ഉപമുഖ്യമന്ത്രിമാർ

കേരളത്തിൽ ഇതുവരെ മൂന്നുപേർ ഉപമുഖ്യമന്ത്രിമാരായിരുന്നു. ആർ ശങ്കർ, സി. എച്ച്. മുഹമ്മദ് കോയ, കെ. അവുക്കാദർ കുട്ടി എന്നിവരാണവർ. ഇവരിൽ ആർ. ശങ്കറും, സി. എച്ച്. മുഹമ്മദ് കോയയും മുഖ്യമന്ത്രി സ്ഥാനവും വഹിച്ചവരാണ്. സി. എച്ച്. മുഖ്യമന്ത്രിയായ ശേഷം ഉപമുഖ്യമന്ത്രിയായപ്പോൾ, ശങ്കർ ഉപമുഖ്യമന്ത്രിയായതിനു ശേഷമാണ് മുഖ്യമന്ത്രി പദത്തിലെത്തിയത്.

അപരനാമങ്ങൾ

പമ്പയുടെ ദാനം - കുട്ടനാട്
കേരളത്തിന്റെ നെല്ലറ - കുട്ടനാട്
തേക്കടിയുടെ കവാടം - കുമളി
പാവങ്ങളുടെ ഊട്ടി - നെല്ലിയാമ്പതി
കേരളത്തിന്റെ ഊട്ടി - റാണിപുരം
കേരളത്തിന്റെ ദക്ഷിണകാശി - തിരുനെല്ലി
കിഴക്കിന്റെ വെനീസ് - ആലപ്പുഴ
അറബിക്കടലിന്റെ റാണി - കൊച്ചി
കേരളത്തിന്റെ കാശ്മീർ - മൂന്നാർ
അക്ഷരനഗരം - കോട്ടയം
ലാൻഡ് ഓഫ് ലാറ്റക്സ് - കോട്ടയം
ചെറിയ മക്ക - പൊന്നാനി
വയനാടിന്റെ കവാടം - ലക്കിടി
ചന്ദനക്കാടിന്റെ നാട് - മറയൂർ
കേരളത്തിന്റെ ചിറാപൂഞ്ചി - ലക്കിടി
കേരളത്തിന്റെ സ്വിറ്റ്സർലന്റ് - വാഗമൺ
ദക്ഷിണദ്വാരക - ഗുരുവായൂർ ക്ഷേത്രം
കേരളത്തിന്റെ വാണിജ്യതലസ്ഥാനം - കൊച്ചി
പത്തനംതിട്ടയുടെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം - ആ‍റന്മുള
കേരളത്തിന്റെ സാംസ്കാരിക തലസ്ഥാനം - തൃശൂർ
ദക്ഷിണ കേരളത്തിലെ ഗുരുവായൂർ - അമ്പലപ്പുഴ ശ്രീകൃഷ്ണ ക്ഷേത്രം
കേരളത്തിലെ പഴനി- ഹരിപ്പാട് സുബ്രഹ്മണ്യ ക്ഷേത്രം
ദക്ഷിണ നളന്ദയെന്നറിയപ്പെട്ടിരുന്ന പ്രാചീന വിദ്യാകേന്ദ്രം - കാന്തളൂർ ശാല

വ്യവസായ കേന്ദ്രങ്ങൾ

കയർ - ആലപ്പുഴ
കശുവണ്ടി - കൊല്ലം
കളിമണ്ണ് - കുണ്ടറ
മരത്തടി - കല്ലായി
ബീഡി - കണ്ണൂർ
പേപ്പർ - വെള്ളൂർ
പഞ്ചസാര - ചിറ്റൂർ, പന്തളം
സിമന്റ് - വാളയാർ, കൊല്ലം
ഗ്ലാസ് - ആലുവ, ആലപ്പുഴ
ഓട് - തൃശൂർ, കോഴിക്കോട്

സോപ്പ് - കോഴിക്കോട്, എറണാ‍കുളം
കൈത്തറി - കണ്ണൂർ, തിരുവനന്തപുരം
തീപ്പെട്ടി - കൊല്ലം, തൃശൂർ, കോഴിക്കോട്
ഹുക്ക - കൊയണ്ടി
[2/7/2016, 7:40 PM] ‪+91 94963 70532‬: 1. തിരുവിതാംകൂർ തിരുവിതാംകൂറുകാർക്ക്' എന്ന മുദ്രാവാക്യം ഏത് പ്രക്ഷോഭത്തിന്റെതായി രുന്നു?
(a) നിവർത്തനപ്രക്ഷോഭം
(b) പുന്നപ്ര-വയലാർ
(c) ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ
(d) മലയാളി മെമ്മോറിയൽ
Ans: D
2. കേരളത്തിലെ പരമ്പരാഗത വ്യവസായങ്ങളിൽ ഏറ്റവും വലുതേത് ?
(a) കയർ (b) കൈത്തറി (c) ബീഡി (d) കശുവണ്ടി
Ans: A
3. ഏതു വർഷമാണ് സ്വദേശാഭിമാനി രാമകൃഷ്ണപിള്ളയെ തിരു വിതാംകൂറിൽനിന്ന് നാടുകട
ത്തിയത്?
(a) 1910 (b) 1908 (c) 1911 (d) 1912
Ans: A
4. കേരള പ്രസ് അക്കാദമി സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത് എവിടെ?
(a) തിരുവനന്തപുരം (b) തൃശ്ശൂർ (c) കോട്ടയം (d) കൊച്ചി
Ans: D
5. പ്രജാ സോഷ്യലിസ്റ്റ് പാർട്ടിയുടെ കേരളത്തിലെ നേതാവ് ആരായിരുന്നു?
(a) കെ. കേളപ്പൻ (b) ജി.പി. പിള്ള (c) പട്ടം താണുപിള്ള (d) ആർ. ശങ്കർ
Ans: C
6. നായർ സർവീസ് സൊസൈറ്റിയു ടെ ആദ്യത്തെ പ്രസിഡൻറ് ആരായിരുന്നു?
(a) മന്നത്ത് പത്മനാഭൻ (b) ഡോ. പൽപ്പൂ
(c) വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ (d) കെ. കേളപ്പൻ
Ans: D
7. കശുവണ്ടിഗവേഷണ കേന്ദ്രം സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ?
(a) പന്നിയുർ (b) ആനക്കയം (c) കായംകുളം (d) ഓണാട്ടുകര
Ans: B
8. കേരളത്തിൽ നിന്നുള്ള ആകെ രാജ്യസഭാ സീറ്റുകളെത്ര?
(a) 20 (b) 9 (c) 12 (d) 14
Ans: B
9. ഗുരുവായൂർ സത്യാഗ്രഹം നയിച്ചത് ആര്?
(a) എ.കെ. ഗോപാലൻ (b) കെ. കേളപ്പൻ (c) പി. കൃഷ്ണപിള്ള (d) വി.ടി. ഭട്ടതിരിപ്പാട്
Ans: B
10. കേരളചരിത്രത്തിൽ 'ലന്തക്കാർ' എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര്?
(a) പോർച്ചുഗീസുകാർ (b) ഡച്ചുകാർ (c) ഫ്രഞ്ചുകാർ (d) ഇംഗ്ലീഷുകാർ
Ans: B
11. പാരിസിൽ ഭീകരാക്രമണം നടന്നതെന്ന്?
(a) 2015 നവംബർ 13 (b) 2016 ജനവരി 8 (c) 2000 സപ്തംബർ 11 (d) 2014 ആഗസ്ത് 6
Ans: A
12.'പാരറ്റ് ലേഡി' എന്ന പ്രാചീന ശിൽപ്പം ഇന്ത്യക്ക് തിരികെ കൈമാറിയ രാജ്യമേത്?
(a) കാനഡ (b) ബ്രിട്ടൻ (c) പോർച്ചുഗീസ് (d) ഫ്രാൻസ്
Ans: A
13. 2015-ൽ ഇന്ത്യ-ആഫ്രിക്ക ഫോറം ഉച്ചകോടി നടന്നതെവിടെ?
(a) കെയ്റോ (b) മുംബൈ (c) നെയ്റോബി (d) ന്യൂഡൽഹി
Ans: D
14. ആന്ധ്രാപ്രദേശിന്റെ നിർദിഷ്ട തലസ്ഥാനം ഏത്?
(a) വിജയവാഡ (b) കഡപ്പ (c) അമരാവതി (d) വാറംഗൽ
Ans: C
15. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ സൗജന്യ Wi-fi നഗരസഭ ഏത്?
(a) ആലപ്പുഴ (b) തിരുർ (c) കോട്ടയം (d) മലപ്പുറം
Ans: D
16. പൈതൃക സംരക്ഷണ മികവിനുള്ള യുനെസ്കൊ പുരസ്കാരം നേടിയ കേരളത്തിലെ ക്ഷേത്ര മേത്?
(a) തിരുനെല്ലി ക്ഷേത്രം (b) ഗുരുവായൂർ ക്ഷേത്രം
(c) പത്മനാഭസ്വാമി ക്ഷേത്രം (d) വടക്കുംനാഥ ക്ഷേത്രം
Ans: D
17, 'ഇന്ദ്രധനുഷ്'പദ്ധതി ഏത മേഖലയുടെ പരിഷ്കരണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ്?
(a) ബാങ്കിങ് (b) ഇൻഷുറൻസ് (c) നികുതി (d) പ്രതിരോധം
Ans: A
18, ഐ.ടി. നിയമത്തിൽനിന്ന് സമീപകാലത്ത് റദ്ദാക്കിയ വകുപ്പേത്?
(a) വകുപ്പ്-39 (b) വകുപ്പ്-66 എ (c) വകുപ്പ്-43 സി - (d) വകുപ്പ്-58 ബി
Ans: B
19. നിയമ നിർമ്മാണ സഭകളിൽ സ്വകാര്യ ബിൽ അവതരിപ്പിക്കുന്നതാര്?
(a) സർക്കാർ (b) പ്രതിപക്ഷം (c) സഭയിലെ അംഗങ്ങൾ (d) സഭയിലെ അംഗമല്ലാത്തവർ
Ans: C
20. ന്യൂ ഹൊറൈസൺസ് ദൗത്യം ഏ ത് ആകാശഗോളത്തിന്റെ പര്യവേക്ഷത്തിനുള്ളതാണ്?
(a) യുറാനസ് (b) നെപ്ട്യൂൺ (c) പ്ലൂട്ടോ (d) ഹാലിയുടെ വാൽനക്ഷത്രം
Ans: C
21. ബാഡ്മിൻറണിൽ ലോക ഒന്നാം നമ്പർ പദവി നേടിയ ആദ്യത്തെ ഇന്ത്യൻ താരമാര്?
(a) ജ്വാല ഗട്ട (b) സൈന നേവാൾ (c) വിമൽകുമാർ (d) പ്രകാശ് പാദുക്കോൺ
Ans: B
22. ഇന്ത്യയിലെ ഏതു സംസ്ഥാനത്തിന്റെ ഔദ്യോഗികഭാഷയാണ് നേപ്പാളി?
(a) ഉത്തരാഖണ്ഡ് (b) സിക്കിം (c) ഹിമാചൽപ്രദേശ്  (d) മേഘാലയ
Ans: B
23. ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ലൈബ്രറിയായ നാഷണൽ ലൈബ്രറി എവിടെയാണ്?
(a) പുണെ (b) ന്യൂഡെൽഹി (c) കൊൽക്കത്ത (d) കട്ടക്ക്
Ans: C
24; 'നിക്കി' ഏത് രാജ്യത്തെ ഓഹരി സുചികയാണ്?
(a) ജപ്പാൻ (b) ബ്രിട്ടൻ (c) സിംഗപ്പൂർ (d) ദക്ഷിണകൊറിയ
Ans: A
25. ഇന്ത്യയിലെ ലൈഫ് ഇൻഷുറൻസ് രംഗം ദേശസാത്കരിച്ച വർഷമേത്?
(a) 1953 (b) 1954 (c) 1955 (d) 1956
Ans: D
26. കറൻസി നോട്ടുകളിൽ ഒപ്പുവെക്കുന്നതാര്?
(a) ഗവർണർ (b) രാഷ്ട്രപതി (c) ധനകാര്യ സെക്രട്ടറി (d) റിസർവ് ബാങ്ക് ഗവർണർ
Ans: D
27, ഹരിത ഉപഭോക്ത്യദിനമായി ആചരിക്കുന്നതേത്?
(a) സപ്തംബർ 28 (b) ഒക്ടോബർ 10 (c) നവംബർ 12 (d) മെയ് 22
Ans: A
28. റംസാർ കൺവെൻഷൻ ഏത് സംരക്ഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരക്കുന്നു?
(a) പുൽമേടുകൾ (b) നിത്യഹരിതവനങ്ങൾ (c) തണ്ണീർത്തടങ്ങൾ (d) തീരദേശം
Ans: C
29, തണ്ണീർമുക്കം ബണ്ട് നിർമിച്ചിരിക്കുന്നതെവിടെ?
(a) ശാസ്താംകോട്ട കായൽ (b) അഷ്ടമുടി കായൽ
(c) കൊടുങ്ങല്ലൂർ കായൽ (d) വേമ്പനാട്ടുകായൽ
Ans: D
30, 'സുഗന്ധവ്യഞ്ജനങ്ങളുടെ രാജാവ്'എന്നറിയപ്പെടുന്നതെന്ത്?
(a) ഏലം (b) ഗ്രാമ്പു (c) കചോലം (d) കുരുമുളക്
Ans: D
31. മാർഗി സതി ഏത് കലാരുപത്തിലാണ് മികവു തെളിയിച്ചത്?
(a) നങ്ങ്യാർകുത്ത് (b) കൂടിയാട്ടം (c) കുത്ത് (d) കഥകളി
Ans: B
32. ബെയ്ട്ടൺ കപ്പ് ഏത് കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു?
(a) ഫുട്ബോൾ (b) ക്രിക്കറ്റ് (c) ഹോക്കി (d) ബാഡ്മിൻറൺ
Ans: C
33. ആരുടെ ആത്മകഥയാണ് 'കഴിഞ്ഞ കാലം’?
(a) എൻ.എൻ. പിള്ള (b) വൈലോപ്പിള്ളി
(c) കെ.പി. കേശവമേനോൻ (d) മുണ്ടശ്ശേരി
Ans: C
34. 'ഇന്ത്യയുടെ അൻറാർട്ടിക്കയിലെ പ്രഥമ പര്യവേക്ഷണകേന്ദ്രം ഏത്?
(a) മൈത്രി (b) ഭാരതി (c) ഹിമാദ്രി (d) ദക്ഷിണ ഗംഗോത്രി
Ans: D
35. അവസാദശിലയ്ക്ക് ഉദാഹരണമേത്?
(a) ഗ്രാനൈറ്റ് (b) ഉപ്പുപാറ  (c) മാർബിൾ (d) സ്റ്റേറ്റ്
Ans: B
36. ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും ജനസംഖ്യ കൂടിയ ദ്വീപേത്?
(a) ഗ്രീൻലാൻഡ് (b) ശ്രീലങ്ക (c) സെയ്ഷെൽസ് (d) ജാവ
Ans: D
37. ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ സമുദ്രജലപ്രവാഹമേത് ?
(a) അഗൾഹാസ് (b) ലാബ്രഡോർ (c) ഹംബോൾട്ട് (d) ബെൻഗെല
Ans: A
38. പഞ്ചമഹാതടാകങ്ങൾ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ഭൂഖണ്ഡമേത്?
(a) ഏഷ്യ (b) വടക്കേ അമേരിക്ക (c) ആഫ്രിക്ക (d) യുറോപ്പ്
Ans: B
39. കാലികവാതങ്ങൾക്ക് ഉദാഹരണമേത്?
(a) ലു (b) വാണിജ്യവാതം (c) മൺസൂൺ (d) പശ്ചിമവാതം
Ans: C
40. ഓസോൺപാളിയുടെ വിള്ളലിന് കാരണമാവുന്നതെന്ത്?
(a) ക്ളോറോഫ്ലൂറോ കാർബൺ (b) ഹൈഡ്രോകാർബൺ
(c) കാർബൺ മോണോക്സൈഡ് (d) സൾഫർ ഡയോക്സൈഡ്
Ans: A
41. സാധാരണ ഊഷ്ടാവിൽ ദ്രാവകാവസ്ഥയിലുള്ള അലോഹമേത്?
(a) മെർക്കുറി (b) സീസിയം (c) ബ്രോമിൻ (d) അയഡിൻ
Ans: C
42. കൊഴുപ്പ്, എണ്ണ എന്നിവയിലടങ്ങിയിട്ടുള്ള ആസിഡേത്?
(a) സാലിസിലിക് ആസിഡ് (b) സ്റ്റിയറിക് ആസിഡ്
(c) കാർബോണിക് ആസിഡ് (d) ടാർടാറിക് ആസിഡ്
Ans: B
43. ന്യൂട്രോൺ കണ്ടുപിടിച്ച ശാസ്ത്രജ്ഞനാര്?
(a) ജെയിംസ് ചാഡ്വിക് (b) ജെ.ജെ. തോംസൺ (c) റുഥർഫോഡ് (d) വില്യം ഷീലെ
Ans: A
44. സുപ്പർകൂൾഡ് ലിക്വിഡിന് ഉദാഹരണമേത്?
(a) സോപ്പ് (b) വജൂം (c) ഗ്ലാസ്സ് (d) ഐസ്ക്
Ans: C
45. ഏത് രോഗമാണ് വൈഡാൽ ടെസ്റ്റിലുടെ സ്ഥിരീകരിക്കുന്നത്?
(a) മഞ്ഞപ്പിത്തം (b) ടെറ്റനസ് (c) വില്ലൻചുമ (d) ടൈഫോയ്ഡ്
Ans: D
46. ദേശീയഗാനം ആദ്യമായി ആലപിക്കപ്പെട്ട വർഷമേത്?
(a) 1911 (b) 1914 (c) 1917 (d) 1921
Ans: A
47. ശകവർഷ കലണ്ടറിലെ ആദ്യ ത്തെ മാസമേത്?
(a) ഫാൽഗുനം (b) ചൈത്രം (c) ആഷാഢം (d) ജശേഷ്ഠം
Ans: B
48. ഇന്ത്യയുമായി ഏറ്റവും കൂടുതൽ അതിർത്തിയുള്ള രാജ്യമേത്?
: (a) പാകിസ്താൻ (b) ചൈന (c) ബംഗ്ലാദേശ് (d) മ്യാന്മർ
Ans: C
49. ഇന്ത്യയുടെതിന് തത്തുല്യമായ പ്രാദേശിക സമയം ഉള്ള രാജ്യം ഏത്?
(a) നേപ്പാൾ (b) ഭൂട്ടാൻ (c) മാലിദ്വീപ് (d) ശ്രീലങ്ക
Ans: D
50. നാഥുലാ ചുരം ഏത് സംസ്ഥാനത്താണ്?
(a) സിക്കിം (b) ഉത്തരാഖണ്ഡ് (c) ജമ്മു-കശ്മീർ (d) ഹിമാചൽപ്രദേശ്
Ans: A
51. കുറിച്യകലാപത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയതാര്?
(a) തലയ്ക്കൽ ചന്തു (b) രാമൻതമ്പി (c) പഴശ്ശിരാജ (d) കൈതേരി അമ്പു
Ans:B
52, ഈഴവ മെമ്മോറിയൽ തിരുവിതാംകൂർ രാജാവിന് സമർപ്പിച്ച വർഷമേത്?
(a) 1891 (b) 1893 (c) 1895 (d) 1896
Ans:D
53. നിഴൽതാങ്കൽ എന്നറിയപ്പെട്ട ആരാധനാലയങ്ങൾ സ്ഥാപിച്ചതാര്?
(a) കൈതക്കാട് അയ്യാ (b) വൈകുണ്ഠസ്വാമികൾ
(c) ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി (d) ശുഭാനന്ദ ഗുരുദേവൻ
Ans:B
54. ആരുടെ കൃതിയാണ് 'ഗജേന്ദ്ര മോക്ഷം വഞ്ചിപ്പാട്ട് ?
(a) രാമപുരത്ത് വാര്യർ (b) ഉണ്ണായിവാര്യർ (c) ശ്രീനാരായണ ഗുരു (d) ഇരയിമ്മൻതമ്പി
Ans:C
55, ശ്രീനാരായണഗുരുവിനെ 'രണ്ടാം ബുദ്ധൻ' എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്?
(a) കുമാരനാശാൻ (b) വള്ളത്തോൾ (c) ഉള്ളൂർ എസ്. പരമേശ്വരയ്യർ (d) ജി. ശങ്കരക്കുറുപ്പ്
Ans:D
56. രാജ്യതലസ്ഥാനം ഡൽഹിയിൽ നിന്ന് ദേവഗിരിയിലേക്കു മാറ്റിയ സുൽത്താനാര്?
(a) അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജി (b) ഇൽത്തുമിഷ് (c) മുഹമ്മദ് ബിൻ തുഗ്ലഖ് (d) മിർ കാസിം
Ans:C
57. ചൗരി-ചൗരാ സംഭവത്തെത്തുടർന്ന് നിർത്തിവെച്ച പ്രക്ഷോഭമേത്?
(a) നിസ്സഹകരണ പ്രസ്ഥാനം (b) നിയമലംഘന പ്രസ്ഥാനം
(c) സ്വദേശി പ്രസ്ഥാനം (d) ക്വിറ് ഇന്ത്യ
Ans:A
58. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ബ്രിട്ടീഷ് ഗവർണർ ജനറലാര്?
(a) കോൺവാലിസ് (b) വില്യം ബെൻറിക്  (c) വെല്ലസ്ലി (d) ഡെൽഹൗസി
Ans:B
59. ബംഗാൾ വിഭജനം നടപ്പാക്കിയ ബ്രിട്ടീഷ് വൈസ്രോയി ആര്?
(a) റിപ്പൺ (b) ഹാർഡിഞ്ച് (c) കഴ്സൺ (d) ലിറ്റൺ
Ans:C
60. ഗാന്ധിജി ആദ്യമായി കേരളം സന്ദർശിച്ച വർഷമേത്?
(a) 1920 (b) 1921 (c) 1922 (d) 1924
Ans:A
[2/7/2016, 7:53 PM] ‪+91 83018 89909‬: ==============================
=          *കേരളത്തിൽ ആദ്യം*          =
= -----------🔹 🔸 🙏  🔸🔹---------- =
==============================

അറിയാത്തവര്‍ അറിയട്ടെ......
കേരളത്തിലെ............❓


🌴🌴 ആദ്യത്തെ റബറൈസ്ഡ് റോഡ് ?
🔸 *കോട്ടയം-കുമളി*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ റബർ തോട്ടം ?
🔸 *നിലമ്പൂർ.1869*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ വൈദ്യുതീകൃത പട്ടണം ?
🔸 *തിരുവനന്തപുരം.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ നാഷ്ണൽ പാർക്ക് ?
🔸 *ഇരവികുളം. 1978.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ ടെലിവിഷൻ ചാനൽ ?
🔸 *ഏഷ്യനെറ്റ്.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ വന്യജീവി സങ്കേതം ?
🔸 *പെരിയാർ.*)

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സഹകരണ മെഡിക്കൽ കോളേജ് ?
🔸 *പരിയാരം മെഡിക്കൽ കോളേജ്.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ ആധുനീക ഫിലീം സ്റ്റുഡിയോ ?
🔸 *ഉദയ സ്റ്റുഡിയോ.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സിമെന്റ് ഫാക്ടറി ?
🔸 *ട്രാവങ്കൂർ സിമെന്റ്സ് (നാട്ടകം).*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ സാക്ഷരതാ നഗരം ?
🔸 *കോട്ടയം.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ ധന്വന്തരി ഗ്രാമം ?
🔸 *കടയ്ക്കൽ.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ സാക്ഷരതാ ജില്ല ?
🔸 *എറണാകുളം.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ പ്രസ്സ് ?
🔸 *സി.എം.എസ്സ്.പ്രസ്സ്.(കോട്ടയം).*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ്ണ വൈദ്യുതീകൃത ജില്ല ?
🔸 *പാലക്കാട്.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ യൂറോപ്യൻ കോട്ട ?
🔸 *പള്ളിപ്പുറം (എറണാകുളം).*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ ക്രൈസ്തവദേവാലയം ?
🔸 *കൊടുങ്ങല്ലൂർ*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ റബർ പാർക്ക് ?
🔸 *ഐരാപുരം (എറണാകുളം).*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ ഇസ്ലാമിക് ദേവാലയം ?
🔸 *കൊടുങ്ങല്ലൂർ.*

🌴🌴 3 ജി മൊബൈൽ സേവനം ലഭ്യമായ കേരളത്തിലെ ആദ്യ നഗരം ഏത് ?
🔸 *കോഴിക്കോട്.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ “വൈഫൈ സർവ്വകലാശാല” എന്ന വിശേഷണം ഏത് സർവ്വകലാശാലയ്ക്കാണ് ?
🔸 *കാലിക്കറ്റ് സർവ്വകലാശാല.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ കയർ ഗ്രാമം ഏത് ?
🔸 *വയലാർ.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ കയർ ഫാകടറി ?
🔸 *ആലപ്പുഴ ഡാറാസ് കമ്പനി (1859)*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സ്പൈസ് പാർക്ക് എവിടെ പ്രവർത്തിക്കുന്നു ?
🔸 *പുറ്റടി(ഇടുക്കി).*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ വാട്ടർ കാർഡ് സംവിധാനം നിലവിൽ വന്നത് ?
🔸 *കുന്നമംഗലം.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ കരകൗശല ഗ്രാമം ഏതാണ് ?
🔸. *ഇരിങ്ങൽ,കോഴിക്കോട്.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ച്നക്ഷത്ര ഹോട്ടൽ ?
🔸 *അശോക ബീച്ച് റിസോട്ട് ,കോവളം.*

🌴🌴 കൊച്ചി കപ്പൽ നിർമ്മാണശാലയിൽ നിർമ്മിച്ച ആദ്യ കപ്പൽ ഏതാണ് ?
🔸 *എം.വി.റാണിപത്മിനി.*

🌴🌴 ഗാന്ധിജി ആദ്യമായ്‌ കേരളത്തിൽ വന്നത്‌ എവിടെ ?
🔸 *കോഴിക്കോട്‌.*

🌴🌴 സംസ്ഥാനത്തെ ആദ്യ എസ്.സി./എസ്.ടി.കോടതി സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെയാണ് ?
🔸 *മഞ്ചേരി(മലപ്പുറം).*

🌴🌴 കേരളത്തിൽ കമ്പ്യൂട്ടർ വത്ക്കരിച്ച ആദ്യ പോലീസ്‌ സ്റ്റേഷൻ ?
🔸 *പേരൂർക്കട.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ നോക്ക്കൂലി വിമുക്ത നഗരം ?
🔸 *തിരുവനന്തപുരം.*

🌴🌴 നിർമൽപുരസ്കാരം നേടിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ പഞ്ചായത്ത് ?
🔸 *പിലിക്കോട്.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ സമ്പൂർണ ആരോഗ്യ സാക്ഷരത നേടിയ ഗ്രാമം ?
🔸 *മുല്ലക്കര.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ റോക്ക്‌ ഗാർഡൻ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നത്‌ ?
🔸 *മലമ്പുഴ*.

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജൈവഗ്രാമ പഞ്ചായത് ഏത് ?
🔸 *ഉടുമ്പന്നൂർ.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ട്രൈബൽ പഞ്ചായത്ത് ?
🔸 *ഇടമലക്കുടി.*

🌴🌴 കേരളത്തിൽ എത്രതവണ രാഷ്ട്രപതി ഭരണം വന്നിട്ടുണ്ട് ?
🔸 *7 തവണ.*

🌴🌴 1929 ൽ കേരളത്തിൽ ആദ്യമായ് വൈദ്യുതികരിക്കപ്പെട്ട പട്ടണം ?
🔸 *തിരുവനന്തപുരം.*

🌴🌴 കേരള പിറവി സമയത്ത് കേരളത്തിന്റെ ഗവർണർ ആരായിരുന്നു ?
🔸 *ബി.രാമകൃഷ്ണറാവു.*
🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ സൈബർ പോലീസ് സ്റ്റേഷൻ എവിടെയാണ് ?
🔸 *പട്ടം,തിരുവനന്തപുരം.*

🌴🌴 ഭാരതത്തിലെ ആദ്യത്തെ ശിശുസൗഹൃദ സംസ്ഥാനം ?
🔸 *കേരളം.*

🌴🌴 യൂറോപ്യന്മാർ കൊച്ചിയിൽ ആരംഭിച്ച ആദ്യത്തെ ചർച്ച് ?
🔸 *സെന്റ് ഫ്രാൻസിസ് ചർച്ച്.*

🌴🌴 സമ്പൂർണ സാക്ഷരത നേടിയ ആദ്യ പട്ടണം ?
🔸. *കോട്ടയം*.

🌴🌴 ആദ്യ ഹോമിയോ മെഡിക്കൽ കോളേജ് ആരംഭിച്ചത് ?
🔸 *തിരുവന്തപുരം.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ ന്യൂസ് പേപ്പർ ആരംഭിച്ച സ്ഥലം ?
🔸 *തലശേരി*.

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സംസ്കൃത കോളേജ് ആരംഭിച്ചത് എവിടെയാണ് ?
 🔸 *തിരുവന്തപുരം.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ വൈദ്യുത പ്രോജക്ട് ആരംഭിച്ചത് ?
🔸 *മണിയാർ.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യ അന്താരാഷ്ട്ര വിമാനത്താവളം ?
🔸 *തിരുവന്തപുരം.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്പീഡ് പോസ്റ്റ് സെന്റർ ?
🔸 *കൊച്ചി.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ വൈദ്യുതികരിക്കപ്പെട്ട ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് ?
🔸 *കണ്ണാടി*.

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിത ജയിൽ ?
🔸 *നെയ്യാറ്റിൻകര*.

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇ-ജില്ലകൾ ഏതെല്ലാം ?
🔸 *പാലക്കാട്,കണ്ണൂർ.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അതിവേഗ കോടതി ?
🔸 *കോട്ടയം.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ എക്സ്ചേഞ്ച് ഏത് ?
🔸 *കൊച്ചി.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗവണ്മെന്റ് ആയൂർവേദ മാനസീക രോഗ ആശുപത്രി ?
🔸 *കോട്ടയ്ക്കൽ.*

🌴🌴 സ്വരാജ് ട്രോഫി നേടിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് ?
🔸 *കഞ്ഞിക്കുഴി.*

🌴🌴 കേരളത്തി  ജൂതന്മാർ ആദ്യമായി സ്ഥിരതാമസം ആരംഭിച്ചത് ?
🔸. *കൊടുങ്ങല്ലൂർ.*

🌴🌴 കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ എക്സ്പോർട്ടിങ് സോൺ ഏത് ?
🔸 *കൊച്ചി.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ ഉപതിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത് എവിടെയാണ് ?
🔸 *ദേവികുളം.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ ശിശു സൗഹൃദ പഞ്ചായത്ത് ഏത് ?
🔸 *വെങ്ങാനൂർ.*

🌴🌴 ആദ്യത്തെ സ്വകാര്യ മെഡിക്കൽ കോളേജായ ടി.ഡി. മെഡിക്കൽ കോളേജ് ?
🔸 *ആലപ്പുഴ.*

🌴🌴 ആദ്യ എ.ടി.എം. ആരംഭിച്ചത് എവിടെയാണ് ?
🔸 *തിരുവനന്തപുരം.*

🌴🌴 1992 ൽ തിരുവന്തപുരത്ത് എ.ടി.എം. ആരംഭിച്ചത് ?
🔸 *ബ്രിട്ടീഷ് ബാങ്ക് ഓഫ് മിഡിൽ ഈസ്റ്റ്.*

🌴🌴 ആദ്യമായി എസ്.ടി.ഡി.സൗകര്യം ലഭ്യമായ കേരളത്തിലെ സ്ഥലങ്ങൾ ?
🔸 *കോട്ടയം,തിരുവനന്തപുരം.*

🌴🌴 ഏഷ്യയിലെ ആദ്യത്തെ ചിത്രശലഭ സഫാരി പാർക്ക് ഏത് ?
🔸 *തെന്മല.*

🌴🌴 ഭാരതത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡി.എൻ.എ. ബാർ കോഡിങ് സെന്റർ ?
🔸 *തിരുവനന്തപുരം.*


🔰---------🔹        🙌       🔹---------🔰PSc Guide🔻=======
[2/7/2016, 8:03 PM] ‪+91 94963 70532‬: 😊😊🐿pscguide🐿😊😊
😀* ഭാരതരത്നവും നൊബേൽ സമ്മാനവും ലഭിച്ചവർ *😀
code: "രാമന്റെ മണ്ടയിൽ മദർ അമർത്തി..!!"
¤സി വി രാമൻ 
¤നെൽസൺ മണ്ടേല 
¤മദർ തെരേസ 
¤അമർത്യാസെൻ...
🐿🐿
[2/7/2016, 8:04 PM] ‪+91 94963 70532‬: 😊😊🐿🐿pscguide🐿🐿😊

🏆🏁🍂🎭🍂🎭🍂🏁🏆


ജ്ഞാനപീഠ പുരസ്ക്കാരം
..........................
👉 ഇന്ത്യയിലെ ഏറ്റവും സമ്മാനത്തുകയുള്ള സാഹിത്യ ബഹുമതിയാണ് ജ്ഞാനപീഠം
👉 ഭാരത സർക്കാറല്ല ജ്ഞാനപീഠം അവാർഡ് നൽകു ന്നത്.വ്യവസായികളായ സാഹു ജെയിൻ കുടുംബക്കാരാണ് ഈ പുരസ്ക്കാരം ഏർപ്പെടുത്തിയിരിക്കുന്നത്
👉 ഇന്ത്യയിലെ പ്രമുഖ ഇംഗ്ലീഷ് ദിനപത്രമായ ടൈംസ് ഓഫ് ഇന്ത്യയുടെ ഉടമകളാണ് സാഹു ജെയിൻ കുടുംബം
👉 ജ്ഞാനപീഠം ട്രസ്റ്റാണ് ഈ പുരസ്കാരം നൽകുന്നത് .1944ൽ ആണ് ഈ ട്രസ്റ്റ് സ്ഥാപിച്ചത്
👉 സാഹു ശാന്തി പ്രസാദ് ജെയിൻ ആണ് ട്രസ്റ്റ് സ്ഥാപിക്കാൻ മുൻകൈ എടുത്തത്. അദ്ദേഹത്തിന്റെ  അൻപതാം ജൻമദിന ആഘോഷത്തിന്റെ ഭാഗമായാണ് പുരസ്കാരം ഏർപ്പെടുത്തിയത്
👉 1961-ൽ ആണ് പുരസ്കാരം ഏർപ്പെടുത്തിയെ തെങ്കിലും 1965 മുതലാണ് നൽകി തുടങ്ങിയത്
👉 1965-ൽ മലയാളിയായ ജി.ശങ്കര ക്കുറുപ്പാണ് ആദ്യം പുരസ്ക്കാരം നൽകിയത് . ഓടക്കുഴൽ എന്ന കവിതാ സമാഹരത്തിനാണ് ലഭിച്ചത്
👉 ബംഗാളിയായ താരാ ശങ്കർ ബന്ദോപാധ്യായയാണ് രണ്ടാമത്തെ ജ്ഞാന പീഠ ജേതാവ് . ഗണ ദേവത എന്ന കൃതിക്കാണ് 1966 പുരസ്ക്കാരം ലഭിച്ചത്
👉 ഉമാശങ്കർ ജോഷി, കുപ്പാളി വെങ്കടപ്പ ഗൗഡ പുട്ടപ്പ എന്നിവരാണ് 1967-ൽ മൂന്നാമത്തെ ജ്ഞാന പീഠം പങ്കിട്ടത്
👉 കന്നട എഴുത്തുകാരനായിരുന്ന കുപ്പാളി വെങ്കടപ്പ ഗൗഡ പുട്ടപ്പ കൂവെമ്പു എന്നാണ് അദ്ദേഹം കർണ്ണാ കടത്തിൽ അറിയപ്പെടുന്നത്. ശ്രീ രാമായണ ദർശനം   എന്ന കൃ തി ക്കാണ് പുരസ്ക്കാരംലഭിച്ചത്
👉 ജ്ഞാനപീഠം ലഭിച്ച ആദ്യ ഹിന്ദി സാഹിത്യകാരൻ സുമിത്രാ നന്ദൻ പന്താണ്
👉 തമിഴിൽ നിന്ന് ആദ്യം ജ്ഞാന നേടിയത് പി.വി അഖിലാണ്ഡൻ 1975-ൽ ചിത്തിരപ്പാ വൈ എന്ന കൃതിക്കാണ്
👉 മലയാളത്തിൽ രണ്ടാമതായി എസ് കെ പൊറ്റക്കാട് ഒരു ദേശത്തിന്റെ കഥ 1980-ൽ  ലഭിച്ചു.
👉മൂന്നാമതായി തകഴിക്കായിരുന്നു 1984 ൽ ആണ് ഇത്
👉 1995 എം.ടി സമഗ്ര  സംഭാവനക്കാണ്പുരസക്കാരം ലഭിച്ചത്
👉 ഏറ്റവും ഒടുവിലായി ഒ.എൻ വി കുറുപ്പിന് 2007-ൽ ലഭിച്ചത്
👉ആശാ പൂർണ്ണ ദേവിയാണ് ജ്ഞാനപീഠം നേടിയ ആദ്യ വനിത ബംഗാളി എഴുത്തുകാരിയായ ഇവർക്ക് 1976-ൽ ആണ് ലഭിച്ചത്
👉 പഞ്ചാബി എഴുത്തുകാരിയായ അമൃതാ പീതമാണ് ജ്ഞാനപീഠം നേടിയ രണ്ടാമത്തെ വനിത 1981-ൽ ആണ് ലഭിച്ചത്
👉 2015-ൽ രഘുവീർ ചൗദരിക്കാണ് ജ്ഞാന പീഠം ലഭിച്ചത്. ഇദ്ദേഹം ഗുജറാത്തുകാരനാണ്
👉 അൻപത്തി ഒന്നാമത് പുരസ്ക്കാരമാണ് ഇത്
👉 എഴുലക്ഷം രൂപയും കീർത്തി പത്രവും സരസ്വതി ദേവിയുടെ വെങ്കല ശിൽപ്പവും വിജയിക്ക് നൽകുന്നു .

🐿🐿🐿😊pscguide😊🐿🐿
[2/7/2016, 8:05 PM] ‪+91 94963 70532‬: 😊😊🐿🐿pscguide🐿🐿😊😊😊

💥Bigamy – the practice of having two wives or husbands at a time

💥Bibliophile – a lover and collector of books

💥Bouquet – a collection of flowers

💥Bureaucracy – government by the officials

💥 Belligerent – a person, nation that is involved in war

💥Biennial – an event which happens once in two years

💥Blasphemy – the act of speaking
😊🐿🐿🐿pscguide
[2/7/2016, 8:05 PM] ‪+91 94963 70532‬: 🐿🐿🐿😊pscguide😊🐿🐿🐿🐿
എല്‍.ഡി.സി. വിജ്ഞാനച്ചെപ്പ് - 8
പ്രിയ കൂട്ടുകാര്ക്ക് 4 എന്ന സംഖ്യയെക്കുറിച്ച് പി.എസ്.സി. പരീക്ഷയ്ക്ക് ചോദിക്കാവുന്ന ചില ചോദ്യങ്ങള് ഇന്ന് പഠിച്ചാലോ...... പോയിന്റുകള് കോര്ത്തിണക്കി അനുബന്ധ വസ്തുതകള് കൂടി പഠിച്ചെടുക്കുക..... അറിവുകള് വളരട്ടെ

4 എന്ന സംഖ്യയിലൂടെ ഒരു ഓട്ടപ്രദക്ഷിണം.............

- ഭൂമിക്ക് ഒരു ഡിഗ്രി തിരിയാന് 4 മിനിറ്റ് വേണം
- തംബുരുവില് 4 കന്പികളുണ്ട്
- വേദങ്ങള് 4 എണ്ണമാണ് (ഋഗ്, യജുര്, സാമം, അഥര് വം)
- യുഗങ്ങള് 4 (കൃത, ത്രേത, ദ്വാപര, കലി)
- നാലാം മൈസൂര് യുദ്ധത്തിലാണ് ടിപ്പുസുല്ത്താന് കൊല്ലപ്പെട്ടത്
- മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ അറകളുടെ എണ്ണം 4 ആണ്
- ശങ്കരാചാര്യര് ഭാരതത്തില് 4 മഠങ്ങള് സ്ഥാപിച്ചു
- 4 ബുദ്ധമത സമ്മേളനങ്ങളാണ് നടന്നിട്ടുള്ളത്
- രണ്ട് ഒളിംപ്ക്സുകള് തമ്മിലുള്ള ഇടവേള 4 വര്ഷമാണ്
- ഗലീലിയന് ഉപഗ്രഹങ്ങള് 4 എണ്ണമാണ്
- കോമണ് വെല്ത്ത് ഗെയിംസ് നടക്കുന്നത് 4 വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ്
- പശുവിന്റെ ആമാശയത്തിന് 4 അറകളാണുള്ളത്
- മുതലയുടെ ഹൃദയത്തിന് 4 അറകളാണുള്ളത്.  
- ഒന്നാം ലോകമഹായുദ്ധം 4 വര്ഷമാണ് നീണ്ടു നിന്നത്
- അമേരിക്കയിലെ റഷ്മോര് മലനിരയില് 4 പ്രസിഡന്റുമാരുടെ പ്രതിമകളാണ് കൊത്തിവച്ചിട്ടുള്ളത്
- ലോകകപ്പ് ഫുട്ബോള് നടക്കുന്നത് 4 വര്ഷത്തിലൊരിക്കലാണ്
- ആനയുടെ പല്ലുകളുടെ എണ്ണം 4 ആണ്
- പോളോ കളിയില് ഒരു ടീമില് 4 കളിക്കാര് ഉണ്ടാകും
- മനുഷ്യരില് ജ്ഞാനപ്പല്ലുകള് 4 ആണ്
- 4 അമേരിക്കന് പ്രസിഡന്റുമാര് പദവിയിലിരിക്കെ മരണപ്പെട്ടിട്ടുണ്ട്
- സാരനാഥിലെ അശോക സ്തംഭത്തില് 4 സിംഹങ്ങളുണ്ട്
- ഇന്ത്യയില് കുംഭമേളയ്ക്ക് വേദിയാകുന്ന നഗരങ്ങള് 4 ആണ് (ഹരിദ്വാര്, അലഹബാദ്, നാസിക്, ഉജ്ജയിനി)

ഇവയില് പലതും പി.എസ്.സി. ആവര്ത്തിച്ചു ചോദിച്ചിട്ടുള്ളതാണ്. ഇനിയും കൂടുതല് സംഖ്യകളും അവയുടെ പ്രത്യേകതകളുമായി വീണ്ടും എഴുതാം. നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായങ്ങള് അറിയിക്കുക. സസ്നേഹം അശോകന്‍ കളരി
😊😊😊🐿🐿😊😊
[2/7/2016, 8:07 PM] ‪+91 94963 70532‬: 😊😊😊🐿🐿pscguide🐿🐿🐿😊😊😊

Kerala high court---
*⃣കേരള ഹൈകോടതി സ്ഥാപിതമായത്--1956 nov 1
*⃣കേരള ഹൈകോടതിയുടെ ആസ്താനം--എറണാകുളം
*⃣കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ കീഴിലുള്ള ജില്ലകള്‍--15
*⃣കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ ആദ്യ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്--കെ.ടി.കോശി
*⃣കേരള ഹൈക്കാടതിയുടെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസായ ആദ്യ വനിത--സുജാത മനോഹര്‍
*⃣കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ ചീഫ് ജസ്റ്റിസായ ആദ്യ മലയാളി വനിത--k.k.ഉഷ
*⃣കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ ആദ്യ വനിതാ ജഡ്ജി-അന്നാചാണ്ടി
*⃣കേരള ഹൈക്കാടതിയില്‍ നിന്നും രാജിവെച്ച ആദ്യ ജഡ്ജി--v.ഗിരി
*⃣സുപ്രീംകോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആയശേഷം ഗവര്‍ണ്ണര്‍ ആയ ഏക വ്യക്തി--p.സദാശിവം(കേരള)

😊😊🐿😊🐿🐿🐿😊
[2/7/2016, 8:07 PM] ‪+91 94963 70532‬: 😊😊🐿🐿pscguide🐿🐿
പ്രിയ കൂട്ടുകാര്ക്ക് നമസ്കാരം. ഇന്നു രാജാക്കന്മാരെക്കുറിച്ച് പഠിച്ചാലോ. നിങ്ങള് ഉദ്ദേശിക്കുന്ന യുദ്ധം ചെയ്യുന്ന, രാജ്യം ഭരിക്കുന്ന രാജാക്കന്മാരല്ല കേട്ടോ....
പി.എസ്.സി.  പരീക്ഷകളില് കണ്ടുവരുന്ന ചില പാവം രാജാക്കാക്കന്മാരെ പരിചയപ്പെടാം.

രാജാക്കന്മാര്

കണ്ടുപിടിത്തങ്ങളുടെ രാജാവ്  - ആവിയന്ത്രം
കണ്ടുപിടിത്തക്കാരുടെ രാജാവ് - എഡിസണ്
സ്പോര്ട്സുകളുടെ രാജാവ് - കുതിരപ്പന്തയം
സംഗീതജ്ഞന്മാരിലെ രാജാവ് - സ്വാതി തിരുനാള്
സമുദ്രങ്ങളുടെ രാജാവ് - പസഫിക് സമുദ്രം
പക്ഷികളുടെ രാജാവ് - പരുന്ത്
വിഷങ്ങളുടെ രാജാവ് - ആഴ്സനിക്
ലോഹങ്ങളുടെ രാജാവ് - സ്വര്ണ്ണം
രോഗങ്ങളുടെ രാജാവ് - ക്ഷയം
സുഗന്ധ വ്യജ്ഞനങ്ങളുടെ രാജാവ് - കുരുമുളക്
രാസവസ്തുക്കളുടെ രാജാവ് - സള്ഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
പഴങ്ങളുടെ രാജാവ് - മാന്പഴം
നിഴലുകളുടെ രാജാവ് - റംബ്രാന്ഡ്
പാന്പുകളുടെ രാജാവ് - രാജവെന്പാല
ക്ഷേത്രമേളങ്ങളുടെ രാജാവ് - പഞ്ചാരിമേളം
കാര്ട്ടൂണുകളുടെ രാജാവ് - വില്യം സ്റ്റീഗ്
മത്സ്യങ്ങളുടെ രാജാവ് - സ്രാവ്
മൃഗങ്ങളുടെ രാജാവ് - സിംഹം
പോപ്പ് സംഗീതത്തിന്റെ രാജാവ് - മൈക്കിള് ജാക്സണ്
സിംഫണിയുടെ രാജാവ് - ബിഥോവന്
ഫുട്ബോളിന്റെ രാജാവ് - പെലെ
ഹോബികളുടെ രാജാവ് - സ്റ്റാന്പ് ശേഖരണം

കൂടുതല് പുതുമകളോടെ പുതിയ ടിപ്സും കോഡുകളുമായി വീണ്ടും കാണാം. സസ്നേഹം അശോകന്‍ കളരി

🐿🐿🐿🐿😊😊
[2/7/2016, 8:08 PM] ‪+91 94963 70532‬: Kerala PSC

Thursday, 30 June 2016

IRB Police Constable Exam Model Question Paper




1. ഇന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി സൗജന്യ വൈ-ഫൈ സേവനം നടപ്പാക്കിയ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത് ഏത്?

(a) കായ (b) ഇരവിപേരൂർ (c) അങ്ങാടിപ്പുറം (d) പടിയൂർ

Ans: b



2. ഏറ്റവും കൂടുതൽ ദേശീയപാത കൾ കടന്നുപോകുന്ന സംസ്ഥാനം?

(a) ഉത്തർപ്രദേശ് (b) മഹാരാഷ്ട (c) മധ്യപ്രദേശ് (d) ബീഹാർ

Ans: a


3. ഇന്ത്യൻ പ്രധാനമന്ത്രി ചാൻസലറായിട്ടുള്ള രാജ്യത്തെ ഏക സർവകലാശാല?

(a) വിശ്വഭാരതി (b) കുസാറ്റ് (c) ഡൽഹി യൂണിവേഴ്സിറ്റി  (d) ഇഗ്‌നോ

Ans: a


4. ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തെ സമ്പൂർണ സൗരോർജ വിമാനത്താവളമായ സിയാൽ സ്ഥിതിചെയ്യുന്നതെവിടെ?

(a) ലഡാക്ക് (b) ലണ്ടൻ (c).കൊച്ചി (d) നാഗ്പൂർ

Ans: c


5. അതിവേഗ ഗ്രാമീണ ബ്രോഡ് ബാൻഡ്  സംവിദാനം നിലവിൽ വന്ന ആദ്യത്തെ ജില്ല ഏത്?

 (a) എറണാകുളം (b) മലപ്പുറം (c) തൃശ്ശൂർ (d) ഇടുക്കി

Ans: d


6. ഐ.എൻ.എസ്.വജൂഘോഷ്നേവൽ ബേസ്.ഏതു സംസ്ഥാനത്താണ്?

(a) തമിഴ്നാട് (b) ഒഡിഷ  (c) ഗോവ (d) കർണാടകം

Ans: d


7. റോഹിങ്ക്വ അഭയാർഥികൾ ഏതു രാജ്യത്തേതാണ്?

(a) മ്യാൻമർ (b) തായ്ലൻഡ് (c) ബംഗ്ലാദേശ് (d) ലാവോസ്

Ans: a


8. അന്തർദേശീയ യോഗ ദിനമായി ആചരിക്കുന്നതെന്ന് ?

(a) മെയ്-17 (b) ജൂൺ-21 (c) ജൂലായ്-16 (d) ആഗസ്ത്-14

Ans: b


9. 2015 നവംബറിൽ ഇന്ത്യയിൽ രജിസ്ട്രേഷൻ റദ്ദാക്കപ്പെട്ട സന്നദ്ധ സംഘടനയേത്? (a) ആംനെസ്സിഇൻറർനാഷണൽ (b) ഡബ്ല.ഡബ്ല്യു.എഫ്.

(c) ഗ്രീൻപീസ് d) ലോബയാൻ

Ans: c


10. കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ഒടുവിലായി രൂപംകൊണ്ട കോർപ്പറേഷൻ ഏത്?

(a) തൃശ്ശൂർ (b) കൊല്ലം (c) കണ്ണൂർ (d) തിരൂർ

Ans: c


11. 'അടിലഹള' എന്നറിയപ്പെട്ട സമരങ്ങൾക്ക് നേതൃത്വം നൽകിയതാര്?

(a) പൊയ്കയിൽ യോഹന്നാൻ (b) സി കേശവൻ

(c) അയ്യങ്കാളി (d) ആറാട്ടുപുഴ വേലായുധപ്പണിക്കർ

Ans: a


12. 1913 ൽ'കായൽ സമ്മേളനത്തിന് നേതൃത്വം നൽകിയതാര്?

(a) അയ്യങ്കാളി (b) പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ (c) കെ. അയ്യപ്പൻ d) പി. കൃഷ്ണപ്പിള്ള

Ans: b


13. ബ്രിട്ടീഷുകാർക്കെതിരെ കേരള ത്തിൽ നടന്ന ആദ്യത്തെ സമരമേത്?

(a) ആറ്റിങ്ങൽ കലാപം (b) കുണ്ടറ സമരം (c) അഞ്ചുതെങ്ങ് കലാപം (d) പഴശ്ശി സമരം

Ans: c


14. ചാന്നാർ സ്ത്രീകൾക്ക് മേൽമുണ്ട് ധരിക്കാനുള്ള അനുവാദം നല്കപ്പെട്ടത് എന്ന്?

(a) 1858 ആഗസ്ത്-9 (b) 1859 ജൂലായ്-26 (c)1857 ഒക്ടോബർ-9 (d) 1860 ഡിസംബർ-11

Ans: b


15. നിവർത്തന പ്രക്ഷോഭകാലത്ത് തിരുവിതാംകൂറിലെ രാജാവ് ആ രായിരുന്നു?

(a) ധർമരാജാവ് b) അവിട്ടം തിരുനാൾ c) സ്വാതിതിരുനാൾ (d) ചിത്തിര തിരുനാൾ

Ans: d


16. ക്ഷേത്രപ്രവേശന വിളംബരം എഴുതിത്തയാറാക്കിയ കവിയാര്?

(a) കുമാരനാശാൻ (b) വള്ളത്തോൾ

(c) മുലുർ കുമാരപണിക്കർ (d) ഉള്ളൂർ എസ്.പരമേശ്വരയ്യർ

Ans: d


17. കൊച്ചി പ്രജാമണ്ഡലം രൂപംകൊണ്ട് വർഷമേത്?

(a) 1940 (b) 1941 (c) 1942 (d) 1943

Ans: b


18. ആത്മവിദ്യാസംഘം സ്ഥാപിച്ചത് എവിടെയാണ്?

(a) കൊടുങ്ങല്ലൂർ (b) വടകര (c) കൊട്ടിയൂർ (d) പാട്യം

Ans: b


19. ഏതു നവോത്ഥാന നായകൻറെ കൃതിയാണ് ‘ആദിഭാഷ’?

(a) ചട്ടമ്പിസ്വാമികൾ (b) ശ്രീനാരായണ ഗുരു (c) വാഗ്ദഭടാനന്ദൻ (d) പണ്ഡിറ്റ് കറുപ്പൻ

Ans: a


20. ശിവരാജയോഗി സ്വാമികൾ എന്നറിയപ്പെട്ടതാര്?

(a) അയ്യാ വൈകുണ്ഡർ (b) തൈക്കാട് അയ്യാഗഃരു

(c) ബ്രഹ്മാനന്ദ ശിവയോഗി (d) ആനന്ദതീർഥൻ

Ans: b


21. നിലവിൽ എത്ര ഔദ്യോഗിക ഭാഷ കളാണ് ഇന്ത്യയിലുള്ളത്?

(a) 16 (b) 18 (c) 20 (d) 22

Ans: d


22. ക്ലാസിക്കൽ പദവി ലഭിച്ച ഇന്ത്യയിലെ അഞ്ചാമത്തെ ഭാഷയേത്?

(a) മലയാളം (b) ഒഡിയ (c) കന്നട (d) തെലുങ്ക്

Ans: a


23. കേളുചരൺ മഹാപാത്ര ഏതു നിർത്ത രംഗത്തെ പ്രഗല്ഭനാണ്?

(a) കഥക് (b) മണിപ്പൂരി (c) സാത്രിയ (d) ഒഡീസ്സി

Ans: d


24. ഇന്ത്യയിൽ ഐ.ടി.ആക്ട് നിലവിൽ വന്ന വർഷമേത്?

(a) 1998 (b) 2000 (c) 2002 (d) 2004

Ans: b


25. രംഗരാജൻ സമിതി എന്തുമായി ബന്ധപ്പെട്ടുള്ളതാണ്?

(a) ദാരിദ്ര്യനിർണയം (b) ബാങ്കിങ് പരിഷ്കരണം

(c) ഇൻഷുറൻസ്പരിഷ്കരണം d) വിദേശവ്യാപാരം

Ans: a


26. ഏതു രാജ്യത്തെ ഓഹരിസുചികയാണ് 'നാസ്ഡാക്ക്’?

(a) ജപ്പാൻ  (b) അമേരിക്ക c) ബ്രിട്ടൻ (d) ചൈന

Ans: b


27. ഒരു ബിൽ മണിബില്ലാണോ അല്ലയോ എന്ന് തീരുമാനിക്കുന്നതാര്?

(a) രാഷ്ട്രപതി (b) ധനകാര്യമന്ത്രി (c) സ്പീക്കർ (d) പബ്ലിക്ക് അക്കൗണ്ട്സ് കമ്മിറ്റി

Ans: c


28. 14-ലാം  ധനകാര്വകമ്മീഷന്റെ ചെയർമാൻ ആര്?

(a) വൈ.വി. റെഡി (b) വിജയ് കേൽക്കർ (c) രഘുറാം രാജൻ (d) സി.രംഗരാജൻ

Ans: a


29. ഒന്നാംഘട്ട ബാങ്ക് ദേശസാത്കര ണത്തിൽ എത്ര ബാങ്കുകളെയാണ് ഉൾപ്പെടുത്തിയത്?

(a) പതിന്നാല് (b) ആറ് (c) ഒൻപത് (d) പന്ത്രണ്ട്

Ans: a


30. മലകളും കുന്നുകളും ഇല്ലാത്ത കേരളത്തിലെ ജില്ലയേത്?

(a) കോട്ടയം (b) എറണാകുളം (c) ആലപ്പുഴ (d) തൃശ്ശൂർ

Ans: c


31. സൈലൻറ്വാലി ദേശീയോദ്യാനം ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തതാര്?

(a) ഇന്ദിരാഗാന്ധി (b) മൊറാർജി ദേശായി (c) രാജീവ് ഗാന്ധി (d) ചരൺസിങ്

Ans: c


32. ദ്രുതവാട്ടം ഏതുവിളയെ ബാധിക്കുന്ന രോഗമാണ്?

(a) അടയ്ക്കു (b) തെങ്ങ് (c) കുരുമുളക് (d) റബ്ബർ

Ans: c


33. ഖാരിഫ് വിളയ്ക്ക് ഉദാഹരണമേത്?

(a) ചണം (b) ഗോതമ്പ് (c) ബാർലി (d) കടുക്

Ans: a


34. വിദ്യാഭ്യാസ അവകാശനിയമം നിലവിൽ വന്ന വർഷമേത്?

(a) 2009 ഓഗസ്റ്  (b) 2010 ഏപ്രിൽ (c).2005 ഒക്ടോബർ (d) 2006 ഫിബ്രവരി

Ans: b


35. അയിത്തനിർമാർജനം പ്രതിപാദിക്കുന്ന ഭരണഘടനാ അനുച്ഛേദം ഏത്?

(a) അനുച്ഛേദം-14 (b) അനുച്ഛേദം-15 (c) അനുച്ഛേദം-16 (d) അനുച്ഛേദം-17

Ans: d


36. കൺകറൻറ് ലിസ്റ്റ് എന്ന ആശയം ഭരണഘടന കടമെടുത്തത് ഏതു രാജ്യത്തുനിന്നുമാണ്?

(a) ഓസ്ട്രേലിയ (b) കാനഡ (c) അയർലൻഡ് (d) ദക്ഷിണാഫ്രിക്ക

Ans: a


37. രാഷ്ട്രപതിയുടെ ചുമതല വഹി ച്ച സുപ്രീംകോടതി ചീഫ് ജസ്റ്റിസ് ആര്?

(a) ജസ്റ്റിസ് പരിപൂർണൻ (b) ജസ്റ്റിസ് ഭഗവതി

(c) ജസ്റ്റിസ് ഹിദായത്തുള്ള (d) ജസ്റ്റിസ് ചന്ദ്രച്ചുഡ്.

Ans: c


38. ഉപരാഷ്ട്രപതി തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ മത്സരിക്കാൻ എത്ര വയസ്ത് പൂർത്തിയാവണം?

(a) 25 വയസ്സ് (b) 30 വയസ്സ് (c).32 വയസ്സ് (d) 35 വയസ്സ്

Ans: d


39. സംസ്ഥാനനിയമസഭയിലെ പ്രോട്ടം സ്പീക്കറെ നിയമിക്കുന്നതാര്?

(a) രാഷ്ട്രപതി (b) ഗവർണർ (c) നിയമസഭാംഗങ്ങൾ ചേർന്ന് (d) മുൻ സ്പീക്കർ

Ans: b


40. ലോകബാങ്ക് ധനസഹായം സർക്കാറിന്റെ ഏതു ഫണ്ടിലേക്കു വരവു വെക്കുന്നു?

(a) പബ്ലിക് അക്കൗണ്ട്  (b)കണ്ടിൻജൻസി ഫണ്ട്

(c) കൺസോളിഡേറ്റഡ് ഫണ്ട് (d) റിസർവ് ബാങ്ക് അക്കൗണ്ട്

Ans: c


41. കേരളത്തിലെ ഏതു ഭരണാധി കാരിയുടെ കിരീടധാരണ ചടങ്ങായിരുന്നു"അരിയിട്ട് വാഴ്ച? 
(a) കൊച്ചി രാജാവ്  (b) കോലത്തിരി  (c) സാമൂതിരി (d) വള്ളുവക്കോനാതിരി

Ans: c


42. ഏതു തിണയിലെ ആളുകളുടെ മുഖ്യതൊഴിലായിരുന്നു കൊള്ളയടി?

(a) പാലെ (b) മരുതം (c) കുറിഞ്ഞി (d) നെയ്തൽ

Ans: a


43. കേരളത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി ആരായിരുന്നു?

(a) ആർ. ശങ്കർ (b) പട്ടം താണുപിള്ള (c) സി. അച്യുതമേനോൻ (d) സി.എച്ച്. മുഹമ്മദ്കോയ

Ans: b


44. വാസ്കോഡ ഗാമ അന്തരിച്ചത് എവിടെ?

(a) ഗോവ (b) കോഴിക്കോട്  (c) കൊടുങ്ങല്ലൂർ (d) കൊച്ചി

Ans: d


45. സസ്യശാസ്ത്ര ഗ്രന്ഥമായ ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ് ഏതു ഭാഷയിലാണ് രചിച്ചിട്ടുള്ളത്? (a) മലയാളം (b) ഡച്ച്  (c) ലാറ്റിൻ (d) ഇംഗ്ലീഷ്

Ans: c


46. ഏറ്റവും ഭാരംകുറഞ്ഞ ലോഹമേത്?

(a) ഹൈഡ്രജൻ (b) ബോറോൺ (c) ലിഥിയം (d) മഗ്നീഷ്യം

Ans: c


47. കാർ ബാറ്ററിയിൽ അടങ്ങിയിട്ടു ആസിഡ് ഏത്?

(a) ഹൈഡ്രോക്ലോറിക്ക് ആസിഡ്   (b) സൾഫ്യൂറിക്കാസിഡ്

c) നൈട്രിക്കാസിഡ് (d) ഫോർമിക്കാസിഡ്

Ans: b


48. ഏതു വിഷലോഹം മൂലമാണ് 'ഇ തായ്-ഇതായ്’ രോഗം ഉണ്ടാവുന്നത്?

(a) രസം (b) ലെഡ്  (c) ഗാലിയം (d) കാഡ്മിയം

Ans: d


49. അനിഷേകജനനം നടക്കുന്ന ജീവിക്ക് ഉദാഹരണമേത്?

(a) തവള (b) കടന്നൽ  (c) അണലി (d) കടൽക്കുതിര

Ans: b


50. ഭക്ഷണത്തിലെ പോഷകഘടകങ്ങൾ ആഗിരണം ചെയ്യപ്പെടുന്നതെവിടെ?

(a) ചെറുകുടൽ (b)വൻകുടൽ (c) ആമാശയം (d) പ്ലീഹ

Ans: a


51. ആഗോളവാതങ്ങളിൽ പെടാത്തത് ഏത്?

(a) ചക്രവാതം (b) വാണിജ്യവാതം (c) പശ്ചിമവാതം (d) ധ്രുവീയവാതം

Ans: a


52, ഓസോൺ പാളി കാണപ്പെടുന്നതെവിടെ?

(a) ട്രോപ്പോസ്സിയർ (b) സ്ട്രാറ്റോസ്ഫിയർ (c) തെർമോസ്സിയർ d) മിസോസ്സിയർ

Ans: b


53. സംയോജിത ശിശുവികസനപദ്ധതിക്ക് തുടക്കമിട്ട വർഷമേത്?

(a) 1972 (b) 1974 (c) 1975 (d) 1976

Ans: c


54. അന്ത്യോദയദിനമായി ആചരിക്കുന്നത് ഏത്?

(a) സപ്തംബർ-25 (b) ഡിസംബർ-25 (c) ആഗസ്ത്-25 (d) നവംബർ-25

Ans: a


55. ദേശീയ ഗ്രാമീണ തൊഴിലുറപ്പുപദ്ധതിക്ക് ആരുടെ പേരാണ് നൽകിയിട്ടുള്ളത്?

(a) ഗാന്ധിജി (b) ദീൻദയാൽ ഉപാധ്യായ (c) എ.ബി. വാജ്പേയി (d) ജവാഹർലാൽ നെഹ്റു

Ans: a


56, റുപിയ എന്ന പേരിൽ നാണയമിറക്കിയ ഭരണാധികാരി ആര്?

(a) ഹർഷൻ (b) ഷേർഷാ (c) മുഹമ്മദ് ബിൻ തുഗ്ലക് (d) അലാവുദ്ദീൻ ഖിൽജി

Ans: b


57. ദത്തവകാശ നിരോധനനിയമം നടപ്പാക്കിയതാര്

(a) വില്യം ബെൻറിക്ക് (b) വാറൻ ഹേസ്റ്റിങ്സ് (c) ഡൽഹൗസ് (d) വെല്ലസ്ലി

Ans: c


58.1857-ലെ കലാപത്തെ ഒന്നാം സ്വാതന്ത്ര്യസമരം' എന്നു വിശേഷിപ്പിച്ചതാര്?

(a) എം.എൻ. റോയ്  (b)ദയാറാം സാഹനി

(c) വി.ഡി. സവർക്കർ  (d) ദാദാഭായ് നവറോജി

Ans: c


59. ഹോംറൂൾ പ്രസ്ഥാനത്തിന്റെ ല ക്ഷ്യം എന്തായിരുന്നു?

 (a) സ്വയം ഭരണം (b) ഇന്ത്യയുടെ സ്വാതന്ത്ര്യം

(c)രാജവാഴ്ച പുനഃസ്ഥാപനം d) ബ്രിട്ടീഷുകാരെ പുറത്താക്കൽ

Ans: a


60. 'പിൻതീയതിയിട്ട ചെക്ക്' എന്ന് ഗാന്ധിജി വിളിച്ചതെന്തിനെ?

(a) നെഹ്റു റിപ്പോർട്ട് (b)ക്രിപ്സ്ദൗത്യം (c) ക്വാബിനറ്റ് മിഷൻ (d) സിംലാ കോൺഫറൻസ്

Ans: b
[2/7/2016, 8:08 PM] ‪+91 94963 70532‬: പ്രിയ കൂട്ടുകാര്ക്ക് നമസ്കാരം. ഇന്നു രാജാക്കന്മാരെക്കുറിച്ച് പഠിച്ചാലോ. നിങ്ങള് ഉദ്ദേശിക്കുന്ന യുദ്ധം ചെയ്യുന്ന, രാജ്യം ഭരിക്കുന്ന രാജാക്കന്മാരല്ല കേട്ടോ....
പി.എസ്.സി. പരീക്ഷകളില് കണ്ടുവരുന്ന ചില പാവം രാജാക്കാക്കന്മാരെ പരിചയപ്പെടാം.
രാജാക്കന്മാര്
കണ്ടുപിടിത്തങ്ങളുടെ രാജാവ് - ആവിയന്ത്രം
കണ്ടുപിടിത്തക്കാരുടെ രാജാവ് - എഡിസണ്
സ്പോര്ട്സുകളുടെ രാജാവ് - കുതിരപ്പന്തയം
സംഗീതജ്ഞന്മാരിലെ രാജാവ് - സ്വാതി തിരുനാള്
സമുദ്രങ്ങളുടെ രാജാവ് - പസഫിക് സമുദ്രം
പക്ഷികളുടെ രാജാവ് - പരുന്ത്
വിഷങ്ങളുടെ രാജാവ് - ആഴ്സനിക്
ലോഹങ്ങളുടെ രാജാവ് - സ്വര്ണ്ണം
രോഗങ്ങളുടെ രാജാവ് - ക്ഷയം
സുഗന്ധ വ്യജ്ഞനങ്ങളുടെ രാജാവ് - കുരുമുളക്
രാസവസ്തുക്കളുടെ രാജാവ് - സള്ഫ്യൂറിക് ആസിഡ്
പഴങ്ങളുടെ രാജാവ് - മാന്പഴം
നിഴലുകളുടെ രാജാവ് - റംബ്രാന്ഡ്
പാന്പുകളുടെ രാജാവ് - രാജവെന്പാല
ക്ഷേത്രമേളങ്ങളുടെ രാജാവ് - പഞ്ചാരിമേളം
കാര്ട്ടൂണുകളുടെ രാജാവ് - വില്യം സ്റ്റീഗ്
മത്സ്യങ്ങളുടെ രാജാവ് - സ്രാവ്
മൃഗങ്ങളുടെ രാജാവ് - സിംഹം
പോപ്പ് സംഗീതത്തിന്റെ രാജാവ് - മൈക്കിള് ജാക്സണ്
സിംഫണിയുടെ രാജാവ് - ബിഥോവന്
ഫുട്ബോളിന്റെ രാജാവ് - പെലെ
ഹോബികളുടെ രാജാവ് - സ്റ്റാന്പ് ശേഖരണം
[2/7/2016, 8:09 PM] ‪+91 94963 70532‬: 14-ാം നിയമസഭാ തിരഞ്ഞെടുപ്പ് - പ്രധാന വിവരങ്ങൾ:

• നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങൾ - 140

• ആകെ വോട്ടർമാർ - 26019284 (സ്ത്രീ വോട്ടർമാർ - 13508693, പുരുഷ വോട്ടർമാർ - 12510589, ഭിന്നലിംഗക്കാർ - 2)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ വോട്ടർമാരുള്ള ജില്ല - മലപ്പുറം (3033864)

• ഏറ്റവും കുറവ് വോട്ടർമാരുള്ള ജില്ല - വയനാട് (595681)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ വോട്ടർമാരുള്ള നിയമസഭാ മണ്ഡലം - ആറന്മുള (226324)

• ഏറ്റവും കുറവ് വോട്ടർമാരുള്ള നിയമസഭാ മണ്ഡലം - കോഴിക്കോട് സൗത്ത് (148848)

• മൊത്തം സ്ഥാനാർഥികളുടെ എണ്ണം - 1203

• വനിതാ സ്ഥാനാർഥികൾ - 109

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥാനാർഥികൾ മത്സരിച്ച ജില്ല - മലപ്പുറം (145)

• ഏറ്റവും കുറവ് സ്ഥാനാർഥികൾ മത്സരിച്ച ജില്ല - വയനാട് (29)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥാനാർഥികൾ മത്സരിച്ച നിയമസഭാ മണ്ഡലം - പൂഞ്ഞാർ (17)

• ഏറ്റവും കുറവ് സ്ഥാനാർഥികൾ മത്സരിച്ച നിയമസഭാ മണ്ഡലം - പയ്യന്നൂർ, തരൂർ, നിലമ്പൂർ, കോങ്ങാട്, ചേലക്കര (4)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ സ്ഥാനാർഥികളെ മത്സരിപ്പിച്ച പാർട്ടി - ബി.ജെ.പി (98)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനിതാ സ്ഥാനാർഥികളെ മത്സരിപ്പിച്ച പാർട്ടി - സി.പി.എം (12)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ വനിതാ സ്ഥാനാർഥികൾ മത്സരിച്ച ജില്ല - തിരുവനന്തപുരം (14)

• ഏറ്റവും കുറവ് വനിതാ സ്ഥാനാർഥികൾ മത്സരിച്ച ജില്ല - കാസർഗോഡ്‌ (1)

• തിരഞ്ഞെടുപ്പ് നടന്നത് - മേയ് 16, 2016

• ആകെ പോളിങ് സ്റ്റേഷനുകൾ - 21498

• VVPAT സംവിധാനം നടപ്പാക്കിയ നിയമസഭാ മണ്ഡലങ്ങൾ - 12

• വോട്ട് രേഖപ്പെടുത്തിയവർ - 20125321

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ പേർ വോട്ട് രേഖപ്പെടുത്തിയ നിയമസഭാ മണ്ഡലം - കുന്നമംഗലം (179024)

• ഏറ്റവും കുറച്ച് പേർ വോട്ട് രേഖപ്പെടുത്തിയ നിയമസഭാ മണ്ഡലം - എറണാകുളം (110184)

• പോളിങ് ശതമാനം - 77.35%

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോളിങ് ശതമാനം രേഖപ്പെടുത്തിയ ജില്ല - കോഴിക്കോട് (81.89%)

• ഏറ്റവും കുറവ് പോളിങ് ശതമാനം രേഖപ്പെടുത്തിയ ജില്ല - പത്തനംതിട്ട (71.66%)

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ പോളിങ് ശതമാനം രേഖപ്പെടുത്തിയ നിയമസഭാ മണ്ഡലം - ചേർത്തല (86.3%)

• ഏറ്റവും കുറവ് പോളിങ് ശതമാനം രേഖപ്പെടുത്തിയ നിയമസഭാ മണ്ഡലം - തിരുവനന്തപുരം (65.19%)

• ഫല പ്രഖ്യാപനം നടന്നത് - മേയ് 19, 2016

• നിയമസഭയിലെ കക്ഷിനില - LDF - 91, UDF - 47, NDA - 1, സ്വതന്ത്രൻ - 1

• നിയമസഭയിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഒറ്റക്കക്ഷി - സി.പി.എം - 63 (5 സ്വതന്ത്രർ അടക്കം)

• വോട്ട് വിഹിതം - LDF - 43.1%, UDF - 38.8%, NDA - 14.7%

• ഏറ്റവും കൂടുതൽ ഭൂരിപക്ഷം നേടിയത് - പി.ജെ ജോസഫ് (തൊടുപുഴ - 45587 വോട്ട്)

• ഏറ്റവും കുറവ് ഭൂരിപക്ഷം നേടിയത് - അനിൽ അക്കര (വടക്കാഞ്ചേരി - 43 വോട്ട്)

• നിയമസഭയിലെ ഏറ്റവും പ്രായം കൂടിയ അംഗം - വി.എസ് അച്യുതാനന്ദൻ (92 വയസ്സ്)

• നിയമസഭയിലെ ഏറ്റവും പ്രായം കുറഞ്ഞ അംഗം - മുഹമ്മദ്‌ മുഹ്‌സിൻ (30 വയസ്സ്)

• നിയമസഭയിലെ വനിത അംഗങ്ങൾ - 8 (സി.പി.എം - 5, സി.പി.ഐ - 3)

• നിയമസഭയിൽ അംഗമായ പട്ടിക ജാതിക്കാർ - 14

• നിയമസഭയിൽ അംഗമായ പട്ടിക വർഗക്കാർ - 2 (ഒ.ആർ.കേളു - മാനന്തവാടി, ഐ.സി ബാലകൃഷ്ണൻ - സുൽത്താൻ ബത്തേരി)

• നിയമസഭയിൽ അംഗമായ പുതുമുഖങ്ങൾ - 44

• നിയമസഭയിൽ അംഗമായ ചലച്ചിത്രതാരങ്ങൾ - 2 (മുകേഷ് - കൊല്ലം, കെ.ബി ഗണേഷ് കുമാർ - പത്തനാപുരം)

• നിയമസഭയിൽ അംഗമായ ടെലിവിഷൻ അവതാരക - വീണാ ജോർജ് (ആറന്മുള)

• നിയമസഭയിലെ ആദ്യ ബി.ജെ.പി അംഗം - ഒ.രാജഗോപാൽ (നേമം)
[2/7/2016, 8:09 PM] ‪+91 94963 70532‬: 63rd ദേശീയ ഫിലിം അവാര്‍ഡ് - 
2016
=====================
1. മികച്ച നടന്‍ - അമിതാഭ് ബച്ചന്‍ (ചിത്രം - പികു )
2. മികച്ച നടി -കങ്കണ റനൗത് ( തനു   വെഡ്സ്,  മനു റിട്ടേണ്‍സ് )
3. മികച്ച Film -ബാഹുബലി....
4. മികച്ച സംവിധായകന്‍ - സഞ്ജയ് ലീല ബന്‍സാലി
5. മികച്ച സംഗീതം - M. Jayachandran ( കാത്തിരുന്നു കാത്തിരുന്നു....)
6.മികച്ച ബാലനടന്‍ - ഗൗരവ്   മേനോന്‍ (  Film -- Ben )....
7. Special Jury Award - Jayasoorya ( Film- സു സു സുധീ വാല്‍മീകം )
8. മികച്ച മലയാള ഫിലിം - പത്തേമാരി..
9. മികച്ച പരിസ്ഥിതി ഫിലിം - വലിയ ചിറകുളള പക്ഷികള്‍ (സംവിധാനം - ഡോ. ബിജു )
10. മികച്ച Sanskrit Film - 
  Priyamanasam
( Direction - വിനോദ് മങ്കര)......
[2/7/2016, 8:10 PM] ‪+91 94963 70532‬: ഇന്ത്യാ ചരിത്രം 1857 വരെ

1. ഇന്ത്യാ ചരിത്രത്തിലെ സുവര്‍ണ്ണ കാലഘട്ടം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ?
ഗുപ്തകാലഘട്ടം

2. ഏറ്റവും കുറഞ്ഞകാലം ഭരിച്ചിരുന്ന സുല്‍ത്താന്‍ വംശം ?
ഖില്‍ജി വംശം

3. ശ്രീ ബുദ്ധന്റെ യഥാര്‍ത്ഥ നാമം ?
സിദ്ധാര്‍ത്ഥന്‍

4. രാജരാജ ചോളന്റെ ഭരണ തലസ്ഥാനം ?
തഞ്ചാവൂര്‍ 

5. ജൈനമതത്തിലെ 23- തീര്‍ത്ഥങ്കരന്‍ ?
പാര്‍ശ്വനാഥന്‍

6. ശിവജിക്ക് ഛത്രപതിസ്ഥാനം ലഭിച്ച വര്‍ഷം ?
1674

7. ബുദ്ധമതത്തിലെ കോണ്‍സ്റ്റന്റയിന്‍ ?
അശോകന്‍

8. ഏതു രാജാവിന്റെ അംബാസിഡര്‍മാരാണ് തോമസ് റോയും, വില്യം ഹോക്കിന്‍സും ? 
ജയിംസ് I

9. ലോത്തല്‍ കണ്ടത്തിയത് ?
എസ്.ആര്‍. റാവു

10. ആഗ്ര കോട്ട പണികഴിപ്പിച്ചതാര് ?
അക്ബര്‍

11. ഇംഗ്ളീഷ് ഈസ്റ്റിന്ത്യാ കമ്പനിയുടെ മറ്റൊരു പേര് ?
ജോണ്‍ കമ്പനി

12. ചൗസ യുദ്ധത്തില്‍ ഷേര്‍ഷ പരാജയപ്പെടുത്തിയത് ആരെ ?
ഹുമയൂണ്‍

13. ഖുറം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
ഷാജഹാന്‍

14. ഗിയാസുദ്ദീന്‍ തുഗ്ലക്കിന്റെ യഥാര്‍ത്ഥ പേര് ?
ഗാസി മാലിക്

15. പാടലീപുത്രം സ്ഥാപിച്ചത് ?
അജാതശത്രു

16. ഡല്‍ഹിയിലെ ആദ്യത്തെ സുല്‍ത്താന്‍ വംശം ?
അടിമ വംശം

17. മഹാവീരന്‍ സമാധിയായത് ഏത് വര്‍ഷം ?
BC.468, പവപുരി

18. രജപുത്ര ശിലാദിത്യന്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ?
ഹര്‍ഷവര്‍ധനന്‍

19. ഹൈദരാബാദിന്റെ സ്ഥാപകന്‍ ?
കുലീകുത്തബ്ഷാ

20. ശകാരി എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ? 
വിക്രമാദിത്യന്‍

21. കല്‍ക്കട്ട സ്ഥാപിച്ചത് ?
ജോബ് ചാര്‍നോക്ക്

22. പിറ്റ്സ് ഇന്ത്യ ബില്‍ അവതരണം ഏതു വര്‍ഷം ?
1784

23. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ തന്റെ ആദ്യ പ്രഭാഷണം നടത്തിയ സ്ഥലം ?
സാരാനാഥ്

24. ചോളവംശം സ്ഥാപിച്ചതാര് ?
വിജയാലയ

25. മഹാവീരന്‍ എത്രാമത്തെ തീര്‍ത്ഥാങ്കരന്‍ ആണ് ?
24

26. ബ്രിട്ടീഷുകാര്‍ 1857 – ല്‍ നാടുകടത്തിയ മുഗള്‍ രാജാവ് ?
ബഹദൂര്‍ ഷാ II

27. ബുദ്ധമതപ്രചാരണത്തിനായി അശോകന്‍ നേപ്പാളിലേക്ക് അയച്ചത്?
ചന്ദ്രമതിയെ

28. അക്ബറുടെ തലസ്ഥാനം ?
ഫത്തേപ്പൂര്‍ സിക്രി29. ഉഴവുചാല്‍ പാടങ്ങളുടെ അവശിഷ്ടങ്ങള്‍ കണ്ടത്തിയത് ?
കാളിബംഗാര്‍

30. ഇന്ത്യയുടെ തത്ത എന്നറിയപ്പെടുന്നത് ആര് ? 
അമീര്‍ ഖുസ്രു

31. ഒന്നാം കര്‍ണ്ണാട്ടിക് യുദ്ധം ആരംഭിച്ച വര്‍ഷം ?
1744

32. ഒന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധത്തില്‍ പരാജയപ്പെട്ടത് ആര് ?
ഇബ്രാഹിം ലോധി

33. പ്രിയദര്‍ശിരാജ എന്നറിയപ്പെടുന്നതാര് ?
അശോകന്‍

34. അവസാന ഖില്‍ജി വംശ രാജാവ് ആര് ?
മുബാറക്ക് ഷാ

35. അലക്സാണ്ടര്‍ ഏത് രാജ്യത്തിലെ രാജാവാണ് ?
മാസിഡോണിയ

36. പതിനേഴുതവണ ഇന്ത്യയെ ആക്രമിച്ച മുസ്ലിം ഭരണാധികാരി ?
മുഹമ്മദ് ഗസ്നി

37. രണ്ടാം ജൈനമത സമ്മേളനം നടന്ന സ്ഥലം ?
വല്ലാഭി

38. ഹര്‍ഷവര്‍ധനന്‍ ഏതു രാജവംശത്തിലുള്‍പ്പെടുന്നു ?
പുഷ്യഭൂതി

39. ആനകളെ പര്‍വ്വത മുകളില്‍നിന്ന് താഴേക്ക് തള്ളിയിട്ട് രസിച്ചിരുന്ന ഹൂണരാജാവ് ?
മിഹിരകുലന്‍

40. നവരത്നങ്ങള്‍ ഏത് ഗുപ്തരാജാവിന്റെ സദസ്സാണ് ?
ചന്ദ്രഗുപ്തന്‍ II

41. ശകവര്‍ഷം ആരംഭിച്ചത് ആര്?
കനിഷ്കന്‍, AD 78

42. ചേരന്മാരുടെ രാജകീയ മുദ്ര ?
വില്ല്

43. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ ജനിച്ച സ്ഥലം ?
ലുംബിനി, BC 563

44. അമുക്തമാല്യത എന്ന കൃതി രചിച്ചതാര് ?
കൃഷ്ണദേവരായര്‍

45. ഇബനുബത്തൂത്ത ഏത് രാജ്യത്തുനിന്നുള്ള സഞ്ചാരിയാണ് ?
മൊറോക്കോ

46. ജീവിച്ചിരിക്കുന്ന സന്ന്യാസി ആര് ?
ഔറംഗസീബ്

47. അലക്സാണ്ടര്‍ അന്തരിച്ചത് എവിടെ വച്ച് ?
ബബിലോണിയ

48. രാമചരിതമാനസത്തിന്റെ കര്‍ത്താവാര് ? 
തുളസീദാസ്

49. സിന്ധു നാഗരിക കാലത്തെ പ്രയധാന തുറമുഖം ?
ലോത്തല്‍

50. ആദ്യമായി ഇന്ത്യയില്‍ പീരങ്കിപ്പട ഉപയോഗിച്ചത് ആര് ?
ബാബര്‍

51. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1757

52. ആഗ്ര നഗരം പണികഴിപ്പിച്ചതാര് ? 
സിക്കന്തര്‍ ലോധി

53. ഏത് മുഗള്‍ രാജാവിന്റെ പേരിനാണ് ഭാഗ്യവാന്‍ എന്നര്‍ത്ഥം വരുന്നത് ?
ഹുമയൂണ്‍

54. അലാവുദ്ദീന്‍ ഖില്‍ജിയുടെ സേനാനായകന്‍ ആര് ?
മാലിക് കഫൂര്‍

55. ഹഡാസ്പസ് യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം തമ്മില്‍ ?
അലക്സാണ്ടര്‍, പോറസ്

56. ഇന്ത്യയില്‍ മുസ്ലിം സാമ്രാജ്യം സ്ഥാപിക്കാന്‍ സഹായിച്ച യുദ്ധമേത്, വര്‍ഷമേത് ? 
രണ്ടാം തറൈന്‍, 119257. മൂന്നാം ബുദ്ധമതസമ്മേളനത്തിന്റെ അദ്ധ്യക്ഷന്‍ ആര് ?
മൊഗാലിപുട്ടതീസ

58. ഉത്തരേന്ത്യയിലെ അവസാന ഹിന്ദു രാജാവ് ആര് ?
ഹര്‍ഷവര്‍ദ്ധനന്‍

59. ബാണഭട്ടന്‍ അറിയപ്പെടുന്ന മറ്റൊരു പേര് ?
വിഷ്ണുഗോപന്‍

60. വിക്രമാദിത്യന്റെ രണ്ടാം തലസ്ഥാനം ?
ഉജ്ജയിനി

61. 2010 ശകവര്‍ഷപ്രകാരം ഏത് വര്‍ഷം ?
1932

62. ചേരന്മാരുടെ തലസ്ഥാനം ?
വാഞ്ചി

63. ശ്രീ ബുദ്ധന്‍ സമാധിയായ സ്ഥലം ?
കുശിനഗരം, BC 483

64. തളിക്കോട്ട യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1565

65. ശതവാഹനസ്ഥാപകന്‍ ?
സിമുഖന്‍

66. ജസിയ എന്ന നികുതി പുനരാരംഭിച്ച മുഗള്‍ രാജാവ് ? 
ഔറംഗസീബ്

67. അശോക ശിലാസനത്തില്‍ ഏറ്റവും വലുത് ?
13

68. ജസിയ നിര്‍ത്തലാക്കിയതാര് ?
അക്ബര്‍

69. മഹാജനപദങ്ങള്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രാജ്യങ്ങള്‍ എത്ര ?
16

70. ഒന്നാം പാനിപ്പത്ത് യുദ്ധം നടന്ന വര്‍ഷം ?
1526

71. പ്ലാസ്സി യുദ്ധം നടന്നത് ആരെല്ലാം ത
[2/7/2016, 8:10 PM] ‪+91 94963 70532‬: ഒന്ന് പരിചയപ്പെടാ
നമുക്ക്👫👫👫



📚📚📚*_Pscfrdz_*🐿🐿കേരള ചരിത്രത്തിലെ ആദ്യ അധ:കൃത സ്ത്രീ മുന്നേറ്റ സമരം?
 ഉത്തരം: 1915-കല്ലുമാല സമരം 

 2.  കേരളത്തിൽ മലയാളം അച്ചടിക്കുന്ന ആദ്യത്തെ പ്രസ്‌ കോട്ടയത്ത്‌ സ്ഥാപിച്ചതാര്?
 ഉത്തരം: ബെഞ്ചമിൻ ബെയ്‌ലി 

 3.  കേരളത്തിലാദ്യമായി സ്കൗട്ട് പ്രസ്ഥാനം ആരംഭിച്ച സ്കൂൾ?
 ഉത്തരം: സി.എം.എസ്.സ്കൂൾ കോട്ടയം 

 4.  കേരളത്തിൽ എ.ടി.എം. ആരംഭിച്ച ആദ്യ സഹകരണ ബാങ്ക്?
 ഉത്തരം: എറണാകുളം ജില്ലാ സഹകരണ ബാങ്ക്.

 5.  കമ്പ്യൂട്ടർ വത്ക്കരിക്കപ്പെട്ട കേരളത്തിലെ ആദ്യ താലൂക്ക് ഓഫീസ് ?
 ഉത്തരം: ഒറ്റപ്പാലം

 6.  കേരളത്തിൽ സഹകരണ മേഖലയിലെ ആദ്യ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?
 ഉത്തരം: പരിയാരം മെഡിക്കൽ കോളേജ് 

 7.  മലയാളത്തിലെ ആദ്യ പത്രമായ രാജ്യ സമാചാരം പുറത്തിറങ്ങിയ വർഷം?
 ഉത്തരം: 1847 

 8.  വടക്കാൻ കേരളത്തിൽ ആദ്യത്തെ അച്ചുകൂടം
 ഉത്തരം: തലശ്ശേരി മിഷൻ പ്രസ്‌ 

 9.  കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ക്രിക്കറ്റ്‌  ക്ലബ്‌?
 ഉത്തരം: തലശ്ശേരി ടൌൺ ക്രിക്കറ്റ്‌ ക്ലബ്‌ 

 10.  കേരളത്തിലെ ആദ്യ സ്പീഡ് പോസ്റ്റ്‌ സെൻറർ?
 ഉത്തരം: കൊച്ചി 

 11.  കേരളത്തിലാദ്യമായി വൈദ്യുതി ഉപയോഗിച്ച് പ്രവർത്തിച്ച വ്യവസായ സംരംഭം?
 ഉത്തരം: കണ്ണൻ ദേവൻ കമ്പനി

 12.  കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഹൈഡൽ  ടൂറിസം പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത് എവിടെ?
 ഉത്തരം: മൂന്നാർ 

 13.  കേരളത്തിൽ  നിന്ന് ആദ്യമായി തപാൽ സ്ടാമ്പിൽ പ്രത്യക്ഷപ്പെട്ട വന്യ ജീവി സങ്കേതം?
 ഉത്തരം: പെരിയാർ 

 14. കേരളത്തിലെ ആദ്യ വിദ്യാലയ പ്രസിദ്ധീകരണം?
 ഉത്തരം: വിദ്യാസംഗ്രഹം 

 15.  വൈസ് ചാൻസ്ലർ  പദവിയിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ മലയാളി വനിത?
 ഉത്തരം: ഡോ.ജാൻസി ജെയിംസ്‌ 

 16.  കേരളത്തിലാദ്യമായി ലോട്ടറി നടത്തിയ വ്യക്തി?
 ഉത്തരം: വൈക്കത്ത് പാച്ചുമൂത്തത് 

 17. കേരളത്തിലെ ആദ്യ കോൺക്രീറ്റ് പാലം?
 ഉത്തരം: കരമാനപ്പാലം 

 18.  കേരളത്തിലെ ആദ്യ കയർ ഗ്രാമം?
 ഉത്തരം: വയലാർ 

 19.  കേരളത്തിലെ ആദ്യ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?
 ഉത്തരം: പി.ടി.ചാക്കോ 

 20.  കേരളത്തിലെ സ്ഥിരം ലോക് അദാലത്ത് പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച സ്ഥലം?
 ഉത്തരം: തിരുവനന്തപുരം  🐿🐿*_Pscfrdz_*📚📚📚
[2/7/2016, 8:11 PM] ‪+91 94963 70532‬: ☕ആനുകാലികം....
------------------
------------------

🔷♦ ഇസ്രയേലിന്റെ സഹകരണത്തോടെ ഇന്ത്യ വികസിപ്പിച്ച മധ്യദൂര മിസൈൽ (MR-SAM) ചാന്ദിപ്പൂരിലെ വിക്ഷേപണകേന്ദ്രത്തിൽ നിന്ന് വിജയകരമായി പരീക്ഷിച്ചു.നാല് മീറ്റർ നീളവും 275 കിലോ ഭാരവുമുള്ള മിസൈലിന്റെ ദൂരപരിധി 50-70 കിലോമീറ്ററാണ്.
ഹൈദരാബാദിലെ പ്രതിരോധ ഗവേഷണ വികസന ലാബോറട്ടറിയും ഇസ്രയേലിലെ എയ്റോസ്പേസ് ഇൻഡസ്ട്രീസും ചേർന്നാണ് മിസൈൽ നിർമിച്ചത്

🔷♦സോളാർ പദ്ധതികൾക്കായി ഇന്ത്യയ്ക്ക് ലോക ബാങ്ക് ഒരു ബില്യൺ ഡോളർ സഹായം നൽകും.ലോക ബാങ്കിന്റെ സഹായ പദ്ധതികളായ റൂഫ് ടോപ്പ് ടെക്നോളജി, സോളാർ പാർക്ക് അടിസ്ഥാന സൗകര്യ വികസനം തുടങ്ങിയവയ്ക്കാണ് തുക വിനിയോഗിക്കുന്നത്.ഒരു രാജ്യത്തിന് സോളാർ പദ്ധതികൾക്കായി ലോക ബാങ്ക് നൽകുന്ന ഏറ്റവും വലിയ തുകയാണിത്

🔷♦ഇന്ത്യ തദ്ദേശീയമായി വികസിപ്പിച്ച യുദ്ധ വിമാനമായ തേജസ് വ്യോമസേനയ്ക്ക് കൈമാറി.ഹിന്ദുസ്ഥാൻ എയ്റോനോട്ടിക്സ് ലിമിറ്റഡ് നിർമിച്ച ലൈറ്റ് കോംബാറ്റ് എയർക്രാഫ്റ്റ് വിഭാഗത്തിൽപ്പെട്ട ഫ്ലൈയിങ്ങ് ഡഗ്ഗേഴ്സ് 45 എന്ന് പേരിട്ടിരിക്കുന്ന രണ്ട് വിമാനങ്ങളാണ് ബാംഗ്ലൂരിൽ നടന്ന ചടങ്ങിൽ കൈമാറിയത്
🔷♦സംസ്ഥാനത്ത് ഇ-സിഗററ്റിന്റെ ഉപയോഗം,ഉൽപാദനം,
വിൽപ്പന എന്നിവ നിരോധിക്കാൻ ആരോഗ്യ വകുപ്പ് തീരുമാനിച്ചു

🔷♦അമേരിക്കൻ സൈന്യത്തിൽ ഭിന്നലിംഗക്കാർക്കുള്ള വിലക്ക് നീക്കും.ഭിന്നലി
ംഗക്കാരായ സൈനികരുടെ സേവനം ഉടൻ പ്രാബല്യത്തിൽ കൊണ്ടുവരുമെന്ന് പെന്റഗൺ പ്രഖ്യാപിച്ചു

🔷♦അമേരിക്കയിലെ ഗ്രേറ്റ് ഇമിഗ്രന്റ്സ് - ദി പ്രൈഡ് ഓഫ് അമേരിക്ക പുരസ്കാരത്തിന് സുന്ദർ പിച്ചൈ, ഹരി ശ്രീനിവാസൻ, വിക്രം മൽഹോത്ര, ഭാരതി മുഖർജി എന്നിവർ അർഹരായി

🔷♦യു.എൻ രക്ഷാസമിതിയിലെ താൽക്കാലിക അംഗത്വം ഇറ്റലിയും നെതർലൻഡും വീതംവെക്കും.വോട്ടെടുപ്പിൽ തുല്യവോട്ട് ലഭിച്ച സാഹചര്യത്തിലാണ്‌ കാലാവധി വീതംവെക്കാൻ ധാരണയായത്

🔷♦ഫിലിപ്പീൻസിന്റെ പുതിയ പ്രസിഡന്റായി റോഡിഗ്രോ ഡ്യുട്ടെർട്ട് സ്ഥാനമേറ്റു

🔷♦തിരുവനന്തപുരം നഗരത്തിൽ പ്ലാസ്റ്റിക്ക് നിരോധനം പ്രാബല്യത്തിൽ വന്നു.50 മൈക്രോണിന് താഴെയുള്ള കട്ടികുറഞ്ഞ പ്ലാസ്റ്റിക്ക് ഉൽപ്പന്നങ്ങൾക്കാണ് നിരോധനം ഏർപ്പെടുത്തിയത്

🔷‌♦ഇന്ത്യൻ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഓഫ് സ്പേസ് സയൻസ് ആൻഡ് ടെക്നോളജി ഡയറക്ടറായി ഡോ.വിനയ്കുമാർ ദാദ്വാളിനെ നിയമിച്ചു

🔷♦ ഐസിസി ക്രിക്കറ്റ് കമ്മിറ്റി അംഗത്വം രവിശാസ്ത്രി രാജിവെച്ചു.ഇന്ത്യൻ പരിശീലകൻ അനിൽ കുംബ്ലെ ചെയർമാനായ സമിതിയിൽ നിന്നാണ് മാധ്യമ പ്രതിനിധി സ്ഥാനം രാജിവെച്ചത്

🔷♦ദേശീയ സീനിയർ മീറ്റ് പുരുഷ വിഭാഗം 100 മീറ്റർ ഓട്ടത്തിൽ മണിപ്പൂരിന്റെ മലയാളി താരം എൻ.എ ഷമീർമോൻ ഒന്നാമതെത്തി

🔷♦എസ്.എസ്.എ സംസ്ഥാന പ്രോജക്ട് ഡയറക്ടറായി ഡോ. എ.പി കുട്ടിക്കൃഷ്ണനെ നിയമിച്ചു

🔷♦യൂറോ കപ്പ് ഫുട്ബോളിലെ മോശം പ്രകടനത്തെത്തുടർന്ന് സ്പെയിൻ ടീമിന്റെ പരിശീലകൻ വിൻസന്റ് ഡെൽബോസ്ക് രാജിവെച്ചു

🔷♦റെയിൽവേ ജീവനക്കാർക്ക് പരാതികൾ അറിയിക്കാനായി ആരംഭിച്ച നിവാരൺ ഓൺലൈൻ പോർട്ടൽ റെയിൽവേ മന്ത്രി സുരേഷ് പ്രഭു ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു

🔷♦കേന്ദ്ര മാനവശേഷി മന്ത്രാലയത്തിന്റെ ഓൺലൈൻ ടീച്ചിങ്ങ് പോർട്ടലായ 'പ്രശിക്ഷക്' ഡൽഹിയിൽ മന്ത്രി സ്മൃതി ഇറാനി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്തു

🔷♦ ഇന്ത്യൻ വംശജനായ രാജേഷ് അഗർവാളിനെ ലണ്ടനിലെ ഡപ്യൂട്ടി മേയറായി (ബിസിനസ്) തിരഞ്ഞെടുത്തു
[2/7/2016, 8:11 PM] ‪+91 94963 70532‬: ☕CURRENT AFFAIRS 

🔶🔷
പതിനാലാം നിയമസഭയിലെ ഡപ്യൂട്ടി സ്പീക്കറായി സിപിഐയിലെ വി.ശശിയെ തിരഞ്ഞെടുത്തു.ചിറയിൻകീഴ് എംഎൽഎയായ വി.ശശി കോൺഗ്രസിലെ ഐ.സി ബാലകൃഷ്ണനെയാണ് പരാജയപ്പെടുത്തി
യത്.നിയമസഭയുടെ പതിനാറാമത്തെ ഡപ്യൂട്ടി സ്പീക്കറാണ്

🔶🔷
റിസർവ് ബാങ്ക് ഡപ്യൂട്ടി ഗവർണറായി എൻ.എസ് വിശ്വനാഥനെ തിരഞ്ഞെടുത്തു.ക
േന്ദ്ര കാബിനറ്റ് സെക്രട്ടറി പി.കെ സിൻഹ അധ്യക്ഷനായ സേർച്ച് കമ്മിറ്റിയാണ് എൻ.എസ് വിശ്വനാഥനെ ഡപ്യൂട്ടി ഗവർണർ സ്ഥാനത്തേക്ക് നിർദേശിച്ചത്.നിലവിലെ നാലു ഡപ്യൂട്ടി ഗവർണർമാരിൽ ഒരാളായ എച്ച്.ആർ ഖാൻ വിരമിക്കുന്ന ഒഴിവിലാണ് നിയമനം

🔶🔷
കേന്ദ്ര സർക്കാർ ഗവേഷണ സ്ഥാപനമായ കൗൺസിൽ ഫോർ സയന്റിഫിക്ക് ആൻഡ് ഇൻഡസ്ട്രിയൽ റിസർച്ച് വികസിപ്പിച്ച ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ആയൂർവേദ ഗുളിക BGR-34 വിപണിയിലെത്തി.ടൈപ്പ് 2 ഗണത്തിൽപ്പെട്ട പ്രമേഹത്തിനു പ്രതിവിധിയായ BGR-34 നാഷണൽ ബൊട്ടാണിക്കൽ റിസർച്ച് ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ടും സെൻട്രൽ ഇൻസ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫോർ മെഡിസിനൽ ആന്റ് അരോമാറ്റിക് പ്ലാന്റും സംയുക്തമായി ലക്നൗ സി.എസ്.ഐ.ആർ കേന്ദ്രത്തിലാണ്‌ വികസിപ്പിച്ചത്

🔶🔷
സ്വാമി ചിന്മയാനന്ദയുടെ ജന്മശതാബ്ദി ആഘോഷങ്ങളുടെ ഭാഗമായി റിസർവ് ബാങ്ക് 10 രൂപയുടെ നാണയം പുറത്തിറക്കും.ച
ിന്മയാനന്ദയുടേയ
ും അശോകസ്തംഭത്തിലെ സിംഹമുദ്രയുടേയും ചിത്രം ആലേഖനം ചെയ്യുന്ന നാണയത്തിൽ ദേവനാഗരി, ഇംഗ്ലീഷ് ലിപികളിൽ സ്വാമി ചിന്മയാനന്ദ ജന്മശതാബ്ദി എന്നും രേഖപ്പെടുത്തും

🔶🔷
യു.എൻ രക്ഷാസമിതിയിലെ താൽക്കാലിക അംഗങ്ങളായി സ്വീഡൻ,എത്യോപ്യ, ബൊളീവിയ, കസഖ്സ്ഥാൻ എന്നീ രാജ്യങ്ങളെ തിരഞ്ഞെടുത്തു.

🔶🔷
നാഷണൽ സോഷ്യലിസ്റ്റ് കൗൺസിൽ ഓഫ് നാഗാലാൻഡ് ചെയർമാൻ ഐസാക്ക് സൂ ഡൽഹിയിൽ അന്തരിച്ചു

🔶🔷
മുൻ ദേശീയ ഫുട്ബോൾ താരം എൻ.പി പ്രദീപിനെ കേരളാ ബ്ലാസ്റ്റേഴ്സ്‌ ക്ലബിന്റെ ഔദ്യോഗിക പ്ലെയർ സ്കൗട്ട് ആയി നിയമിച്ചു

🔶🔷 
മഹാകവി പി ഫൗണ്ടേഷന്റെ കളിയച്ഛൻ പുരസ്കാരം എം.ടി വാസുദേവൻ നായർക്കും സമസ്ത കേരളം പുരസ്കാരം സുഭാഷ് ചന്ദ്രനും ലഭിച്ചു

🔶🔷
സിക വൈറസ് ഭീഷണിയുടെ പശ്ചാത്തലത്തിൽ ലോക ഒന്നാം നമ്പർ ഗോൾഫ് താരം ജേസൺ ഡേ റിയോ ഒളിമ്പിക്സിൽ നിന്ന് പിന്മാറി
[2/7/2016, 8:11 PM] ‪+91 94963 70532‬: Hai....timepass...
Questions....
1.ജർമനിയുടെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ചാൻസലർ

ആഞ്ജെലാ മെർക്കൽ

2 പെരിയാറിൽ ഏതു വർഷമുണ്ടായ വെള്ളപ്പൊക്കമാണ് മുസിരി സ് തുറമുഖത്തിന്റെ അധഃപതനത്തിനു കാരണമായത് ?

1341

3 അറ്റ്ലാൻഡിക്ക് സമുദ്രവുമായും പസഫിക് സമുദ്രവുമായും അതിർ ത്തി പങ്കിടുന്ന ഏക തെക്കേ അമേരിക്കൻ രാജ്യം ഏതാണ്?

കൊളംബിയ

4 ഉമിനീർ ഗ്രന്ഥികൾ ഉൽപാദിപ്പിക്കുന്ന എൻസൈം?

തയാലിൻ

5 രാഷ്ട്രീയ ഇന്ത്യൻ മിലിട്ടറി കോളേജ് എവിടെയാണ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നത്?

ഡെറാഡൂൺ

6 രാജ്യ സമാചാരം പ്രസിദ്ധീകരിച്ചു തുടങ്ങിയ വർഷം ?

1847

7. ഇന്ത്യയും പാകിസ്ഥാനും സിംല ഉടമ്പടി ഒപ്പുവെച്ച വർഷം ?

1972

8.ഹെയ് ലി നാഷണൽ പാർക്ക് ഇപ്പോൾ അറിയപ്പെടുന്ന പേര് ?

കോർബറ്റ് നാഷണൽ പാർക്ക്

9. കരയിലെ ഏറ്റവും വലിയ സസ്തനി ഏത് ?

ആഫ്രിക്കൻ ആന

10 രാജാഝാൻസി വിമാനത്താവളം എവിടെയാണ് ?

അമൃത്സർ

11 ഡോ.ബി.ആർ. അംബേദ്ക്കറുടെ ജന്മദിനമെന്ന്?

ഏപ്രിൽ 14

12 ഭാരതീയ സംഗീതത്തിന്റെ ഉദ്ഭവ കേന്ദ്രമായി അറിയപ്പെടുന്ന വേദമേത്?

സാമവേദം

13ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ ക്ലാസിക്കൽ ഭാഷയേത്?

തമിഴ്

14 വിജയനഗരസാമ്രാജ്യത്തിന്റെ അവശിഷ്ടങ്ങൾ കാണപ്പെടുന്നതെവിടെ?

ഹംമ്പി

15ചൈനാമാൻ എന്ന പദം ഏതു കളിയുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിട്ടുള്ളതാണ്?

ക്രിക്കറ്റ്
[3/7/2016, 12:02 PM] ‪+91 99956 26547‬: ♦"ചേസിംഗ് ദ മൺസൂൺ" എന്ന പുസ്തകം എഴുതിയത്?
*അലക്‌സാണ്ടർ ഫ്രേറ്റർ*
♦"ദി മൺസൂൺ" ആരുടെ കൃതിയാണ്?
*ഡോ.വൈ.പി.റാവു*
 ♦*"രാത്രി മഴ"* എന്ന കവിത എഴുതിയത് ആര്?
*സുഗത കുമാരി*
🔷മഴ വെള്ളത്തിന്റെ P.H മൂല്യം?
* 7*
🔷മഴയുടെ അധിപനയ ഹൈന്ദവ ദേവൻ?
*ഇന്ദ്രൻ*
🔷മൺസൂൺ എന്ന വാക്കിന്റെ അർത്ഥം?
*ഋതുക്കൾ*
🔷"മൺസൂൺ വെഡ്ഡിംഗ്" എന്ന സിനിമ സംവിധാനം ചെയ്തത്?
*മീരാ നായർ*
പാട്ടുപാടി മഴ പെയ്യിച്ച പ്രസിദ്ധ സംഗീതജ്ഞൻ?
*താൻസെൻ*
🔷മഴ ഏറ്റവും കൂടുതൽ ലഭിക്കുന്നത് ഭൂമിയുടെ ഏതു ഭാഗത്താണ്?
*ഭൂമദ്ധ്യ പ്രദേശം*
🔷ചിറാപ്പുഞ്ചിയുടെ പുതിയ പേര്?
*സോഹ്റ*
🔷ഏറ്റവും വലിയ മഴക്കാട്?
*ആമസോൺ*
🔷ഇന്ത്യയിൽ ഏറ്റവും കുറവ് മഴ ലഭിക്കുന്ന സംസ്ഥാനം?
*രാജസ്ഥാൻ*
🔷"മഴ" എന്ന സിനിമയുടെ സംവിധായകൻ?
*ലെനിൻ രാജേന്ദ്രൻ*
🔷ഹിന്ദുസ്ഥാനിയിൽ മഴയുടെ രാഗം?
*മേഘമൽഹാർ*
🔷കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് മഴ ലഭിക്കുന്ന ജില്ല?
*തിരുവനന്തപുരം*
⭕"റെയിൻ" എന്ന സിനിമ സംവിധാനം ചെയ്തത് ആര്?
*✅ക്രിസ്റ്റീൻ ജെഫ്*
⭕കർണാടക സംഗീതത്തിൽ മഴയുടെ രാഗം?
*✅അമൃതവർഷിണി*
⭕മഴ മേഘങ്ങൾ അറിയപ്പെടുന്ന പേര്?
*✅നിംബോ സ്ട്രാറ്റസ്*
⭕മഴയെ പശ്ചാത്തലമാക്കിയുള്ള­ *"വെള്ളപൊക്കത്തിൽ"* എന്നാ ചെറുകഥ ആരുടേതാണ്?
*✅തകഴി*
⭕കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന ജില്ല?
*✅കോഴിക്കോട്*
⭕ കേരളത്തിലെ ചിറാപ്പൂഞ്ചി എന്ന് അറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?
*✅ലക്കടി (വയനാട്)*
⭕മഴത്തുള്ളി ഗോളാകൃതിയിൽ കണപ്പെടാൻ കാരണം?
*✅പ്രതലബലം*
⭕മഴവെള്ളം ശേഖരിച്ച് കുടിവെള്ളം ആക്കാനുള്ള കേരളത്തിലെ പദ്ധതി?
*✅വർഷ*
⭕കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ മഴ ലഭിക്കുന്ന പ്രദേശം?
*✅ നേര്യമംഗലം (എറണാകുളം)*
⭕കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് മഴ ലഭിക്കുന്ന പ്രദേശം?
*✅ചിന്നാർ*
⭕കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കുറവ് മഴ ലഭിക്കുന്ന താലൂക്ക്?
*✅ചിറ്റൂര്*
⭕ദക്ഷിണ ഇന്ത്യയിലെ ചിറാപ്പുഞ്ചി എന്ന് അറിയപ്പെടുന്ന സ്ഥലം?
*✅അഗുംബെ (കർണ്ണാടക)*
⭕മഴവില്ലുകളുടെ ദ്വീപ്?
*✅ഹവായ് ദ്വീപ്*
⭕മഴവില്ലുകളുടെ നാട്?
*✅ദക്ഷിണ ആഫ്രിക്ക*
⭕മഴവില്ലിന് കാരണമാകുന്ന പ്രതിഭാസം?
*✅പ്രകീർണനം( Dispersion)*
⭕മേഘങ്ങളെക്കുറിച്ചുള­്ള പഠനം?
*✅നെഫോളജി*
[3/7/2016, 2:16 PM] ‪+91 99956 26547‬: അടുത്ത് നടന്ന പരീക്ഷകളിലെ ആനുകാലിക ചോദ്യങ്ങൾ
Women Police Constable (NCA)
Exam held on 21.5.2016


1. ആരാണ് ഇന്ത്യയുടെ റെയിൽ ഗതാഗത വകുപ്പ് മന്ത്രി ?

2. 2016 ജനുവരിയിൽ വിജയകരമായി ഹൈഡ്രജൻ ബോംബ് പരീക്ഷിച്ചു എന്നവകാശപ്പെട്ട രാജ്യം ?

3.15 മുതൽ 50 വരെ പ്രായമുള്ളവർക്ക് പ്രൈമറി സ്കൂൾ വിദ്യാഭ്യാസം നൽകുന്നതിനായി ഇന്ത്യ ഗവൺമെന്റ് 2013 മാർച്ചിൽ ആരംഭിച്ച പദ്ധതി ഏത് ?

4. ആരാണ് ഇപ്പോഴത്തെ കേരള സ്റ്റേറ്റ് ഇലക്ഷൻ കമ്മീഷണർ ?

5. മിസ്സ് യൂണിവേഴ്സ് 2014 ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വ്യക്തി ?

6. ഈയിടെ അന്തരിച്ച 'ഉസ്താദ് സബ്റി ഖാൻ' ഏത് വാദ്യോപകരണ മേഖലയിലാണ് പ്രശസ്തനായത് ?

7. 2015 ലെ സ്റ്റോക്ഹോം വാട്ടർ പ്രൈസ് ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ ?

8. രാജീവ് ഗാന്ധി ഖേൽരത്ന പുരസ്കാരം 2015-ൽ ലഭിച്ച ഇന്ത്യൻ കായിക താരം ?

9. 2016 ലെ സൗത്ത് എഷ്യൻ ഗെയിംസ് നടക്കുന്നത് എവിടെ ?

10. ആന്ധ്രാപ്രദേശിന്റെ പുതിയ തലസ്ഥാനം ഏത് ?

11. 2015-ൽ സ്വന്തമായി ജല പദ്ധതി നടപ്പിൽ വരുത്തിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഗ്രാമപ്പഞ്ചായത്ത് ഏത് ?

12. ലോകത്തെ ഏറ്റവും ശക്തിക്കുള്ള സൂപ്പർ കമ്പ്യൂട്ടറായി ആറാം തവണയും തിരഞ്ഞെടുത്ത കമ്പ്യൂട്ടർ സിസ്റ്റം ഏത് ?

13. ഇന്ത്യയുടെ 67 മത് റിപ്പബ്ലിക് ദിന പരേഡിൽ മുഖ്യാതിഥി ആരായിരുന്നു ?

14. 2015-ൽ ഏകദേശം 75000 ഹെക്ടർ ഭൂമിയിൽ ജൈവകൃഷി നടത്തി ഇന്ത്യയുടെ ആദ്യ സമ്പൂർണ ജൈവസംസ്ഥാനമായി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട സംസ്ഥാനം ഏത് ?

15. പൂർണമായും സൗരോർജം ഉപയോഗിച്ച് പ്രവർത്തിക്കുന്ന ലോകത്തെ ആദ്യ വിമാനതാവളം ഏത് ?

16. താഴെ പറയുന്ന ഏത് പദ്ധതിയുടെ അംബാസിഡറായാണ് മഹാരാഷ്ട്രാ ഗവൺമെന്റ് ശ്രീ. സച്ചിൻ ടെണ്ടുൽക്കറെ 2015-ൽ തിരഞ്ഞെടുത്തത് ?

A. ആന സംരക്ഷണ പദ്ധതി
B. കടുവ സംരക്ഷണ പദ്ധതി
C. മാൻഗ്രോവ് സംരക്ഷണ പദ്ധതി
D. മഴക്കാട് സംരക്ഷണ പദ്ധതി

17. ലോക്സഭ ഏതു വർഷമാണ് ആറ്റമിക് എനർജി(അമൻഡ് മെൻറ്) ബിൽ പാസാക്കിയത് ?

18. ഗൂഗിളിന്റെ ചീഫ് എക്സിക്യൂട്ടീവ് ഓഫീസർ(CE0) ആയി 2015 ൽ തിരഞ്ഞെടുത്ത വ്യക്തി ആര് ?

19. അടുത്തിടെ അന്തരിച്ച പ്രശസ്തയായ നങ്ങ്യാർക്കൂത്ത്, കൂടിയാട്ടം കലാകാരി ?

20. ഐ.എസ്.ആർ.ഒ ഈയിടെ ശ്രീഹരിക്കോട്ടയിൽ നിന്നും വിക്ഷേപിച്ച ഉപഗ്രഹം IRNSS 1-D യുടെ പൂർണ രൂപം ?

21. 2015-ലെ ഇന്ത്യൻ ഹെൽത്ത് റിപ്പോർട്ട് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിൽ പോഷകാഹാരക്കുറവ് ഉള്ള കുട്ടികൾ അധികം ഉള്ള സംസ്ഥാനം ഏത് ?

22. 2015 ൽ ഏറ്റവും നല്ല ചലച്ചിത്രത്തിനുള്ള ഓസ്കർ അവാർഡ് ലഭിച്ച ഹോളിവുഡ് ചിത്രം ?

Answer

1. സുരേഷ് പ്രഭു
2. ഉത്തര കൊറിയ
3. സാക്ഷർ ഭാരത്
4. വി. ഭാസ്ക്കരൻ
5. പൗലിന വേഗ
6. സാരംഗി
7. രാജേന്ദ്ര സിംഗ്
8. സാനിയ മിർസ
9. ഗുവഹത്തി & ഷില്ലോംഗ്
10. അമരാവതി
11. പെരുമണ്ണ ഗ്രാമപഞ്ചായത്ത്
12. ടിയാൻഹെ - 2
13. ഫ്രാൻസിസ് ഹൊലാന്റെ
14. സിക്കിം
15. കൊച്ചിൻ ഇൻറർനാഷ്ണൽ എയർപോർട്ട്
16. മാൻഗ്രോവ് സംരക്ഷണ പദ്ധതി
17. 2015
18. സുന്ദർ പിച്ചൈ
19. മാർഗി സതി
20.ഇന്ത്യൻ റീജിയണൽ നാവിഗേഷൻ സാറ്റലൈറ്റ് സിസ്റ്റം
21. ബീഹാർ
22. ബേഡ്മാൻ

➖➖➖➖➖➖➖
[4/7/2016, 8:42 PM] ‪+91 80866 48805‬: എല്‍.ഡി.സി. വിജ്ഞാനച്ചെപ്പ് - 9
പ്രിയ കൂട്ടുകാരെ PSC പരീക്ഷയില്‍ ആശയക്കുഴപ്പം ഉണ്ടാക്കുന്ന ചോദൃങ്ങള്‍ നിരവധിയാണ്. ഇന്ന് നമുക്ക് ചരിത്രപരമായതും സയന്‍സുപരവുമായ കുറച്ച് കണ്‍ഫൃൂസിംഗ് ഫാക്ട്സ് പഠിച്ചാലോ. പുതിയ കൂട്ടുകാര്ക്കു പഠിക്കാനും അറിയാവുന്നവര്ക്ക് ഓര്മ്മ പുതുക്കാനുമാണ് ഈ പോസ്റ്റ്. പുതിയ  വിഷയങ്ങള്‍ ഉടനെ എഴുതാം.

- ഉപനിഷത്തുക്കള്‍ പേര്‍ഷ്യന്‍ ഭാഷയിലേക്ക് തര്ജ്ജമ ചെയ്തത് ധാരാ ഷിക്കോവ്. എന്നാല്‍ മഹാഭാരതം പേര്‍ഷ്യന്‍ ഭാഷയിലേക്ക് തര്ജ്ജമ ചെയ്തത് അബുള്‍ഫൈസിയാണ്

- ഷാ - നാമ എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ഫിര്‍ദൌസിയും ഷാ-നാമ ഇംഗ്ലീഷിലേക്ക് വിവര്‍ത്തനം ചെയ്തത് വില്യം ജോണ്‍സുമാണ്

- 1191 ല്‍ ഒന്നാം തറൈന്‍ യുദ്ധത്തില്‍ പൃഥ്വിരാജ് ചൌഹാന്‍ മുഹമ്മദ് ഗോറിയെ പരാജയപ്പെടുത്തി. എന്നാല്‍ 1192 ല്‍ രണ്ടാം തറൈന്‍ യുദ്ധത്തില്‍ പൃഥ്വിരാജ് ചൌഹാനെ മുഹമ്മദ് ഗോറി പരാജയപ്പെടുത്തി

- ഇന്ത്യയില്‍ മുസ്ലീം സാമ്രാജ്യത്തിനു അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം രണ്ടാം തറൈന്‍ യുദ്ധമാണ് (1192). എന്നാല്‍ ഇന്ത്യയില്‍ മുഗള്‍ ഭരണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം ഒന്നാം പാനിപ്പട്ട് യുദ്ധമാണ് 1526.

- ഉത്തരേന്ത്യ ഭരിച്ച അവസാനത്തെ ഹിന്ദു ചക്രവര്‍ത്തി ഹര്ഷവര്ദ്ധനനാണ്. എന്നാല് ഡല്‍ഹി ഭരിച്ച അവസാനത്തെ ഹിന്ദു രാജാവ് പൃഥ്വിരാജ് ചൌഹാനാണ്.

- ഗുജറാത്തിലെ സോമനാഥ ക്ഷേത്രം ആക്രമിച്ച നശിപ്പിച്ച മുസ്ലീം ഭരണാധികാരി മുഹമ്മദ് ഗസ്നിയാണ്. എന്നാല് പുരിയിലെ ജഗന്നാഥ ക്ഷേത്രം ആക്രമിച്ച നശിപ്പിച്ച തുഗ്ലക്ക് ഭരണാധികാരിയാണ് ഗിയാസുദ്ദീന് തുഗ്ലക്ക്

- വിപരീതങ്ങളുടെ മിശ്രിതം എന്നു മുഹമ്മദ് ബിന് തുഗ്ലക്കിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ലെയ്ന് പൂളാണ്. എന്നാല് നിര്ഭാഗ്യവാനായ ആദര്ശവാദി എന്നു മുഹമ്മദ് ബിന് തുഗ്ലക്കിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ഇബിന് ബത്തൂത്തയാണ്.

- ജസിയ എന്ന നികുതി നടപ്പിലാക്കിയ മുസ്ലീം ഭരണാധികാരി ഫിറോസ് ഷാ തുഗ്ലക്കാണ്. ജസിയ നിറുത്തലാക്കിയ ഭരണാധികാരി അക്ബറാണ്. എന്നാല് ജസിയ പുനരാരംഭിച്ച മുഗള് ഭരണാധികാരി ഔറംഗസീബാണ്

- അലക്സാണ്ടറെ ഇന്ത്യ ആക്രമിക്കാന് ക്ഷണിച്ച രാജാവ് അംബിയാണ്. ബാബറെ ഇന്ത്യ ആക്രമിക്കാന് ക്ഷണിച്ച രാജാവ് ദൌലത്ത് ഖാന് ലോധിയാണ്

- ഡല്ഹിയില് പുരാനക്വിലയുടെ നിര്മ്മാണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട ഭരണാധികാരി ഹുമയൂണ് ആണ്. എന്നാല് അത് പൂര്ത്തീകരിച്ചത് ഷേര്ഷയാണ്.

- അക്ബര് നടപ്പിലാക്കിയ സൈനിക സന്പ്രദായം മന്‍സബ്ദാരി സന്പ്രദായമാണ്. എന്നാല് അക്ബര് നടപ്പിലാക്കിയ ഭൂനികുതി സന്പ്രദായം സാപ്തി സന്പ്രദായം എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

- രാമചരിത മാനസം എന്ന കൃതി രചിച്ചത് തുളസീദാസാണ്. എന്നാല് രാമചരിത മാനസം മലയാളത്തിലേക്ക് വിവര്ത്തനം ചെയ്തത് വെണ്ണിക്കുളം ഗോപാലക്കുറുപ്പാണ്

- രാജകേസരി എന്ന അപരനാമത്തില് അറിയപ്പെടുന്ന ചോളരാജാവ് രാജരാജ ചോളനാണ്. എന്നാല് പരകേസരി എന്ന അപരനാമത്തില് അറിയപ്പെടുന്ന ചോള രാജാവ് രാജേന്ദ്ര ചോളനാണ്.

- കൃഷ്ണദേവരായരുടെ കൊട്ടാരത്തിലെ വിദൂഷകന് തെന്നാലിരാമനും അക്ബറുടെ കൊട്ടാരത്തിലെ വിദൂഷകന് ബീര്ബലുമാണ്.

- ഇന്ത്യയ്ക്ക് വെളിയില് ശവകുടീരങ്ങള് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മുഗള് ഭരണാധികാരികളാണ് ബാബര്, ജഹാംഗീര്. എന്നാല് ആത്മകഥ രചിച്ച മുഗള്ഭരണാധികാരികളാണ് ബാബര്‍ ജഹാംഗീര്

- സലിം എന്നറിയപ്പെടുന്ന മുഗള് ഭരണാധികാരി ജഹാംഗീറും  ഖുറം എന്നറിയപ്പെടുന്ന മുഗള് ഭരണാധികാരി ഷാജഹാനുമാണ്

- മയൂര സിംഹാസനം പണികഴിപ്പിച്ചത് ഷാജഹാനും മയൂര സിംഹാസനം ഇന്ത്യയില് നിന്നു കടത്തി കൊണ്ടു പോയത് നാദിര്ഷായുമാണ്

- ഭാഗ്യാവന് എന്നര്ത്ഥമുള്ള മുഗള് ഭരണാധികാരിയാണ് ഹുമയൂണ്. എന്നാല് സിംഹം എന്നര്ത്ഥമുള്ള മുഗള് ഭരണാധികാരിയാണ് ബാബര്

- നിര്ഭാഗ്യവാനായ മുഗള് ചക്രവര്ത്തി ഹുമയൂണും നിരക്ഷരനായ മുഗള് ചക്രവര്ത്തി അക്ബറുമാണ്.

- അലക്സാണ്ടര് പരാജയപ്പെടുത്തിയ പേര്ഷ്യന് രാജാവ് ദാരിയസ് മൂന്നാമനും അലക്സാണ്ടര് പരാജയപ്പെടുത്തിയ ഇന്ത്യന് രാജാവ് പോറസുമായിരുന്നു

- ഗുപ്തന്മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം ഗരുഡനും പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം ശുദ്ധജല മത്സ്യവും ചോളന്മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം കടുവയുമാണ്.

- ഹാരപ്പ കണ്ടെത്തിയത് ദയാറാം സാഹിനിയും മോഹന്ജെദാരോ കണ്ടെത്തിയത് ആര്.ഡി. ബാനര്ജിയുമാണ്

ജനറല് സയന്സിലെ ചില കണ്ഫ്യൂസിംഗ് ഫാക്ട്സ് പഠിച്ചെടുക്കാം

- സൈലന്റ് കില്ലര് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം രക്തസമ്മര്ദ്ദമാണ്. എന്നാല് സൈലന്റ് കില്ലര് എന്നറിയപ്പെടുന്ന ക്രിക്കറ്റ് താരം കോട്നി വാല്ഷാണ്.

- അത്ഭുത ലോഹം ടൈറ്റാനിയവും മഴവില് ലോഹം ഇറിഡിയവുമാണ്

- കാട്ടുമരങ്ങളുടെ ചക്രവര്ത്തി എന്നറിയപ്പെടുന്ന മരം തേക്കും കാട്ടിലെ തീനാളം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് പ്ലാശ് മരവുമാണ്

- വെളുത്ത സ്വര്ണ്ണം പ്ലാറ്റിനവും വിഡ്ഢികളുടെ സ്വര്ണ്ണം അയണ് പൈറയിറ്റ്സുമാണ്

- എല്.പി.ജിയില് പ്രധാനമായും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത് ബ്യൂട്ടെയ്നും ബയോഗ്യാസില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത് മീഥൈനുമാണ്

- ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ ലോഹം ഓസ്മിയവും ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ ലോഹം ലിഥിയവുമാണ്

- നട്ടെല്ലില് മരുന്നു കുത്തിവച്ച ശേഷം എടുക്കുന്ന എക്സ്റേ മൈലോഗ്രാം എന്നറിയപ്പെടുന്നു. എന്നാല് ശുദ്ധ രക്തക്കുഴലുകളില് മരുന്നു കുത്തിവച്ച ശേഷം എടുക്കുന്ന എക്സ്റേ ആന്ജിയോ ഗ്രാം എന്നറിയപ്പെടുന്നു

- ക്വിക് സില്‍വര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് രസം (മെര്‍ക്കുറി) ആണ്. എന്നാല് ലിറ്റില് സില്‍വര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് പ്ലാറ്റിനമാണ്

- പന്നിപ്പനിക്ക് കാരണമായ രോഗാണു എച്ച് 1 എന് 1 ആണ്. എന്നാല് പക്ഷിപ്പനിക്ക് കാരണമായ രോഗാണു എച്ച് 5 എന് 1 ആണ്

- സോഡിയം കാര്ബണേറ്റിന്റെ സാധാരണ നാമം അലക്കുകാരവും സോഡിയം ബൈക്കാര്ബണേറ്റിന്റെ സാധാരണ നാമം അപ്പക്കാരവുമാണ്

- നൈട്രജന് കണ്ടുപിടിച്ചത് റൂഥര്ഫോര്ഡും ഹൈഡ്രജന് കണ്ടുപിടിച്ചത് കാവന്ഡിഷുമാണ്

- ചിരിപ്പിക്കുന്ന വാതകം നൈട്രസ് ഓക്സൈഡും കണ്ണീര് വാതകം ബെന്സിന് ക്ലോറൈഡുമാണ്

- ഏറ്റവും വലിയ മനുഷ്യ കുരങ്ങ് ഗോറില്ലയും ഏറ്റവും ചെറുത് ഗിബ്ബണുമാണ്

- ചുണ്ടന് വള്ളങ്ങളുടെ നിര്മ്മാണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന തടി ആഞ്ഞിലിയും ക്രിക്കറ്റ് ബാറ്റുകളുടെ നിര്മ്മാണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന തടി വില്ലോയുമാണ്

- പാറ്റയുടെ കുഞ്ഞുങ്ങള് നിംഫുകളും ഈച്ചയുടെ കുഞ്ഞുങ്ങള് മാഗട്ട്സും കൊതുകിന്റെ കുഞ്ഞുങ്ങള് റിഗ്ലേഴ്സുമാണ്

- തിമിംഗലങ്ങളുടെ ശരീരത്തില് നിന്നു ലഭിക്കുന്ന കൊഴുപ്പ് ബബ്ബറും തിമിംഗലങ്ങളുടെ ശരീരത്തില് നിന്നു ലഭിക്കുന്ന സുഗന്ധ വസ്തു അംബര്ഗ്രീസുമാണ്

- മനുഷ്യ ഹൃദയത്തെ പൊതിഞ്ഞു കാണുന്ന ആവരണം പെരികാര്ഡിയവും ശ്വാസകോശത്തെ പൊതിഞ്ഞു കാണുന്ന ആവരണം പ്ലൂറയുമാണ്

- രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന രക്തകോശം പ്ലേറ്റ് ലറ്റും (ത്രോംബോസൈറ്റ്സ്) രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ലോഹം കാല്സ്യവുമാണ്

- വൈറ്റ് പ്ലേഗ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം ക്ഷയവും കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം പ്ലേഗുമാണ്

- പാലിലെ പഞ്ചസാര ലാക്ടോസും പഴങ്ങളിലെ പഞ്ചസാര ഫ്രാക്ടോസും കരിന്പിലെ പഞ്ചസാര സുക്രോസുമാണ്

- മെര്ക്കുറി വിഷബാധമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം മീനമാതാ രോഗവും കാഡ്മിയം വിഷബാധമൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം ഇത്തായ് - ഇത്തായും ലെഡ് വിഷബാധമൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം പ്ലംബിസവുമാണ്.

- ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റിവയ്ക്കല് ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയ ഡോക്ടര് ക്രിസ്റ്റ്യന് ബെര്ണാര്ഡും ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റി വയ്ക്കല് ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്ക് വിധേയനായ വ്യക്തി ലൂയി വാഷന്സ്കിയുമാണ്.

- മനുഷ്യ ശരീരത്തില് ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം ഓക്സിജനും മനുഷ്യ ശരീരത്തില് ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം കാല്സ്യവുമാണ്.

- കണരോഗം ബാധിക്കുന്നത് അസ്ഥികളെയാണ്. എന്നാല് ടെറ്റനി രോഗം ബാധിക്കുന്നത് പേശികളെയാണ്

- രക്താര്ബുദ ചികിത്സയ്ക്കുള്ള വിന്കിന്സ്റ്റിന് വേര്തിരിച്ചെടുക്കുന്ന സസ്യം ശവംനാറിയില് നിന്നാണ്. എന്നാല് മലേറിയ ചികിത്സയ്ക്കുള്ള ക്വിനിന് വേര്തിരിച്ചെടുക്കുന്ന സസ്യം സിങ്കോണയില് നിന്നാണ്

- പാന്പുകളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം ഒഫിയോളജിയും ഉരഗങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം ഹെര്പ്പറ്റോളജിയുമാണ്

ഇനിയും വിഷയം  ക്രമീകരിച്ച് ഒരുപാട് വിവരങ്ങളുണ്ട് അടുത്ത പോസ്റ്റില് വിശദമായി എഴുതാം. പോസ്റ്റുകള് ഉപകാരപ്രദമാണെങ്കില് നിങ്ങളുടെ അഭിപ്രായങ്ങള് അറിയിക്കുക. സസ്നേഹം അശോകന് കളരി
[6/7/2016, 10:41 AM] ‪+91 80866 48805‬: CONFUSING FACTS 

- ഉപനിഷത്തുക്കള്‍ പേര്‍ഷ്യന്‍ ഭാഷയിലേക്ക് തര്‍ജ്ജമ ചെയ്തത് ധാരാ ഷിക്കോവ്. എന്നാല്‍ മഹാഭാരതം പേര്‍ഷ്യന്‍ ഭാഷയിലേക്ക് തര്‍ജ്ജമ ചെയ്തത് അബുള്‍ഫൈസിയാണ്

- ഷാ - നാമ എന്ന കൃതി രചിച്ചത് ഫിര്‍ദൌസിയും ഷാ-നാമ ഇംഗ്ലീഷിലേക്ക് വിവര്‍ത്തനം ചെയ്തത് വില്യം ജോണ്‍സുമാണ്

- 1191 ല്‍ ഒന്നാം തറൈന്‍ യുദ്ധത്തില്‍ പൃഥ്വിരാജ് ചൌഹാന്‍ മുഹമ്മദ് ഗോറിയെ പരാജയപ്പെടുത്തി. എന്നാല്‍ 1192 ല്‍ രണ്ടാം തറൈന്‍ യുദ്ധത്തില്‍ പൃഥ്വിരാജ് ചൌഹാനെ മുഹമ്മദ് ഗോറി പരാജയപ്പെടുത്തി

- ഇന്ത്യയില്‍ മുസ്ലീം സാമ്രാജ്യത്തിനു അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം രണ്ടാം തറൈന്‍ യുദ്ധമാണ് (1192). എന്നാല്‍ ഇന്ത്യയില്‍ മുഗള്‍ ഭരണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട യുദ്ധം ഒന്നാം പാനിപ്പട്ട് യുദ്ധമാണ് 1526.

- ഉത്തരേന്ത്യ ഭരിച്ച അവസാനത്തെ ഹിന്ദു ചക്രവര്‍ത്തി ഹര്‍ഷവര്‍ദ്ധനനാണ്. എന്നാല്‍ ഡല്‍ഹി ഭരിച്ച അവസാനത്തെ ഹിന്ദു രാജാവ് പൃഥ്വിരാജ് ചൌഹാനാണ്.

- ഗുജറാത്തിലെ സോമനാഥ ക്ഷേത്രം ആക്രമിച്ച് നശിപ്പിച്ച മുസ്ലീം ഭരണാധികാരി മുഹമ്മദ് ഗസ്നിയാണ്. എന്നാല്‍ പുരിയിലെ ജഗന്നാഥ ക്ഷേത്രം ആക്രമിച്ച നശിപ്പിച്ച തുഗ്ലക്ക് ഭരണാധികാരിയാണ് ഗിയാസുദ്ദീന്‍ തുഗ്ലക്ക്

- വിപരീതങ്ങളുടെ മിശ്രിതം എന്നു മുഹമ്മദ് ബിന്‍ തുഗ്ലക്കിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ലെയ്ന്‍ പൂളാണ്. എന്നാല് നിര്ഭാഗ്യവാനായ ആദര്‍ശവാദി എന്നു മുഹമ്മദ് ബിന് തുഗ്ലക്കിനെ വിശേഷിപ്പിച്ചത് ഇബിന്‍ ബത്തൂത്തയാണ്.

- ജസിയ എന്ന നികുതി നടപ്പിലാക്കിയ മുസ്ലീം ഭരണാധികാരി ഫിറോസ് ഷാ തുഗ്ലക്കാണ്. ജസിയ നിര്‍ത്തലാക്കിയ ഭരണാധികാരി അക്ബറാണ്. എന്നാല്‍ ജസിയ പുനരാരംഭിച്ച മുഗള്‍ ഭരണാധികാരി ഔറംഗസീബാണ്

- അലക്സാണ്ടറെ ഇന്ത്യ ആക്രമിക്കാന്‍ ക്ഷണിച്ച രാജാവ് അംബിയാണ്. ബാബറെ ഇന്ത്യ ആക്രമിക്കാന്‍ ക്ഷണിച്ച രാജാവ് ദൌലത്ത് ഖാന്‍ ലോധിയാണ്

- ഡല്‍ഹിയില്‍ പുരാതനക്വിലയുടെ നിര്‍മ്മാണത്തിന് അടിത്തറയിട്ട ഭരണാധികാരി ഹുമയൂണ്‍ ആണ്. എന്നാല്‍ അത് പൂര്‍ത്തീകരിച്ചത് ഷേര്‍ഷയാണ്.

- അക്ബര്‍ നടപ്പിലാക്കിയ സൈനിക സമ്പ്രദായം മന്‍സബ്ദാരി സമ്പ്രദായമാണ്. എന്നാല്‍ അക്ബര്‍ നടപ്പിലാക്കിയ ഭൂനികുതി  സമ്പ്രദായം സാപ്തി സമ്പ്രദായം എന്നറിയപ്പെടുന്നു.

- രാമചരിത മാനസം എന്ന കൃതി രചിച്ചത് തുളസീദാസാണ്. എന്നാല്‍ രാമചരിത മാനസം മലയാളത്തിലേക്ക് വിവര്‍ത്തനം ചെയ്തത് വെണ്ണിക്കുളം ഗോപാലക്കുറുപ്പാണ്

- രാജകേസരി എന്ന അപരനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന ചോളരാജാവ് രാജരാജ ചോളനാണ്. എന്നാല്‍ പരകേസരി എന്ന അപരനാമത്തില്‍ അറിയപ്പെടുന്ന ചോള രാജാവ് രാജേന്ദ്ര ചോളനാണ്.

- കൃഷ്ണദേവരായരുടെ കൊട്ടാരത്തിലെ വിദൂഷകന്‍ തെന്നാലിരാമനും അക്ബറുടെ കൊട്ടാരത്തിലെ വിദൂഷകന്‍ ബീര്‍ബലുമാണ്.

- ഇന്ത്യയ്ക്ക് വെളിയില്‍ ശവകുടീരങ്ങള്‍ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന മുഗള്‍ ഭരണാധികാരികളാണ് ബാബര്‍, ജഹാംഗീര്‍. എന്നാല് ആത്മകഥ രചിച്ച മുഗള്‍ഭരണാധികാരികളാണ് ബാബര്‍ ജഹാംഗീര്‍

- സലിം എന്നറിയപ്പെടുന്ന മുഗള്‍ ഭരണാധികാരി ജഹാംഗീറും  ഖുറം എന്നറിയപ്പെടുന്ന മുഗള്‍ ഭരണാധികാരി ഷാജഹാനുമാണ്

- മയൂര സിംഹാസനം പണികഴിപ്പിച്ചത് ഷാജഹാനും മയൂര സിംഹാസനം ഇന്ത്യയില്‍ നിന്നു കടത്തി കൊണ്ടു പോയത് നാദിര്‍ഷായുമാണ്

- ഭാഗ്യാവന് എന്നര്‍ത്ഥമുള്ള മുഗള്‍ ഭരണാധികാരിയാണ് ഹുമയൂണ്‍. എന്നാല്‍ സിംഹം എന്നര്‍ത്ഥമുള്ള മുഗള്‍ ഭരണാധികാരിയാണ് ബാബര്‍

- നിര്‍ഭാഗ്യവാനായ മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി ഹുമയൂണും നിരക്ഷരനായ മുഗള്‍ ചക്രവര്‍ത്തി അക്ബറുമാണ്.

- അലക്സാണ്ടര്‍ പരാജയപ്പെടുത്തിയ പേര്‍ഷ്യന്‍ രാജാവ് ദാരിയസ് മൂന്നാമനും അലക്സാണ്ടര്‍ പരാജയപ്പെടുത്തിയ ഇന്ത്യന്‍ രാജാവ് പോറസുമായിരുന്നു

- ഗുപ്തന്മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം ഗരുഡനും പാണ്ഡ്യന്മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം ശുദ്ധജല മത്സ്യവും ചോളന്മാരുടെ ഔദ്യോഗിക ചിഹ്നം കടുവയുമാണ്.

- ഹാരപ്പ കണ്ടെത്തിയത് ദയാറാം സാഹിനിയും മോഹന്‍ജെദാരോ കണ്ടെത്തിയത് ആര്‍.ഡി. ബാനര്‍ജിയുമാണ്

ജനറല്‍ സയന്‍സിലെ ചില കണ്ഫ്യൂസിംഗ് ഫാക്ട്സ് പഠിച്ചെടുക്കാം

- സൈലന്റ് കില്ലര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം രക്തസമ്മര്‍ദ്ദമാണ്. എന്നാല് സൈലന്റ് കില്ലര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ക്രിക്കറ്റ് താരം കോട്നി വാല്ഷാണ്.

- അത്ഭുത ലോഹം ടൈറ്റാനിയവും മഴവില്‍ ലോഹം ഇറിഡിയവുമാണ്

- കാട്ടുമരങ്ങളുടെ ചക്രവര്ത്തി എന്നറിയപ്പെടുന്ന മരം തേക്കും കാട്ടിലെ തീനാളം എന്നറിയപ്പെടുന്നത് പ്ലാശ് മരവുമാണ്

- വെളുത്ത സ്വര്‍ണ്ണം പ്ലാറ്റിനവും വിഡ്ഢികളുടെ സ്വര്‍ണ്ണം അയണ് പൈറയിറ്റ്സുമാണ്

- എല്.പി.ജിയില് പ്രധാനമായും അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത് ബ്യൂട്ടെയ്നും ബയോഗ്യാസില് അടങ്ങിയിരിക്കുന്നത് മീഥൈനുമാണ്

- ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയ ലോഹം ഓസ്മിയവും ഏറ്റവും ഭാരം കുറഞ്ഞ ലോഹം ലിഥിയവുമാണ്

- നട്ടെല്ലില് മരുന്നു കുത്തിവച്ച ശേഷം എടുക്കുന്ന എക്സ്റേ മൈലോഗ്രാം എന്നറിയപ്പെടുന്നു. എന്നാല് ശുദ്ധ രക്തക്കുഴലുകളില് മരുന്നു കുത്തിവച്ച ശേഷം എടുക്കുന്ന എക്സ്റേ ആന്ജിയോ ഗ്രാം എന്നറിയപ്പെടുന്നു

- ക്വിക് സില്‍വര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് രസം (മെര്‍ക്കുറി) ആണ്. എന്നാല് ലിറ്റില്‍ സില്‍വര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നത് പ്ലാറ്റിനമാണ്

- പന്നിപ്പനിക്ക് കാരണമായ രോഗാണു എച്ച് 1 എന് 1 ആണ്. എന്നാല്‍ പക്ഷിപ്പനിക്ക് കാരണമായ രോഗാണു എച്ച് 5 എന് 1 ആണ്

- സോഡിയം കാര്‍ബണേറ്റിന്റെ സാധാരണ നാമം അലക്കുകാരവും സോഡിയം ബൈക്കാര്‍ബണേറ്റിന്റെ സാധാരണ നാമം അപ്പക്കാരവുമാണ്

- നൈട്രജന് കണ്ടുപിടിച്ചത് റൂഥര്‍ഫോര്‍ഡും ഹൈഡ്രജന് കണ്ടുപിടിച്ചത് കാവന്‍ഡിഷുമാണ്

- ചിരിപ്പിക്കുന്ന വാതകം നൈട്രസ് ഓക്സൈഡും കണ്ണീര്‍ വാതകം ബെന്‍സൈന്‍ ക്ലോറൈഡുമാണ്

- ഏറ്റവും വലിയ മനുഷ്യ കുരങ്ങ് ഗോറില്ലയും ഏറ്റവും ചെറുത് ഗിബ്ബണുമാണ്

- ചുണ്ടന്‍ വള്ളങ്ങളുടെ നിര്മ്മാണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന തടി ആഞ്ഞിലിയും ക്രിക്കറ്റ് ബാറ്റുകളുടെ നിര്‍മ്മാണത്തിനുപയോഗിക്കുന്ന തടി വില്ലോയുമാണ്

- പാറ്റയുടെ കുഞ്ഞുങ്ങള്‍ നിംഫുകളും ഈച്ചയുടെ കുഞ്ഞുങ്ങള്‍ മാഗട്ട്സും കൊതുകിന്റെ കുഞ്ഞുങ്ങള്‍ റിഗ്ലേഴ്സുമാണ്

- തിമിംഗലങ്ങളുടെ ശരീരത്തില്‍ നിന്നു ലഭിക്കുന്ന കൊഴുപ്പ് ബബ്ബറും തിമിംഗലങ്ങളുടെ ശരീരത്തില്‍ നിന്നു ലഭിക്കുന്ന സുഗന്ധ വസ്തു അംബര്‍ഗ്രീസുമാണ്

- മനുഷ്യ ഹൃദയത്തെ പൊതിഞ്ഞു കാണുന്ന ആവരണം പെരികാര്‍ഡിയവും ശ്വാസകോശത്തെ പൊതിഞ്ഞു കാണുന്ന ആവരണം പ്ലൂറയുമാണ്

- രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന രക്തകോശം പ്ലേറ്റ് ലറ്റും (ത്രോംബോസൈറ്റ്സ്) രക്തം കട്ടപിടിക്കുന്നതിന് സഹായിക്കുന്ന ലോഹം കാല്‍സ്യവുമാണ്

- വൈറ്റ് പ്ലേഗ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം ക്ഷയവും കറുത്ത മരണം എന്നറിയപ്പെടുന്ന രോഗം പ്ലേഗുമാണ്

- പാലിലെ പഞ്ചസാര ലാക്ടോസും പഴങ്ങളിലെ പഞ്ചസാര ഫ്രാക്ടോസും കരിമ്പിലെ പഞ്ചസാര സുക്രോസുമാണ്

- മെര്‍ക്കുറി വിഷബാധമൂലം ഉണ്ടാകുന്ന രോഗം മീനമാതാ രോഗവും കാഡ്മിയം വിഷബാധമൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം ഇതായ് - ഇതായും ലെഡ് വിഷബാധമൂലമുണ്ടാകുന്ന രോഗം പ്ലംബിസവുമാണ്.

- ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റിവയ്ക്കല്‍ ശസ്ത്രക്രിയ നടത്തിയ ഡോക്ടര് ക്രിസ്റ്റ്യന് ബെര്‍ണാര്‍ഡും ആദ്യമായി ഹൃദയം മാറ്റി വയ്ക്കല്‍ ശസ്ത്രക്രിയയ്ക്ക് വിധേയനായ വ്യക്തി ലൂയി വാഷന്‍സ്കിയുമാണ്.

- മനുഷ്യ ശരീരത്തില് ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം ഓക്സിജനും മനുഷ്യ ശരീരത്തില് ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം കാല്‍സ്യവുമാണ്.

- കണരോഗം ബാധിക്കുന്നത് അസ്ഥികളെയാണ്. എന്നാല് ടെറ്റനി രോഗം ബാധിക്കുന്നത് പേശികളെയാണ്

- രക്താര്‍ബുദ ചികിത്സയ്ക്കുള്ള വിന്‍കിന്‍സ്റ്റിന് വേര്‍തിരിച്ചെടുക്കുന്ന സസ്യം ശവംനാറിയില്‍ നിന്നാണ്. എന്നാല്‍ മലേറിയ ചികിത്സയ്ക്കുള്ള ക്വിനിന് വേര്‍തിരിച്ചെടുക്കുന്ന സസ്യം സിങ്കോണയില്‍ നിന്നാണ്

- പാമ്പുകളെ കുറിച്ചുള്ള പഠനം ഒഫിയോളജിയും ഉരഗങ്ങളെക്കുറിച്ചുള്ള പഠനം ഹെര്‍പ്പറ്റോളജിയുമാണ്.

............
[6/7/2016, 5:38 PM] ‪+91 96459 17117‬: 15.
NICKNAMES IN THE CHEMICAL WORLD
Universal solvent/ Blue gold- WATER
Royal liquid/Royal water- AQUA REGIA
Black gold- PETROLEUM
Black diamond- COAL
Marsh gas- METHANE
King of poisons- ARSENIC
King of metals- GOLD
King of chemicals/ Oil of vitriol- SULFURIC ACID
White gold/ Little silver- PLATINUM
Quick silver- MERCURY
Chemical sun- MAGNESIUM
Hard coal - ANTHRACITE
Brown coal- LIGNITE
White tar- NAPHTHALENE
Black lead- GRAPHITE
Philosopher?s wool- ZINC OXIDE
Fool?s gold- IRON PYRITES
Future metal/ Wonder metal- TITANIUM
Rainbow metal- IRIDIUM
Tear gas- BENZYL CHLORIDE
Wonder drug- ASPIRIN
Spirit of nitre- NITRIC ACID
Oil of wintergreen- METHYL SALICYLATE 
Blue vitriol- COPPER SULFATE
Green vitriol- FERROUS SULFATE
White vitriol- ZINC SULFATE
Laughing gas- NITROUS OXIDE
Rock cotton- ASBESTOS
Chile saltpeter- SODIUM NITRATE
Sugar of lead- LEAD ACETATE
16.
FIRST INDIAN WOMAN
President- PRATIBHA PATIL
PM/Bharat Ratna recipient- INDIRA GANDHI
Governor- SAROJINI NAIDU (UP)
CM- SUCHETA KRIPALANI (UP)
Lok Sabha Speaker- MEIRA KUMAR
Union Cabinet Minister & UN General Assembly President- VIJAYA LAKSHMI PANDIT
Supreme Court Judge- FATHIMA BEEVI
HC Chief- LEILA SETH
HC Judge- ANNA CHANDY
Oscar winner- BHANU ATHAIYA
Olympic Medalist- KARNAM MALLESWARI
Jnanpith winner- ASHAPURNA DEVI
Asian Games gold medalist- KAMALJEET SANDHU
Sahitya Academy award winner- AMRITA PRITAM
Women's University- SNDT UNIVERSITY (PUNE)
Nobel Peace Prize winner- MOTHER TERESA (1979)
Booker Prize winner- ARUNDHATI ROY (1997)
Miss World- RITA FARIA
Ambassador- CB MUTHAMMA
UPSC Chairman- ROZE MILLIAN BETHEW
DGP- KANCHAN CHAUDHARY BHATTACHARYA
Lieutenant General- PUNEETA ARORA
Air Vice Marshal- P BANDOPADHYAYA
Ashoka Chakra recipient- NIRAJA BHANOT
[7/7/2016, 2:04 AM] ‪+91 85903 33707‬: 15.
NICKNAMES IN THE CHEMICAL WORLD
Universal solvent/ Blue gold- WATER
Royal liquid/Royal water- AQUA REGIA
Black gold- PETROLEUM
Black diamond- COAL
Marsh gas- METHANE
King of poisons- ARSENIC
King of metals- GOLD
King of chemicals/ Oil of vitriol- SULFURIC ACID
White gold/ Little silver- PLATINUM
Quick silver- MERCURY
Chemical sun- MAGNESIUM
Hard coal - ANTHRACITE
Brown coal- LIGNITE
White tar- NAPHTHALENE
Black lead- GRAPHITE
Philosopher?s wool- ZINC OXIDE
Fool?s gold- IRON PYRITES
Future metal/ Wonder metal- TITANIUM
Rainbow metal- IRIDIUM
Tear gas- BENZYL CHLORIDE
Wonder drug- ASPIRIN
Spirit of nitre- NITRIC ACID
Oil of wintergreen- METHYL SALICYLATE 
Blue vitriol- COPPER SULFATE
Green vitriol- FERROUS SULFATE
White vitriol- ZINC SULFATE
Laughing gas- NITROUS OXIDE
Rock cotton- ASBESTOS
Chile saltpeter- SODIUM NITRATE
Sugar of lead- LEAD ACETATE
16.
FIRST INDIAN WOMAN
President- PRATIBHA PATIL
PM/Bharat Ratna recipient- INDIRA GANDHI
Governor- SAROJINI NAIDU (UP)
CM- SUCHETA KRIPALANI (UP)
Lok Sabha Speaker- MEIRA KUMAR
Union Cabinet Minister & UN General Assembly President- VIJAYA LAKSHMI PANDIT
Supreme Court Judge- FATHIMA BEEVI
HC Chief- LEILA SETH
HC Judge- ANNA CHANDY
Oscar winner- BHANU ATHAIYA
Olympic Medalist- KARNAM MALLESWARI
Jnanpith winner- ASHAPURNA DEVI
Asian Games gold medalist- KAMALJEET SANDHU
Sahitya Academy award winner- AMRITA PRITAM
Women's University- SNDT UNIVERSITY (PUNE)
Nobel Peace Prize winner- MOTHER TERESA (1979)
Booker Prize winner- ARUNDHATI ROY (1997)
Miss World- RITA FARIA
Ambassador- CB MUTHAMMA
UPSC Chairman- ROZE MILLIAN BETHEW
DGP- KANCHAN CHAUDHARY BHATTACHARYA
Lieutenant General- PUNEETA ARORA
Air Vice Marshal- P BANDOPADHYAYA
Ashoka Chakra recipient- NIRAJA BHANOT
[8/7/2016, 7:59 AM] ‪+91 83018 89909‬: ഇന്ന് നമുക്ക് ഭാരതപ്പുഴയുടെ പോഷക നദികൾ ഏതെല്ലാമെന്ന് പഠിച്ചാലോ....
കോഡ്👇🏿
" ഗായത്രിക്കുട്ടി ഭാരതപ്പുഴയുടെ തീരത്തിരുന്ന കണ്ണാടിയെ കാൽപ്പത്തി കൊണ്ട് തൂത്തെറിഞ്ഞു "
പോഷകനദികൾ
👇🏿
ഗായത്രി : ഗായത്രി പുഴ
കണ്ണാടി : കണ്ണാടിപ്പുഴ
കാൽപ്പത്തി : കൽപ്പാത്തിപ്പുഴ
തൂത്തെറിഞ്ഞു : തൂതപ്പുഴ
👉🏿 കേരളത്തിലെ രണ്ടാമത്തെ വലിയ നദി : ഭാരതപ്പുഴ (209. കി.മി)
👉🏿 നിള ,പേരാർ ,പൊന്നാനി പുഴ എന്നീ പേരുകളിൽ ഭാരതപ്പുഴ അറിയപ്പെടുന്നു
👉🏿ശോകനാശിനി എന്ന് എഴുത്തച്ഛൻ വിശേഷിപ്പിച്ച നദി : ഭാരതപ്പുഴ
👉🏿കണ്ണാടിപ്പുഴയെ ചിറ്റൂർ പുഴ എന്നും അറിയപ്പെടുന്നു
👉🏿 ഭാരതപ്പുഴ ഒഴുകുന്ന ജില്ലകൾ: പാലക്കാട്, മലപ്പുറം, തൃശ്ശൂർ
👉🏿 ഭാരതപ്പുഴയുടെ ഉത്ഭവം: ആനമല
👉🏿 ഭാരതപ്പുഴ പതിക്കുന്നത്: അറബിക്കടലിൽ
👉🏿 ഭാരതപ്പുഴ കടലിനോട് ചേരുന്ന സ്ഥലം: പൊന്നാനി
[8/7/2016, 12:56 PM] ‪+91 99611 66856‬: ¤¤¤റാബിസ് വിളകൾ¤¤¤
code:
"ONAMത്തിനു റാബിയുടെ കടയിൽ ചെന്നാല് 'പുക'യുന്ന 'ഗോതമ്പ്' പുട്ടും 'കടുക്' വറുത്തിട്ട 'പയറു'കറിയും 'ബാർലി' വെള്ളവും കിട്ടും.."
‪#‎പുകയില‬
‪#‎ഗോതമ്പ്‬ 
‪#‎കടുക്‬ 
‪#‎പയർ‬ 
‪#‎ബാർലി‬
ONAM==>
O- October
N- November
A- April
M- May
ഈ മാസങ്ങളിലാണ് റാബിസ് വിളകൾ സാധാരണയായി കൃഷി ചെയ്യുന്നത്...
[9/7/2016, 10:37 AM] ‪+91 96459 17117‬: മഡഗാസ്കർ
1. ഗ്രാമ്പുവിന്റെ ദ്വീപ്
2 ഇന്ത്യൻ മഹാസമുദ്രത്തിലെ ഏറ്റവും വിസ്തീർണമുള്ള ദ്വീപ്
3. മലഗാസി റിപ്പബ്ലിക്ക് എന്ന പഴയ പേര്
4.1960 ൽ ഫ്രാൻസിൽ നിന്ന് സ്വാതന്ത്ര്യം നേടി
5. എട്ടാമത്തെ വൻകര എന്നറിയപെടുന്നു
6. വിഷപാമ്പുകളില്ലാത്ത ദ്വീപ്
7. ഭൂമിയിൽ ജീവിച്ചിരുന്ന ഏറ്റവും വലിയ പക്ഷിയായിരുന്ന ആന പക്ഷിയുടെ സ്വദേശം
8. ലീമർ എന്ന ജീവിയെ കാണുന്ന ഏക ഭൂപ്രദേശം
[9/7/2016, 7:39 PM] ‪+91 94475 22396‬: Banking Awareness

🎽First bank to introduce mutual fund: State Bank of India

🎽First bank to introduce credit card in India: Central Bank of India

🎽Which cards are known as plastic money – Credit Cards.

🎽Open market operations are carried out by – RBI

🎽Capital market regulator is – SEBI

🎽Largest Commercial bank in India – State Bank of India

🎽The International Bank for Reconstruction and Development (IBRD) is known as – World Bank

🎽India’s First Financial Archive has been set up at – Kolkata

🎽CRR, SLR, Repo Rate, Reverse Repo rate are decide by RBI

🎽Savings banks interest rates, fixed deposit interest rates, Loan Rates etc. are decided by individual banks

🎽The bank which has launched Mobile Bank Accounts in association with Vodafone’s m –paisa – HDFC Bank

🎽 First bank to introduce internet banking: ICICI bank 

🎽Minimum money transfer limit through RTGS: 2 Lakhs

🎽Maximum money transfer limit through RTGS: No Limit

🎽Minimum & Maximum money transfer limit through NEFT: No Limit

🎽NABARD was established in – July, 1982

🎽Largest Public sector bank in India – SBI

🎽Largest Private sector bank in India – ICICI Bank

🎽Largest Foreign bank in India – Standard Chartered Bank

🎽First Indian bank to open branch outside India i.e. London in 1946: Bank of India

🎽First RRB named Prathama Grameen Bank was started by: Syndicate Bank

🎽First Bank to introduce ATM in India: HSBC in1987, Mumbai

🎽Bank of Baroda has the maximum number of overseas branches

🎽SBI holds the second position with maximum number of overseas branches

🎽First bank established in India: Bank of Hindustan in 1770
🎽Second bank: General Bank of India, 1786

🎽Oldest bank in India originated in the Bank of Calcutta in June 1806 which was still in existence – State Bank of India

🎽State Bank of India merged with three banks namely Bank of Bengal, Bank of Bombay and Bank of Madras in 1921 to form the Imperial bank of India which was converted as State Bank of India

🎽First Indian bank got ISO: Canara Bank

🎽First India bank started solely with Indian capital investment is PNB (Punjab National Bank)

🎽Founder of Punjab National Bank is Lala Lajpat Rai

🎽Reserve bank of India (RBI) was instituted in 1935

🎽First governor of RBI: Mr.Osborne Smith

🎽First Indian Governor of RBI: Mr. C D Deshmukh

🎽First bank to introduce savings account in India: Presidency Bank in 1833

🎽First bank to introduce cheque system in India: Bengal Bank in 1833
[12/7/2016, 5:22 AM] ‪+91 85903 33707‬: 📻📻📻  *ലോകജനസംഖ്യാദിന ക്വിസ് - 2*



1.ലോക ജനസംഖ്യാ ദിനം

ജൂലൈ 11

2ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യം

ചൈന

3.ഇന്ത്യയില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ജനസംഖ്യയുള്ള സംസ്ഥാനം

ഉത്തര്‍പ്രദേശ്

4.ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറവുള്ള സംസ്ഥാനം

സിക്കിം

5.ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറവുള്ള കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

ലക്ഷദ്വീപ്

6കേരളത്തില്‍ ജനസംഖ്യയില്‍ മുന്നിലുള്ള ജില്ല

മലപ്പുറം

7.കേരളത്തില്‍ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറവുള്ള ജില്ല

വയനാട്

8.2011 ലെ സെന്‍സസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെ ജനസാന്ദ്രത

382

9.ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം

ബീഹാര്‍

10.ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറവുള്ള സംസ്ഥാനം

അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്

11.കേരളത്തിലെ ജനസാന്ദ്രത

859

12.കേരളത്തില്‍ ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല

തിരുവനന്തപുരം

13.ഏറ്റവും കുറവ് ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല

ഇടുക്കി

14.ലോകത്ത് ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രതയുള്ള രാജ്യം

മൊണാക്കോ

15.ലോകത്ത് ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രതയുള്ള നഗരം

മനില

....ജെസ്റ്റിന്‍ തെക്കേവിള ....
[12/7/2016, 5:22 AM] ‪+91 85903 33707‬: 📻📻📻  *ലോകജനസംഖ്യാദിന ക്വിസ് - 2*



1.ലോക ജനസംഖ്യാ ദിനം

ജൂലൈ 11

2ലോകത്ത് ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ജനസംഖ്യയുള്ള രാജ്യം

ചൈന

3.ഇന്ത്യയില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ജനസംഖ്യയുള്ള സംസ്ഥാനം

ഉത്തര്‍പ്രദേശ്

4.ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറവുള്ള സംസ്ഥാനം

സിക്കിം

5.ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറവുള്ള കേന്ദ്രഭരണ പ്രദേശം

ലക്ഷദ്വീപ്

6കേരളത്തില്‍ ജനസംഖ്യയില്‍ മുന്നിലുള്ള ജില്ല

മലപ്പുറം

7.കേരളത്തില്‍ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കുറവുള്ള ജില്ല

വയനാട്

8.2011 ലെ സെന്‍സസ് പ്രകാരം ഇന്ത്യയിലെ ജനസാന്ദ്രത

382

9.ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സംസ്ഥാനം

ബീഹാര്‍

10.ജനസാന്ദ്രത ഏറ്റവും കുറവുള്ള സംസ്ഥാനം

അരുണാചല്‍ പ്രദേശ്

11.കേരളത്തിലെ ജനസാന്ദ്രത

859

12.കേരളത്തില്‍ ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല

തിരുവനന്തപുരം

13.ഏറ്റവും കുറവ് ജനസാന്ദ്രതയുള്ള ജില്ല

ഇടുക്കി

14.ലോകത്ത് ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രതയുള്ള രാജ്യം

മൊണാക്കോ

15.ലോകത്ത് ഏറ്റവും ജനസാന്ദ്രതയുള്ള നഗരം

മനില

....ജെസ്റ്റിന്‍ തെക്കേവിള ....
[12/7/2016, 7:32 PM] ‪+91 94964 24631‬: മലപ്പുറം,,,,,
* കംപ്യൂട്ടർ സാക്ഷരത നേടിയ ആദ്യ ജില്ല💻💻💻
* അക്ഷയ പദ്ധതിക്ക് തുടക്കം കുറിച്ച ജില്ല💾💾💻💻
* മലബാർ സ്പെഷ്യൽ പോലീസിൻ്റെ ആസ്ഥാനം👮👮👮🚔🚔
* കുടുംബശ്രീ പദ്ധതി ഉദ്ഘാടനം ചെയ്യപ്പെട്ട ആദ്യ ജില്ല👪👪👪
* വളളുവനാട് രാജവംശത്തിൻ്റെ ആസ്ഥാനമായ ജില്ല👑👑👑
* മലയാള ഭാഷയുടെ പിതാവ് തുഞ്ചത്ത് രാമാനുജൻ എഴുത്തച്ഛൻ ജനിച്ച മണ്ണ് (തിരൂർ)📚📚📚📚📚
* തുഞ്ചൻ സമരകം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു🏯🏯
* കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി റെയിൽ പാത വന്ന ജില്ല (തിരൂർ- ബേപ്പുർ )🚂🚂🚂🚂🚊🚉
* കേരളത്തിലെ ആദ്യ ഭാഷാ സാഹിത്യ മ്യൂസിയം സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല🏯🏯🏯
* മലയാള ഭാഷയുടെ കല്പിത ആസ്ഥാനം- തിരൂർ🎓🎓🎓🏤🏤🏤
* മലയാള ഭാഷ സർവകലാശാലയുള്ള ജില്ല🎓🎓🎓🎓
* കോട്ടക്കൽ ആര്യവൈദ്യശാല (ലോക പ്രശസ്ത്തഠ)🍃🌿🍀🏥🏥🏥
* ലോകത്തിലെ ആദ്യത്തേതും ഏറ്റവും പഴക്കമുള്ളമായ തേക്കിൻ തോട്ടുള്ള ജില്ല-നിലമ്പൂർ🌱🌱🌲🌲🌲
* സ്വർണ നിക്ഷേപമുള്ള സ്ഥലം - നിലമ്പൂർ🌕🌕🌕🌕🌕
* തേക്ക് മ്യൂസിയം - വെളിയംത്തോട് ( നിലമ്പൂർ )🏫🏫
* മലബാർ കലാപം (1921) നടന്ന മണ്ണ്💪💪💪💪👊👊
* ഇന്ത്യൻ സ്വാതന്തത്തിന് വേണ്ടി പടവെട്ടിയവരുടെ സ്മാരകമായ വാഗൺ ട്രാജഡി നിലനിൽക്കുന്ന മണ്ണ്🏢🏢
* കേരളത്തിലെ മക്ക, ,പള്ളികളുടെ നഗരം = പൊന്നാനി 🏰🏰🏰
* കനോലി കനാൽ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്നു🚣🚣🚣
* കുഞ്ഞാലി മരക്കാരുടെ താവളം~ പൊന്നാനി🏡🏡🏡
* പ്രാചീന കാലത്ത് കേരളത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ആഘോഷമായ മാമാങ്കം (തിരുന്നാവായ) നടന്ന ജില്ല🎯🔪💣
* E. M. S ജനിച്ച ഏലംകുളത്ത് മന (പെരിന്തൽമണ്ണ) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല❤❤❤❤✊✊💪💪
* തവനൂർ - കേരളത്തിലെ ആദ്യ കാർഷിക എഞ്ചിനീയറിങ് കോളേജ് സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല🍃🌿🌾🌵🌴
* മാപ്പിളപ്പാട്ട് കലാകാരൻ മോയിൻ കുട്ടി വൈദ്യരുടെ സ്മാരകം ( കൊണ്ടോട്ടി ) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല🎤🎤
* 1968ൽ നിലവിൽ വന്ന കാലിക്കറ്റ് സർവ്വകലാശാലയുടെ ആസ്ഥാനം -തേഞ്ഞിപ്പാലം അതും ഈജില്ലയിൽ🎓🎓🎓
* കോഴിക്കോട് അന്തർദേശീയ വിമാന താവളത്തിൻ്റെ ആസ്ഥാനം - കരിപ്പൂർ✈✈✈✈
* സമ്പൂർണ്ണമായി വൈദ്യുതീകരിച്ച കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിയമസഭ മണ്ഡലം - മങ്കട💡💡💡
* കേരളത്തിലെ ആദ്യ SC /ST കോടതി പ്രവർത്തനം ആരംഭിച്ച സ്ഥലം- മഞ്ചേരി👑👑
* മലബാർ വന്യജീവി സങ്കേതത്തിൻ്റെ ആസ്ഥാനം -അമരയമ്പലം🐅🐆🐆🐃🐅
* "നാരായണീയം " എഴുതിയ മേൽപ്പത്തൂർ നാരായണ ഭട്ടത്തിരിപ്പാടിൻ്റെ ജന്മദേശം-ചന്ദനക്കാവ്📖📖
* "ജ്ഞാനപാന" എഴുതിയ പൂന്താനം നമ്പൂതിരിയുടെ ഇല്ലം (കീഴാറ്റൂർ ) സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ജില്ല📋📋
* ഉറൂബ് (പി.സി കുട്ടികൃഷ്ണൻ ) ജനിച്ച മണ്ണ് -പൊന്നാനി📕📗📘

* കവികൾക്ക് ജന്മം നൽകിയ മണ്ണ്📋📋📖📖🎧
1. ശക്തിയുടെ കവി -ഇടശ്ശേരി ഗോവിന്ദൻ നായർ📜📜
2. കീർത്തനത്തെ ജനകീയമാക്കിയ - പൂന്താനം🎻🎶🎶
3. കേരള വാല്മീകി - വള്ളത്തോൾ നാരായണമേനോൻ🎶🎶
4. "അടുക്കളയിൽ നിന്ന് അരങ്ങത്തേക്ക് " എന്ന പ്രശസ്ത നാടക രചയിതമായ വി.ടി ഭട്ടതിരപ്പാട് ൻ്റെ മണ്ണ്📋📋📋
5. മലയാളത്തിലെ മികച്ച വിലാപകാവ്യമായ " കണ്ണുനീർത്തുള്ളി " രചിച്ച നാലാപ്പാട്ട് നാരായണ മേനോൻ്റെ മണ്ണ്😓😓😓
* കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും കൂടുതൽ പ്രവാസികൾ, സ്കൂളുകൾ, മുസ്ലിം ജനസംഖ്യ, ഗ്രാമ പഞ്ചായത്തുകൾ, തദ്ദേശ സ്വയംഭരണ സ്ഥാപനങ്ങൾ, നിയമസഭ മണ്ഡലങ്ങൾ, പ്രാഥമിക ആരോഗ്യ കേന്ദ്രങ്ങൾ, ഗ്രാമവാസികൾ, ജനസംഖ്യ എന്നിവയുള്ള ഒരേയൊരു മണ്ണ്☝☝☝☝👆👆
* നാടുകാണീ ചുരം, വാവൽ മലകൾ, കൊടികുത്തിമല ,ബീയം കായൽ, കോട്ടക്കുന്ന് മൈതാനം, ആഢ്യൻപാറ വെള്ളച്ചാട്ടം, പടിഞ്ഞാറേക്കര ബീച്ച് എന്നീ പ്രകൃതി രമണീയമായ Hot spot കൾ ഉള്ള മണ്ണ്🚣🚤🐝🌹🌄🗻🗻🗻
*കാടാമ്പുഴ ക്ഷേത്രം, തൃപ്പങ്ങോട് ശിവക്ഷേത്രം, നവാമുകുന്ദ ക്ഷേത്രം, തൃക്കണ്ടിയൂർ ശിവക്ഷേത്രം, കേരളാ ധീശ്വരപുരം ക്ഷേത്രം എന്നിവ നില നിൽക്കുന്ന മണ്ണ്,,,,🏯🏯🏯🏯
* താനൂർ- കേരളത്തിൽ ജനസംഖ്യ ഏറ്റവും കൂടിയ ഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത്👭👬👪
* പള്ളിക്കൽ - "അക്ഷയ " പദ്ധതിക്ക് തുsക്കം കുറിച്ച ഗ്രാമ പഞ്ചായത്ത്💻💻💻
* പോത്തുക്കൽ - കേരളത്തിലെ ആദ്യ സവൂർണ ശുചിത്വ പഞ്ചായത്ത്👌👌👌👌👍👍
* ചമ്രവട്ടം -കപ്യൂട്ടർ സാക്ഷരത നേടിയ കേരളത്തിലെ ആദ്യ വില്ലേജ്💻💻💻
* പുലാമന്തോൽ - 2012 - 13 മികച്ച ഗ്രാമ പഞ്ചായത്തിനുള്ള സ്വരാജ് ട്രോഫി നേടി🏆🏆🏆
[12/7/2016, 7:43 PM] ‪+91 94964 24631‬: Q). അടുത്തിടെ യുഎൻ Women ഗുഡ് വിൽ അംബാസഡർ ആയി നിയമിതയായ ഹോളിവുഡ് നടി ആരാണ്?

a) ആഞ്ജലിന ജോളി
b) ആനി Hathaway
c) ജെസീക്ക Alba
d) എമ്മ സ്റ്റോൺ
😊B
Q). സ്വാതന്ത്ര്യ ലബ്‌ധിക്ക് 70 വർഷത്തിനു ശേഷം വൈദ്യുതി ലഭിച്ചതിലൂടെ അടുത്തിടെ വാർത്തകളിൽ ഇടം നേടിയ ഗുജറാത്ത് ദ്വീപിന്റെ പേര്

a) Pirotan
b) ജാംനഗർ
c) Shiyal ബെത്ത്
d) Piram
😊C
Q). ഏതു ഇന്ത്യൻ ബാങ്കാണ് അനുബന്ധ ബാങ്കുകളുമായി ലയിക്കാൻ പോകുന്നത്?

a) യൂണിയൻ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ
b) ഓറിയന്റൽ ബാങ്ക് ഓഫ് കൊമേഴ്സ്
c) സെൻട്രൽ ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ
d) സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ഇന്ത്യ
😊D
Q). സുതാര്യത പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കാൻ തുറന്ന സർക്കാർ ഡാറ്റ പോർട്ടൽ തുടങ്ങുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനമായി മാറിയിരിക്കുന്നത് ഏത് സംസ്ഥാനമാണ്? 

a) അസം 
b) ത്രിപുര
c) സിക്കിം 
d) മുംബൈ 
😊C
Q). ഏതു മന്ത്രാലയം ആണ് പുതുതായി ജനനി സേവാ പദ്ധതി അവതരിപ്പിച്ചത് ? 

a) Ministry of Railways 
b) Ministry of AYUSH 
c) Ministry of Health and Family Welfare 
😊A
Q). Anakonda 2016 (AN16) എന്ന സംയുക്ത മിലിട്രി സംരംഭം ഇതു രാജ്യത്താണ് ആരംഭിച്ചത്? 

a) പോളണ്ട് 
b) ജർമ്മനി
c) വിയറ്റ്നാം 
d) ഫ്രാൻസ്
😊A
Q). ലോകത്ത് ഇ- മാലിന്യങ്ങള്‍ സൃഷ്ടിക്കുന്നതില്‍ എത്രാം സ്ഥാനത്താണ് ഇന്ത്യ?

a) 3
b) 4
c) 5
d) 6
😊C
Q). 2016 ദേശീയ ഡോക്ടർ ദിനം ഇന്ത്യ ഏത് തീയതിയിൽ ആണ് observe ചെയ്തത്?

a) ജൂൺ 31 
b) ജൂലൈ 2
c) ജൂലൈ 3
d) ജൂലൈ 1 
😊D
Q). ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ integrated Defense Communication Network (DCN) ഏത് നഗരത്തിലാണ് തുടങ്ങിയത്?

a) ലക്നൗ
b) അഹമ്മദാബാദ്
c) കൊച്ചി
d) ന്യൂഡൽഹി
😊D
Q). താഴെ പറയുന്ന സംസ്ഥാന സർക്കാരുകളിൽ ഏത് സംസ്ഥാന സർക്കാർ ആണ് അടുത്തിടെ ഇ-സിഗററ്റ് നിരോധിച്ചത്?

a) പഞ്ചാബ് 
b) ഉത്തർപ്രദേശ് 
c) കേരളം 
d) ഒഡീഷ 
😊C
Q). 2016 ലെ Rio ഒളിമ്പിക്സിന്റെ ഒഫീഷ്യല്‍ slogan എന്താണ് ?

a) Get Set Go
b) For a rising world
c) A new world
d) Win the wind
C
🌀🏁🏆
[12/7/2016, 8:57 PM] ‪+91 98468 00095‬: 100 ANTONYMS
1Abbreviate➖Expand
2Abjure➖Acknowledge
3Absurd➖Rational
4Abundant➖Scant
5Acerbity➖Gentleness
6Acrid➖Smooth
7Acute➖Obtuse
8Active➖Passive
9Alleviate➖Aggravate
10Awkward➖Skillful
11Amiably➖Hateful
12Agile➖Slow
13Adroit➖Unskillful
14Adore➖Despise
15Adage➖Harangue
16Adamant➖Flexible
17Axiom➖Absurdity
18Benevolent➖Malevolent
19Barbarous➖Civilized
20Benediction➖Malediction
21Blooming➖Fading
22Bliss➖Suffering
23Bewitch➖Disenchant
24Bauble➖Valuable
25Busy➖Indolence
26Brevity➖Prolixity
27Brawl➖Agree
28Blush➖Effrontery
29Boisterous➖Calm
30Bucolic➖Urban
31Blight➖Bless
32Bellicose➖Peaceful
33Barren➖Fertile
34Bigoted➖Broad Minded
35Blatant➖Gentle
36Cadaverous➖Sanguine
37Caliber➖Inability
38Carnage➖Deliverance
39Caricature➖Fidelity
40Capricious➖Unchanging
41Celebrity➖Obscurity
42Cataclysm➖Peace
43Concord➖Discord
44Compliance➖Resistance
45Circumlocution➖Simplicity
46Clandestine➖Open
47Congulate➖Dissipate
48Cognizant➖Unaware
49Corrigible➖Incorrigible
50Cursory➖Profound
51Debar➖Entitle
52Delicacy➖Coarseness
53Degenerate➖Improve
54Deluge➖Dearth
55Demur➖Deprave
56Despicable➖Worthy
57Ductile➖Inelastic
58Dormant➖Active
59Dissipate➖Accumulate
60Disdain➖Respect
61Didactic➖Misleading
62Dogged➖Docile
63Disparage➖Loud
64Discreet➖Reckless
65Diligent➖Lazy
66Ebullient➖Restrained
67Ennoble➖Degrade
68Exemplary➖Reprehensible
69Exhilarate➖Depress
70Embroil➖Harmonize
71Ephemeral➖Perpetual
72Erudition➖Ignorance
73Exultation➖Mourning
74Expunge➖Imprint
75Extenuate➖Enhance
76Extricate➖Entangle
77Embitter➖Cacophonous
78Euphonious➖Cacophonous
79Entice➖Repel
80Effeminate➖Manly
81Ebb➖Rise
82Egregious➖Ordinary
83Enervate➖Strengthen
84Fable➖Fact
85Factitious➖Unnatural
86Fallacy➖Truth
87Flippant➖Considerate
88Fend➖Friendship
89Fragile➖Strong
90Frivolous➖Serious
91Flux➖Stillness
92Fatigue➖Vitality
93Fume➖Comply
94Fugitive➖Captive
95Fulminate➖Murmur
96Flicker➖Glow
97Felicitous➖Sad
98Filthy➖Clean
99Flaccid➖Firm
100Frantic➖Sane
[13/7/2016, 2:51 PM] ‪+91 99956 26547‬: *LDC Special*
1. 2016-ലെ നെൽസൺ മണ്ടേല അവാർഡിന് അർഹയായ പാകിസ്താൻ വനിത?
Ans: തബാസും അദ്നാൻ

2. ദേശീയതലത്തിൽ പത്രപ്രവർത്തന മികവ് പ്രകടിപ്പിക്കുന്നവർക്കായി നൽകുന്ന റെഡ് ഇങ്ക് അവാർഡിന് ഈ വർഷം അർഹനായ മലയാളി?
Ans: ബി. മുരളീകൃഷ്ണൻ

3. മലയാള സിനിമാരംഗത്തുനിന്ന് ആ ദ്യമായി രാജ്യസഭയിലേക്ക് തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട വ്യക്തി?
Ans: സുരേഷ്ഗോപി

4.1965 സൗരോർജ പാനലുകൾ നിരത്തി ലോകത്തിലെ ഏറ്റവും നീളമേറിയ 'അണക്കെട്ട് സൗരോർജപ്പന്തൽ‘ ആരംഭിക്കുന്നതെവിടെ?
Ans: ബണാസുരസാഗർ അണക്കെട്ട്

5. ഇന്ത്യയിലാദ്യമായി പോളിങ് ഉദ്യോഗസ്ഥർക്ക് എസ്.എം.എസ്. വഴി പരി ശീലനം നൽകുന്ന പദ്ധതി നടപ്പിലാക്കിയ ജില്ല?
Ans: പത്തനംതിട്ട

6. കേന്ദ്ര സംഗീത നാടക അക്കാദമിയുടെ ഫെലോ ആയി തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ട പ്രമുഖ ഭരതനാട്യ നർത്തകൻ?
Ans: സി.വി. ചന്ദ്രശേഖർ

7. ഇന്ത്യൻ നാവികസേനയുടെ പുതിയ മേധാവിയായി നിയമിതനായതാര്?
Ans: വൈസ് അഡ്മിറൽ സുനിൽ ലാൻബ

8. ദക്ഷിണേന്ത്യയിൽ ആദ്യമായി വാതക പൈപ്പ്‌ലൈൻ കണക്ഷൻ സ്ഥാപിതമായ നഗരം? 
Ans: കൊച്ചി

9. വിശക്കുന്നവർ ഭക്ഷണം മോഷ്ടിക്കുന്നത് കുറ്റമല്ലെന്ന് അടുത്തിടെ വിധിച്ചത് ഏതു രാജ്യത്തെ പരമോന്നത കോടതിയാണ്?
Ans: ഇറ്റലി

10. നികുതിരഹിത ബജറ്റ് 2016-17 അവതരിപ്പിച്ച ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Ans: തെലുങ്കാന

11. ഇൻറർനെറ്റ് വഴി കേബിൾ ടി.വി. ചാനലുകൾ കാണാൻ സൗകര്യമൊരു ക്കുന്ന യു ട്യൂബിന്റെ പുതിയ പദ്ധതി?
Ans: അൺപ്ലഗ്ഡ്

12. ഈ വർഷത്തെ കോമൺവെൽത്ത് ഏഷ്വാ മേഖല ചെറുകഥാപുരസ്കാരത്തിന് അർഹനായ ഭാരതീയൻ?
Ans: പരാശർ കുൽക്കർണി.

13. ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യത്തെ വികലാംഗ സൗഹൃദ ബീച്ച്?
Ans: ഗുജറാത്തിലെ തിത്തൽ ബീച്ച്

14. കേരള ഹൈക്കോടതിയുടെ പുതിയ ചീഫ് ജസ്റ്റിസ്?
Ans: മോഹൻ എം. ശാന്തനഗൗഡർ

15. ദാരിദ്ര്യരേഖയ്ക്കു താഴെയുള്ളവർക്ക് പാചകവാതകം നൽകുന്ന കേന്ദ്ര സർക്കാറിന്റെ പുതിയ പദ്ധതി?
Ans: പ്രദാനമന്ത്രി ഉജ്ജ്വല യോജന

16. ഇന്ത്യയിലെ ഏതു നഗരത്തിലെ പോലീസാണ് കുറ്റകൃത്യങ്ങൾ കണ്ടെത്തുന്നതിനായി ഐ.എസ്.ആർ. ഒ.യുമായി സഹകരിക്കുന്നത്?
Ans: ഡെൽഹി.

17. ടെക് കമ്പനിയായ ആപ്പിളിൻറെ ഇന്ത്യൻ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ തലവനായി നിയമിതനായതാര്?
Ans: സഞ്ജയ് കൗൾ

18. ഇന്ത്യൻ പാർലമെൻറിന്റെ പബ്ലിക്അക്കൗണ്ട്സ് കമ്മിറ്റിയുടെ അധ്വക്ഷനായി വീണ്ടും തിരഞ്ഞെടുക്കപ്പെട്ടതാര്?
Ans: പ്രൊഫ. കെ.വി. തോമസ്

19. നാഷണൽ സ്റ്റോക് എക്സ്ചേഞ്ച് (എൻ.എസ്.ഇ.) ചെയർമാനായി നിയമിതനായതാര്?
Ans: അശോക ചൗള

20. ഇൻറർനാഷണൽ അസ്ട്രോനോട്ടിക്കൽ ഫെഡറെഷൻറെ ഐ.എ.എ ഫ്. ഹാൾ ഓഫ് ഫെയിം അവാർഡി ന് അർഹനായ മുൻ ഐ.എ സ്.ആർ.ഒ. ചെയർമാൻ?
Ans: പ്രൊഫ. യു.ആർ. റാവു

21. അൻറാർട്ടിക്കയിലെ ഏറ്റവും ഉയരമുള്ള കൊടുമുടിയായ വിൻസൺ മാസിഫ് കീഴടക്കുന്ന ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സിവിൽ സർവൻറ്?
Ans: അപർണ കുമാർ

22. 33 വർഷത്തെ സേവനത്തിനുശേഷം ഇന്ത്യൻ നേവിയുടെ കരുത്തായിരുന്ന ഏതുതരം യുദ്ധവിമാനങ്ങളാണ് സേന അടുത്തിടെ ഡീകമ്മീഷൻ ചെയ്തത്?
Ans: സീ ഹഠിയർ

23. കേരളചരിത്രത്തിലാദ്യമായി സംസ്ഥാന നിയമസഭയിലേക്കു നടന്ന തിരഞ്ഞെടുപ്പിൽ വോട്ട് രേഖപ്പെടു ത്തിയ ഗവർണർ?
Ans: പി. സദാശിവം

24. സ്റ്റേറ്റ് ബാങ്ക് ഓഫ് ട്രാവൻകുറിൻറെ പതിയ മാനേജിങ് ഡയറക്ടറായി നിയമിതനായ മലയാളി?
Ans: സി.ആർ. ശശികുമാർ

25. ഡിഗ്രിതലത്തിൽ നിർബന്ധിത ജെൻഡർ വിദ്യാഭ്യാസം നടപ്പിലാക്കിയ ആദ്യ ഇന്ത്യൻ സംസ്ഥാനം?
Ans: തെലുങ്കാന

26. 2016 ഓസ്കർപട്ടികയിൽ ഇടംനേടിയത് ഏത് മലയാള ചലച്ചിത്രത്തിലെ ഗാനങ്ങളാണ്?
Ans: ജലം

27. രണ്ടാം ലോകമഹായുദ്ധത്തിനിടെ അമേരിക്ക ജപ്പാനിലെ ഹിരോഷിമയിൽ അണുബോംബിട്ടശേഷം അവിടെ സന്ദർശിക്കുന്ന ആദ്യ അമേരിക്കൻ പ്രസിഡൻറ് ?
Ans: ബരാക് ഒബാമ

28. ദക്ഷിണ നാവിക കമാൻഡിൻറെ പുതിയ മേധാവിയായി നിയമിത നായതാര്?
Ans: വൈസ് അഡ്മിറൽ എ.ആർ.കാർവെ

29. ടിബറ്റൻ പ്രവാസി സർക്കാറിൻറെ പ്രധാനമന്ത്രിയായി തിരഞ്ഞെടുക്ക പെട്ടത്താര്?
Ans: ലോബ്സാങ് സാങ്കേ

30. മികച്ച കാർട്ടൂണിനുള്ള കേരള ലളിതകലാ അക്കാദമിയുടെ സംസ്ഥാന പുരസ്കാരത്തിന് അർഹനായത്?
Ans: കെ.വി.എം. ഉണ്ണി

31. ഭൂകമ്പ മുന്നറിയിപ്പുസംവിധാനം നിലവിൽവന്ന ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ മന്ദിരം ഏത്‌?
Ans: ഹരിയാണ സെക്രട്ടേറിയറ്റ്

32. കേരളത്തിൻറെ പുതിയ ചീഫ് സെക്രട്ടറിയായി നിയമിതനായതാര്?
Ans: സി.പി. സുധാകരപ്രസാദ്

33. മലിനീകരണ നിയന്ത്രണ പ്രവർത്തനങ്ങൾ കാര്യക്ഷമമായി നടത്തുന്ന ജില്ലാ ജനറൽ ആശുപത്രിക്കുള്ള സംസ്ഥാനതല പുരസ്കാരത്തിന് അർഹമായ ആശുപത്രി ഏത്?
Ans: പത്തനംതിട്ട ജനറൽ ആശുപത്രി

34. കേരള സർക്കാറിൻറെ ലഹരിവിരുദ്ധ പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ പ്രചാരകനാവുന്ന ക്രിക്കറ്റ് താരം?
Ans: സച്ചിൻ ടെൻഡുൽക്കർ

35. കേരളത്തിൻറെ പുതിയ ഡി.ജി.പി.യായി നിയമിതനായതാര്?
Ans: ലോകനാഥ് ബഹ്‌റ

36. ഗൂഗിളിൻറെ സൗജന്യ Wi-Fi നിലവിൽവന്ന ഇന്ത്യൻ റെയിൽവേ സ്റ്റേഷൻ?
Ans: മുംബൈ സെൻട്രൽ

37. ബാലവേല ഇല്ലാതെ നിർമിക്കുന്ന പരവതാനികൾക്ക് നൽകുന്ന റഗ്മാർക്ക് മുദ്രയുടെ പുതിയ പേരെന്ത്?
Ans: ഗൂഡ്‌വീവ്

38. സി.സി.ടി.വി. കാമറയുടെ സുരക്ഷയുമായി ഓടിത്തുടങ്ങിയ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ തീവണ്ടി ഏത്?
Ans: ന്യൂഡൽഹി-അമൃത്സർ ഷാൻ ഇ പഞ്ചാബ് എക്സ്പ്രസ്

39. ഗുരുതര ജനിതകരോഗമായ ' ഹാർലിക്വിൻ ബേബി ഇച്തിയോസിസ് ബാധിച്ച് ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ "ഹാർലിക്വിൻ ബേബി ജനിച്ചതെവിടെ?
Ans: മഹാരാഷ്ട്രയിലെ നാഗ്പൂർ

40. എൽ..എൻ..ജി. കപ്പലുകൾ നിർമിക്കാനുള്ള ഫ്രഞ്ച് ലൈസൻസ് നേടി യ ഇന്ത്യയിലെ ആദ്യ ഷിപ്യാഡ്?
Ans: കൊച്ചിൻ ഷിപ്യാഡ്
[13/7/2016, 10:33 PM] ‪+91 99611 66856‬: വൈറസ് രോഗം (MEMORY TRICKS )
`````````````````````````
PY         VS          AMMECHI 

    Polio ---------------പിള്ളവാതം 
    Yello fever ---------മഞ്ഞപ്പനി 
    Virus 
    Small Pox ---------ചിക്കന്‍ പോക്സ് 
    AIDS 
    Mumps ---------മുണ്ടിനീര് 
    Measels ----------അഞാമ്പനി 
    Ebola
    Common cold ------ ജലദോഷം 
    Hepatities ----------കരള്‍വീക്കം 
    Influensa
[14/7/2016, 1:01 PM] ‪+91 98468 00095‬: 2013 LD CLERK നു ചോദിച്ച വ്യതസ്തമായ ചില ചോദ്യങ്ങൾ 

1. പ്രപഞ്ചത്തിന്റെ കൊളംബസ് എന്നറിയപ്പെട്ട ബഹിരാകാശ സഞ്ചാരി - യൂറി ഗഗാറിൻ 
2 . ഇൻഡ്യയുടെ വടക്കേയറ്റം അറിയപ്പെടുന്ന പേര് - ഇന്ദിരാ കോൾ 
3 . ബാങ്കിങ് റെഗുലേഷൻ ആക്ട് നടപ്പാക്കിയ വർഷം - 1949 
4 . ജനസംഖ്യയിൽ മൂന്നാം സ്ഥാനത്തു നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏത് - ബിഹാർ 
5 . നവഭാരതത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് - രാജാറാം മോഹൻ റോയ് 
6 . ഇന്ത്യയിലെ സൈബർ സ്റ്റേറ്റ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് - ആന്ധ്രപ്രദേശ് 
7 . പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ നൂറാമത്തെ മൂലകം ഏത് - ഫെർമിയം 
8 . 1948 -ൽ  അറ്റോമിക് എനർജി കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു - ഹോമി. ജെ. ഭാഭ
9 . തിരുവാതിര ഞാറ്റുവേല ഏതു രാശിയിലായിരിക്കും - മിഥുനം 
10 . ബാലാവകാവശങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച അന്താരാഷ്ട്ര പ്രഖ്യാപനം ഉണ്ടായ വർഷം ഏത് - 1989 
11 . ആദ്യത്തെ അറ്റം ബോംബിലെ ന്യൂക്ലിയർ ഇന്ധനം - യുറേനിയം-235 
12 . ബിഗ് റെഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന മരുഭൂമി - സിംസൺ 
13 . എൻഡോസൾഫാന്റെ പ്രധാന ഘടകം ഏത് - ഓർഗാനോ ക്ലോറൈഡ് 
14 . എം. എസ് സ്വാമിനാഥൻ വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ഗോതമ്പിനമേത് - സർബതി സോണോറ 
15 . അറേബ്യ ടെറ എന്ന ഗർത്തം കാണപ്പെടുന്നത് - ചൊവ്വ 
16 . കുമരകത്തിനും തണ്ണീർമുക്കത്തിനും മധ്യേ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ചെറു ദ്വീപേത് - പാതിരാമണൽ 
17 . ദേശം അറിയിക്കൽ ചടങ്ങ് ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു - ഓണം 
18 . സൗര കളങ്കങ്ങൾ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രക്ഞൻ - ഗലീലിയോ 
19 . മോൻപാ, അകാ എന്നീ ഭാഷകൾ നിലവിലുള്ള സംസ്ഥാനം ഏത് - അരുണാചൽ പ്രദേശ് 
20 . മേദിനി പുരസ്കാരം ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ് - പരിസ്ഥിതി 
21 . ഉത്തിഷ്ഠതാ ജാഗ്രത എന്നത് ഏത്  ഉപനിഷത്തിലേതാണ് -  കടോപനിഷത്ത് 
22 . ഒരു ന്യൂട്രോൺ ഉള്ള ഹൈഡ്രജന്റെ ഐസോടോപ് ഏത് - ഡ്യുട്ടീരിയം 
23 . പി.എൻ ടാഗോർ എന്ന പേരിൽ ജപ്പാനിൽ എത്തിയ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി - റാഷ് ബിഹാരി ബോസ് 
24 . ആദ്യമായി ശുക്രസംതരണം പ്രവചിച്ചത് ആര് - കെപ്ലർ 
25 . ഇന്ത്യയിലെ പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ മാതാവ് - ചിപ്‌കോ 
26 . പ്രൈമേറ്റുകളിൽ ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയതേത് - ഗൊറില്ല 
27 . ബ്ലാക്ക് വിഡോ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജീവി ഏത് - ചിലന്തി 
28 . മാംസ്യ സംശ്ലേഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കോശാ൦ഗമേത് - റൈബോസോം 
29 . 1890 - ലെ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിൽ പ്രസംഗിച്ച വനിതാ നേതാവ് ആര് - കാദംബിനി ഗാംഗുലി
[14/7/2016, 6:31 PM] ‪+91 80866 48805‬: ⏰പഠിച്ചാല് 1 മാര്ക്ക്..⏰

🎨കേരളത്തിൽ ഏറ്റവും ആദ്യം🎨

🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പത്രം?
രാജ്യസമാചാരം
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പക്ഷിസങ്കേതം?
തട്ടേക്കാട്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കാഴ്ചബംഗ്ലാവ്?
തിരുവനന്തപുരം കാഴ്ചബംഗ്ലാവ്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വിമാനസർവീസ്?
തിരുവനന്തപുരം- മുംബൈ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഇംഗ്ലീഷ് സ്കൂൾ?
മട്ടാഞ്ചേരി
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാളപുസ്തകം?സംക്ഷേപവേദാർത്ഥം
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മെഡിക്കൽ കോളേജ്?
തിരുവനന്തപുരം
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാമജിസ്ട്രേറ്റ്?
ഓമനക്കുഞ്ഞമ്മ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജലവൈദ്യുത പദ്ധതി?
പള്ളിവാസൽ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള ഖണ്ഡകാവ്യം?
വീണപൂവ്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡെപ്യൂട്ടി സ്പീക്കർ?
കെ.ഒ. ഐഷാ ഭായി
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രതിപക്ഷ നേതാവ്?
പി.ടി. ചാക്കോ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കോളേജ്?
സി.എം.എസ്. കോളേജ് (കോട്ടയം)
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ അച്ചടിശാല?
സി.എം.എസ്. പ്രസ്സ് (കോട്ടയം)
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സർവ്വകലാശാല?
തിരുവിതാംകൂർ
🎈കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി വൈദ്യുതീകരിച്ച പട്ടണം?
തിരുവനന്തപുരം
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ എഞ്ചിനീയറിംഗ് കേളേജ്?
തിരുവനന്തപുരം എഞ്ചിനീയറിംഗ് കോളേജ്
🎈കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി മലയാള ലിപിയിൽ  അച്ചടിച്ചത്?
ഹോർത്തൂസ് മലബാറിക്കസ്
🎈തിരുവിതാംകൂറിലെ ആദ്യത്തെ രാജാവ്?
മാർത്താണ്ഡവർമ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സ്പീക്കർ?
ആർ. ശങ്കരനാരായണ തമ്പി
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗ്രന്ഥശാല?
തിരുവനന്തപുരം പബ്ലിക് ലൈബ്രറി
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലക്ഷണയുക്തമായ നോവൽ?
ഇന്ദുലേഖ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഡീസൽ വൈദ്യുത പദ്ധതി?
ബ്രഹ്മപുരം
🎈കേരളത്തിൽനിന്ന്  ഇന്ത്യയുടെ കേന്ദ്രകാബിനറ്റിലെത്തിയ ആദ്യത്തെ മലയാളി?
ഡോ. ജോൺ മത്തായി
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാളി കർദ്ദിനാൾ?
കർദ്ദിനാൾ ജോസഫ് പറേക്കാട്ടിൽ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ബാങ്ക്?
നെടുങ്ങാടി ബാങ്ക്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ പ്രസ്സ്?
ജസ്യുട്ട് പ്രസ്സ്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യ പേപ്പർ മിൽ?
പുനലൂർ പേപ്പർ മിൽ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ മന്ത്രി?
കെ. ആർ.   ഗൌരിയമ്മ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ഗവർണ്ണർ?
ഡോ. ബി. രാമകൃഷ്ണറാവു
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മുഖ്യമന്ത്രി?
ഇ. എം. എസ്. നമ്പൂതിരിപ്പാട്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ചീഫ് എഞ്ചിനീയർ?
പി. കെ. ത്രേസ്യ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യ മുസ്ലിം പള്ളി?
ചേരമാൻ ജുമാ മസ്ജിദ്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യ വനിതാ സർജൻ ജനറൽ?
ഡോ. മിസ്സിസ് പുന്നൻ ലൂക്കോസ്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യ ശബ്ദ സിനിമ?
ബാലൻ
കേരളത്തിലെ ആദ്യ നിശ്ശബ്ദ സിനിമ?
വിഗതകുമാരൻ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തീവണ്ടി സർവീസ്?
ബേപ്പൂരിനും തിരൂരിനും ഇടയ്ക്ക്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വയലാർ അവാർഡ് ജേതാവ്?
ലളിതാംബിക അന്തർജനം
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ജ്ഞാനപീഠം അവാർഡ് നേടിയ മലയാളി?
ജി. ശങ്കരകുറുപ്പ്
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ മലയാള മഹാകാവ്യം?
കൃഷ്ണഗാഥ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ വനിതാ ഐ. എ. എസ്. ഓഫീസർ?
അന്നാ മൽഹോത്ര
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ ലയൺ സഫാരി പാർക്ക്?
നെയ്യാർ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ തേക്കിൻ തോട്ടം?
നിലമ്പൂർ
🎈കേരളത്തിൽ ആദ്യമായി കടലിലിറങ്ങിയ കപ്പൽ?
റാണി പത്മിനി
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ കമ്പ്യൂട്ടർ കേന്ദ്രം?
കൊച്ചി
🎈കേരളത്തിൽ മലയാള സിനിമയിലെ അഭിനയത്തിന് മികച്ച നടിക്കുള്ള ആദ്യ ദേശീയ അവാർഡ് ജേതാവ്?
ശാരദ
🎈കേരളത്തിൽ ആദ്യത്തെ സുവർണ കമലം ലഭിച്ച മലയാള സിനിമ?
ചെമ്മീൻ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യത്തെ സാഹിത്യ അക്കാഡമി അദ്ധ്യക്ഷൻ?
സർദാർ കെ. എം. പണിക്കർ
🎈കേരളത്തിലെ ആദ്യ സഹകരണ സംഘം?
ട്രാവൻകൂർ സെൻട്രൽ കോ-ഓപ്പറേറ്റീവ്
[14/7/2016, 10:36 PM] ‪+91 94964 24631‬: 1. ഏകദിന ക്രിക്കറ്റിലെ ഏറ്റവും വേഗമേറിയ സെഞ്ചുറി കുറിക്കുമ്പോൾ പാക്കിസ്ഥാൻ താരം ഷാഹിദ് അഫ്രീദി ഉപയോഗിച്ചിരുന്നത് ഇന്ത്യൻ സൂപ്പര്‍താരം സച്ചിൻ തെൻഡുൽക്കറിന്റെ ബാറ്റായിരുന്നു. 1996ലായിരുന്നു ഇത്. അന്ന് 37 പന്തുകളിൽ നിന്ന് സെഞ്ചുറി തികച്ചാണ് അഫ്രീദി റെക്കോർഡ് സ്ഥാപിച്ചത്. സച്ചിൻ പാക്ക് താരമായ വഖാർ യൂനിസിന് നൽകിയ ബാറ്റ് അദ്ദേഹം അഫ്രീദിയ്ക്ക് സമ്മാനിക്കുകയായിരുന്നു. 11 സിക്സും ആറു ബൗണ്ടറിയും ഉൾപ്പെടുന്നതായിരുന്നു അഫ്രീദിയുടെ ഇന്നിങ്സ്. ഏറെക്കാലം ഏകദിനത്തിലെ അതിവേഗ സെഞ്ചുറിയായി നിലനിന്ന ഈ നേട്ടം കിവീസ് താരം കോറി ആൻഡേഴ്സൺ 36 പന്ത് എന്നാക്കി തിരുത്തി. ഒരു വർഷം തികയും മുൻപ് ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയുടെ എ.ബി.ഡിവില്ലിയേഴ്സ് 31 പന്തിൽ സെഞ്ചുറി തികച്ച് പുതിയ റെക്കോർഡിട്ടു.

2. ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിൽ ഇന്നിങ്സിന്റെ ആദ്യപന്ത് തന്നെ സിക്സിന് പറത്തിയ ഏക താരമാണ് സാക്ഷാൽ ക്രിസ് ഗെയ്‌ൽ. മറ്റാർക്കും ഇതുവരെ ഈ നേട്ടം കൈവരിക്കാനായിട്ടില്ല.

3. ടെസ്റ്റ് മൽസരം നടക്കുന്നതിനിടെ ആരാധികയുടെ ചുംബനം ലഭിച്ച ആദ്യ ഇന്ത്യൻ താരമാണ് അബ്ബാസ് അലി ബെയ്ഗ്. 1960ലായിരുന്നു ഇത്. ഓസ്ട്രേലിയയ്ക്കെതിരായ മൽസരത്തിൽ അബ്ബാസ് അർധസെഞ്ചുറിയിലെത്തിയ ഉടനെ ഓടിയെത്തിയ ആരാധിക അദ്ദേഹത്തിന്റെ കവിളിൽ ചുംബിക്കുകയായിരുന്നു.

4. ക്രിക്കറ്റിൽ സമാനതകളില്ലാത്ത നേട്ടങ്ങൾ വെട്ടിപ്പിടിച്ച താരമാണ് സച്ചിൻ തെൻഡുൽക്കർ. പക്ഷേ, ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിൽ സച്ചിനേക്കാൾ മികച്ച ബാറ്റിങ് ശരാശരിയുള്ള താരമായിരുന്നു അദ്ദേഹത്തിന്റെ ബാല്യകാല സുഹൃത്തുകൂടിയായ വിനോദ് കാംബ്ലി. പ്രതിഭയിൽ സച്ചിനേക്കാൾ മികച്ചവനെന്ന് പലരും വിലയിരുത്തിയിരുന്ന കാംബ്ലി പെട്ടെന്നുതന്നെ ക്രിക്കറ്റിൽ നിന്ന് അപ്രത്യക്ഷനായി. കരിയറിയിൽ ആകെ 17 ടെസ്റ്റ് മൽസരങ്ങൾ മാത്രം കളിച്ച കാംബ്ലി തുടർച്ചയായി രണ്ട് ‍ഡബിൾസെഞ്ചുറിയും നേടിയിട്ടുണ്ട്. ടെസ്റ്റിൽ കാംബ്ലിയുടെ ബാറ്റിങ് ശരാശരി 54.20 ആണ്. 200 ടെസ്റ്റുകൾ കളിച്ച സച്ചിന്റേത് 53.78ഉം.

5. ടെസ്റ്റിൽ 10,000 റൺസും 34 സെ‍ഞ്ചുറികളും പൂർത്തിയാക്കിയ താരമാണ് ഇന്ത്യയുടെ സുനിൽ ഗാവാസ്കർ. എന്നാൽ, ടെസ്റ്റ് മൽസരങ്ങളിൽ ഇന്നിങ്സിന്റെ ആദ്യ പന്തിൽത്തന്നെ മൂന്നു തവണ പുറത്തായിട്ടുള്ള താരവുമാണ് സുനിൽ ഗാവാസ്കർ. ജിയോഫ് ആർനോൾഡ്, മാൽക്കം മാർഷൽ, ഇമ്രാൻ ഖാൻ എന്നിവരാണ് ഗാവാസ്കറിനെ ആദ്യ പന്തിൽത്തന്നെ പുറത്താക്കിയിട്ടുള്ളത്.

6. ഒരു ടെസ്റ്റ് മൽസരത്തിന്റെ അ‍ഞ്ചു ദിനങ്ങളിലും ബാറ്റു ചെയ്യാൻ അവസരം ലഭിച്ചിട്ടുള്ള രണ്ടേ രണ്ട് ഇന്ത്യൻ താരങ്ങളേയുള്ളൂ. എം.എൽ.ജയസിംഹയും രവി ശാസ്ത്രിയും. ഈ നേട്ടം കൈവരിക്കുന്ന ആദ്യ താരവുമാണ് ജയസിംഹ.

7. ഇന്ത്യയ്ക്കും ഇംഗ്ലണ്ടിനുമായി ടെസ്റ്റ് മൽസരത്തിൽ കളിച്ചിട്ടുള്ള ഒരു താരമുണ്ട്. ഇഫ്തിഖർ അലിഖാൻ പട്ടൗഡി. ബോളിവുഡ് താരം സെയ്ഫ് അലിഖാന്റെ മുത്തച്ഛനാണ് ഇദ്ദേഹം.

8. ക്രിക്കറ്റ് ഇതിഹാസം ഡോൺ ബ്രാഡ്മാനെ ഹിറ്റ് വിക്കറ്റാക്കി പുറത്താക്കിയ ഏക ബോളറാണ് ഇന്ത്യയുടെ ലാലാ അമർനാഥ്. 1948ൽ ബ്രിസ്ബെയ്നിൽ ഇന്ത്യയും ഓസ്ട്രേലിയയും തമ്മിൽ നടന്ന മൽസരത്തിനിടെയായിരുന്നു ഇത്.

9. 60 ഓവർ, 50 ഓവർ, 20 ഓവർ എന്നിങ്ങനെ പരിമിത ഓവർ ക്രിക്കറ്റിന്റെ വിവിധ രൂപങ്ങളിൽ ലോകകപ്പ് നേടിയിട്ടുള്ള ഏക ടീമാണ് ഇന്ത്യ.

10. മുൻ ഇംഗ്ലണ്ട് താരം അലക് സ്റ്റ്യുവാർട്ട് ജനിച്ചത് 8-4-63ലാണ്. ടെസ്റ്റ് കരിയറിൽ സ്റ്റ്യുവാർട്ടിന്റെ സമ്പാദ്യമാകട്ടെ 8463 റൺസും!

11. രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റ് മൽസരങ്ങളിലും ഡേവിസ് കപ്പ് ടെന്നിസിലും ഒരേ രാജ്യത്തെ പ്രതിനിധീകരിച്ചിട്ടുള്ള ഒരു താരമേയുള്ളൂ. അത് കെനിയയുടെ ആസിഫ് കരിമാണ്.

12. 52-ാം വയസിലും ഇംഗ്ലണ്ടിനായി ടെസ്റ്റ് മൽസരത്തിനിറങ്ങിയ താരമാണ് വിൽഫ്രഡ് റോഡ്സ്.

13. തുടർച്ചയായി 153 ടെസ്റ്റ് മൽസരങ്ങൾ കളിച്ച താരമാണ് ഓസ്ട്രേലിയയുടെ മുൻ ക്യാപ്റ്റൻ അലൻ ബോർഡർ.

14. ചരിത്രത്തിലാദ്യമായി ടെസ്റ്റ് മൽസരം നടന്നത് ഓസ്ട്രേലിയയും ഇംഗ്ലണ്ടും തമ്മിലായിരുന്നു. 1877ൽ മെൽബൺ ക്രിക്കറ്റ് ഗ്രൗണ്ടിൽ നടന്ന ഈ മൽസരത്തിൽ ഓസ്ട്രേലിയ ഇംഗ്ലണ്ടിനെ 45 റൺസിന് തോൽപ്പിച്ചു. 100 വർഷങ്ങൾക്കിപ്പുറം ഇതേ വേദിയിൽ ഇതേ ടീമുകൾ തമ്മിൽ നടന്ന മൽസരത്തിലും ഫലം സമാനമായി!

15. ടെസ്റ്റ് ക്രിക്കറ്റിന്റെ ചരിത്രത്തിൽ ഒരു ഇന്നിങ്സില്‍ മുഴുവൻ വിക്കറ്റും ഒറ്റയ്ക്ക് വീഴ്ത്തിയിട്ടുള്ള രണ്ട് ബോളർമാരേയുള്ളൂ. ഇംഗ്ലണ്ടിന്റെ ജിം ലേക്കറും, ഇന്ത്യയുടെ അനിൽ കുംബ്ലെയും. ഈ രണ്ടു മൽസരങ്ങളും നേരിട്ടു കണ്ട ഒരാളുണ്ട്; റിച്ചാർഡ് സ്റ്റോക്സ്. 1956ൽ ഓസ്ട്രേലിയയ്ക്കെതിരെ ഓൾ‍ഡ് ട്രാഫോഡിൽ ജിം ലേക്കർ ഈ നേട്ടം കൈവരിക്കുമ്പോൾ 10 വയസുമാത്രം പ്രായമുള്ള റിച്ചാർഡ്സ് ഗാലറിയിലുണ്ടായിരുന്നു. 43 വർഷങ്ങൾക്കുശേഷം ഡൽഹിയിലെ ഫിറോസ്ഷാ കോട്‌ല മൈതാനത്ത് അനിൽ കുംബ്ലെ ഈ നേട്ടം ആവർത്തിക്കുമ്പോഴും അദ്ദേഹം ഗാലറിയിലുണ്ടായിരുന്നു. ജീവിതത്തിൽ റിച്ചാർഡ്സ് നേരിട്ടു കണ്ടിട്ടുള്ള രണ്ടേ രണ്ടു ടെസ്റ്റ് മൽസരങ്ങൾ ഇതുരണ്ടും മാത്രമാണ്.

16. 2011 നവംബറിൽ ഓസ്ട്രേലിയയും ദക്ഷണാഫ്രിക്കയും തമ്മിലുള്ള ടെസ്റ്റ് മൽസരം നടക്കുന്നു. 11-ാം തിയതി രാവിലെ 11.11 ആയപ്പോൾ ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയ്ക്ക് ജയിക്കാൻ വേണ്ടിയിരുന്നത് 111 റൺസ്! അതായത് തിയതി 11/11/11, സമയം 11.11. ദക്ഷിണാഫ്രിക്കയ്ക്ക് ജയിക്കാൻ വേണ്ടിയിരുന്ന റൺസ് 111.

17. സ്വന്തം ജൻമദിനത്തിന്റെ അന്ന് ഹാട്രിക്ക് നേടിയിട്ടുള്ള ഒരേയൊരു താരമാണ് ഓസ്ട്രേലിയയുടെ പീറ്റർ സിഡിൽ. 2010 നവംബർ 25ന് ഇംഗ്ലണ്ടിനെതിരായ ടെസ്റ്റ് മൽസരത്തിനിടെയാണ് സിഡിൽ ഈ നേട്ടം കൈവരിച്ചത്.

18. പന്ത് കൈകൊണ്ടുതൊട്ട് ഫീൽഡിങ് തടസപ്പെടുത്തിയതിന് രാജ്യാന്തര ക്രിക്കറ്റിൽ പുറത്തായിട്ടുള്ള ഏക താരമാണ് ഇന്ത്യയുടെ മൊഹീന്ദർ അമർനാഥ്!

19. കൊലപാതകക്കേസിൽ വധശിക്ഷയ്ക്ക് വിധേയനാക്കപ്പെട്ട ഒരേയൊരു ക്രിക്കറ്റ് താരമേ ചരിത്രത്തിലുള്ളൂ. വെസ്റ്റ് ഇൻഡീസിന്റെ ലെസ്‌ലി ഹിൽട്ടനാണ് ആ താരം.
sachin-bowling

20. ദേശീയ ജഴ്സിയിൽ സാക്ഷാൽ സച്ചിൻ തെൻഡുൽക്കറിന്റെ അരങ്ങേറ്റം പാക്കിസ്ഥാനുവേണ്ടിയായിരുന്നു. 1987ൽ ബ്രാബോൺ സ്റ്റേഡിയത്തിൽ നടന്ന പരിശീലന മൽസരത്തിൽ പാക്കിസ്ഥാന്‍ ടീമിനുവേണ്ടി സച്ചിൻ ഫീൽഡ് ചെയ്യാനിറങ്ങി. അവർക്ക് ആവശ്യത്തിന് സബ്സ്റ്റിറ്റ്യൂട്ട് ഫീൽഡർമാർ ഇല്ലാത്തതിനാലും അത് സൗഹൃദമൽസരമായിരുന്നതിനാലുമാണ് ഇങ്ങനെ സംഭവിച്ചത്.
[14/7/2016, 11:18 PM] ‪+91 99956 26547‬: 2013 LD CLERK നു ചോദിച്ച വ്യതസ്തമായ ചില ചോദ്യങ്ങൾ
1. പ്രപഞ്ചത്തിന്റെ കൊളംബസ് എന്നറിയപ്പെട്ട ബഹിരാകാശ സഞ്ചാരി - യൂറി ഗഗാറിൻ 
2 . ഇൻഡ്യയുടെ വടക്കേയറ്റം അറിയപ്പെടുന്ന പേര് - ഇന്ദിരാ കോൾ 
3 . ബാങ്കിങ് റെഗുലേഷൻ ആക്ട് നടപ്പാക്കിയ വർഷം - 1949 
4 . ജനസംഖ്യയിൽ മൂന്നാം സ്ഥാനത്തു നിൽക്കുന്ന സംസ്ഥാനം ഏത് - ബിഹാർ 
5 . നവഭാരതത്തിന്റെ പിതാവ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് - രാജാറാം മോഹൻ റോയ് 
6 . ഇന്ത്യയിലെ സൈബർ സ്റ്റേറ്റ് എന്നറിയപ്പെടുന്നത് - ആന്ധ്രപ്രദേശ് 
7 . പീരിയോഡിക് ടേബിളിലെ നൂറാമത്തെ മൂലകം ഏത് - ഫെർമിയം 
8 . 1948 -ൽ അറ്റോമിക് എനർജി കമ്മീഷന്റെ അധ്യക്ഷൻ ആരായിരുന്നു - ഹോമി. ജെ. ഭാഭ
9 . തിരുവാതിര ഞാറ്റുവേല ഏതു രാശിയിലായിരിക്കും - മിഥുനം 
10 . ബാലാവകാവശങ്ങളെ സംബന്ധിച്ച അന്താരാഷ്ട്ര പ്രഖ്യാപനം ഉണ്ടായ വർഷം ഏത് - 1989 
11 . ആദ്യത്തെ അറ്റം ബോംബിലെ ന്യൂക്ലിയർ ഇന്ധനം - യുറേനിയം-235 
12 . ബിഗ് റെഡ് എന്നറിയപ്പെടുന്ന മരുഭൂമി - സിംസൺ 
13 . എൻഡോസൾഫാന്റെ പ്രധാന ഘടകം ഏത് - ഓർഗാനോ ക്ലോറൈഡ് 
14 . എം. എസ് സ്വാമിനാഥൻ വികസിപ്പിച്ചെടുത്ത ഗോതമ്പിനമേത് - സർബതി സോണോറ 
15 . അറേബ്യ ടെറ എന്ന ഗർത്തം കാണപ്പെടുന്നത് - ചൊവ്വ 
16 . കുമരകത്തിനും തണ്ണീർമുക്കത്തിനും മധ്യേ സ്ഥിതി ചെയ്യുന്ന ചെറു ദ്വീപേത് - പാതിരാമണൽ 
17 . ദേശം അറിയിക്കൽ ചടങ്ങ് ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടിരിക്കുന്നു - ഓണം 
18 . സൗര കളങ്കങ്ങൾ ആദ്യമായി കണ്ടെത്തിയ ശാസ്ത്രക്ഞൻ - ഗലീലിയോ 
19 . മോൻപാ, അകാ എന്നീ ഭാഷകൾ നിലവിലുള്ള സംസ്ഥാനം ഏത് - അരുണാചൽ പ്രദേശ് 
20 . മേദിനി പുരസ്കാരം ഏതുമായി ബന്ധപ്പെട്ടതാണ് - പരിസ്ഥിതി 
21 . ഉത്തിഷ്ഠതാ ജാഗ്രത എന്നത് ഏത് ഉപനിഷത്തിലേതാണ് - കടോപനിഷത്ത് 
22 . ഒരു ന്യൂട്രോൺ ഉള്ള ഹൈഡ്രജന്റെ ഐസോടോപ് ഏത് - ഡ്യുട്ടീരിയം 
23 . പി.എൻ ടാഗോർ എന്ന പേരിൽ ജപ്പാനിൽ എത്തിയ സ്വാതന്ത്ര്യ സമര സേനാനി - റാഷ് ബിഹാരി ബോസ് 
24 . ആദ്യമായി ശുക്രസംതരണം പ്രവചിച്ചത് ആര് - കെപ്ലർ 
25 . ഇന്ത്യയിലെ പരിസ്ഥിതി പ്രവർത്തനങ്ങളുടെ മാതാവ് - ചിപ്‌കോ 
26 . പ്രൈമേറ്റുകളിൽ ഏറ്റവും ഭാരം കൂടിയതേത് - ഗൊറില്ല 
27 . ബ്ലാക്ക് വിഡോ എന്നറിയപ്പെടുന്ന ജീവി ഏത് - ചിലന്തി 
28 . മാംസ്യ സംശ്ലേഷണവുമായി ബന്ധപ്പെട്ട കോശാ൦ഗമേത് - റൈബോസോം 
29 . 1890 - ലെ കോൺഗ്രസ് സമ്മേളനത്തിൽ പ്രസംഗിച്ച വനിതാ നേതാവ് ആര് - കാദംബിനി ഗാംഗുലി
[14/7/2016, 11:21 PM] ‪+91 94964 24631‬: മനുഷ്യ ശരീരത്തിലൂടെ...
👤 1. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ആകെ അസ്ഥികള്‍ : 206
👤 2. ഏറ്റവും വലിയ അസ്ഥി :തുടയെല്ല് (Femur)
👤 3. ഏറ്റവും ചെറിയ അസ്ഥി :സ്റ്റേപിസ് (Stepes)
👤 4. ഏറ്റവും ഉറപ്പുള്ള അസ്ഥി :താടിയെല്ല്
👤 5. തലയോട്ടിയിലെ അസ്ഥികള്‍ : 22
👤 6. ഏറ്റവും വലിയ ഗ്രന്ഥി : കരള്‍ (Liver)
👤 7. ഏറ്റവും വലിയ ജ്ഞാനേന്ദ്രിയം : ത്വക്ക് (Skin)
👤 8. ശുദ്ധരക്തം പ്രവഹിക്കുന്ന കുഴലുകള്‍ : ധമനികള്‍ (Arteries)
👤 9. അശുദ്ധരക്തം പ്രവഹിക്കുന്ന കുഴലുകള്‍ : സിരകള്‍ (Veins)
👤 10. ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ കോശം : നാഡീകോശം
👤 11. രക്തത്തിലെ പ്ലാസ്മയുടെ അളവ് : 55% (50-60)
👤 12. ഏറ്റവും വലിയ രക്തക്കുഴല്‍ : മഹാധമനി
👤 13. ഏറ്റവും കടുപ്പമേറിയ ഭാഗം :പല്ലിലെ ഇനാമല്‍ (Enamel)
👤 14. ഏറ്റവും വലിയ അവയവം :ത്വക്ക് (Skin)
👤 15. പ്രധാന ശുചീകരണാവയവം : വൃക്ക (Kidney)
👤 16. മനുഷ്യ ഹൃദയത്തിലെ വാല്‍ വുകള്‍ : 4
👤 17. ദഹനരസത്തില്‍ രാസാഗ്നികളൊന്നുമില്ലാത്ത ദഹനഗ്രന്ഥി : കരള്‍ (Liver)
👤 18. സാധാരണയായി കൈയില്‍ നാഡി പിടിച്ച് നോക്കുന്ന രക്തധമനി : റേഡിയല്‍ ആര്‍ട്ടറി
👤 19. പ്രായപൂര്‍ത്തിയായ മനുഷ്യശരീരത്തിലെ രക്തത്തിന്റെ അളവ് : 5-6 ലിറ്റര്‍
👤 20. പ്രായപൂര്‍ത്തിയായ മനുഷ്യശരീരത്തിലെ വെള്ളത്തിന്റെ അളവ് : 60-65 %
👤 21. രക്തത്തില്‍ നിന്ന് യൂറിയ നീക്കം ചെയ്യുന്ന മുഖ്യവിസര്‍ജനാവയവം : വൃക്ക (Kidney)
👤 22. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള സംയുക്തം : ജലം (Water)
👤 23. മസ്തിഷ്കത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ ഭാഗം : സെറിബ്രം
👤 24. മനുഷ്യശരീരം സൃഷ്ടിക്കുന്ന ഏറ്റവും ചെറിയ കോശങ്ങള്‍ :പുരുഷബീജങ്ങള്‍
👤 25. മനുഷ്യരക്തത്തിന്റെ pH മൂല്യം : ഏകദേശം 7.4 (Normal Range: 7.35-7.45)
👤 26. കുട്ടി വളര്‍ന്നു വലുതാകുമ്പോള്‍ നിര്‍വീര്യമാകുന്ന ഗ്രന്ഥി :തൈമസ്
👤 27. ഗ്ലൂക്കോമ ബാധിക്കുന്ന അവയവം : കണ്ണ് (Eye)
👤 28. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള മൂലകം :ഓക്സിജന്‍
👤 29. അമിത മദ്യപാനം മൂലം പ്രവര്‍ത്തന ക്ഷമമല്ലാതാകുന്ന അവയവം : കരള്‍ (Liver)
👤 30. മനുഷ്യ ശരീരത്തിലെ ഏത് അവയവത്തെയാണ് സാര്‍സ് രോഗം ബാധിക്കുന്നത് :ശ്വാസകോശം
👤 31. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഏറ്റവും കൂടുതലുള്ള ലോഹം : കാത്സ്യം
👤 32. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ക്രോമസോമുകളുടെ എണ്ണം :46
👤 33. ഉമിനീരിലടങ്ങിയിരിക്കുന്ന രാസയൌഗികം : ടയലിന്‍
👤 34. ഹൃദയത്തെ ആവരണം ചെയ്യുന്ന ഇരട്ടസ്തരം :പെരികാര്‍ഡിയം
👤 35. അരുണരക്താണുക്കള്‍ രൂപം കൊള്ളുന്നത് :അസ്ഥിമജ്ജയില്‍
👤 36. അരുണരക്താണുക്കളുടെ ശരാശരി ആയുസ് : 120 ദിവസം
👤 37. മനുഷ്യശരീരത്തിന്റെ ശരാശരി ഊഷ്മാവ് : 37 ഡിഗ്രി C
👤 38. രക്തത്തിലെ ഹീമോഗ്ലോബിന്‍ എന്ന വര്‍ണകത്തിന്റെ നിര്‍മാണഘടകം : ഇരുമ്പ്
👤 39. വിവിധ രക്തഗ്രൂപ്പുകള്‍ : A, B, AB, °
👤 4O, ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ ആളുകളില്‍ കാണുന്ന രകതഗ്രൂപ്പ് : O +ve
👤 41. മനുഷ്യരക്തത്തിന്റെ ചുവപ്പ് നിറത്തിന് കാരണമായ വസ്തു : ഹീമോഗ്ലോബിന്‍
👤 42. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ 'Power House' എന്നറിയപ്പെടുന്നത് :മസ്തിഷ്കം
👤 43. നമ്മുടെ ആമാശയത്തില്‍ ഉല്‍പ്പാദിപ്പിക്കുന്ന ആസിഡ് :ഹൈഡ്രോക്ലോറിക് ആസിഡ്
👤 44. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ആകെ എത്ര മൂലകങ്ങള്‍ കൊണ്ടാണ് നിര്‍മ്മിച്ചിട്ടുള്ളത് : ഏകദേശം 20 മൂലകങ്ങള്‍
👤 45. നമ്മുടെ ശരീരത്തില്‍ എന്തിന്റെ അംശം കുറയുമ്പോഴാണ് വിളര്‍ച്ച ബാധിക്കുന്നത് : രക്തത്തില്‍ ഇരുമ്പിന്റെ അംശം കുറയുമ്പോള്‍
👤 46. രക്തത്തില്‍ എത്ര ശതമാനം വെള്ളം അടങ്ങിയിരിക്കുന്നു : 80%
👤 47. മനുഷ്യന്‍ മരിച്ച് മറ്റു ശരീരഭാഗങ്ങളെല്ലാം മണ്ണായി ആയിരക്കണക്കിന് കൊല്ലങ്ങള്‍ കഴിഞ്ഞാലും കേടുകൂടാതെ സുരക്ഷിതമായിരിക്കുന്ന ശരീരഭാഗം : പല്ല്
👤 48. നമ്മുടെ ശരീരത്തിന്റെ ഉള്ളിലെ പ്രധാനപ്പെട്ട ഒരു ഭാഗത്തിന്റെ പകുതിയിലേറെ മുറിച്ചു കളഞ്ഞാലും ഏതാനും മാസങ്ങള്‍ക്കുള്ളില്‍ അത് സ്വയം വളരുന്നു. അത്ഭുതകരമായ പുനര്‍ജനന ശേഷിയുള്ള ആ അവയവം :കരള്‍
👤 49. പ്രതിദിനം നമ്മുടെ വൃക്കകളില്‍ കൂ‍ടി കയറിയിറങ്ങുന്ന രക്തത്തിന്റെ അളവ് : 170 ലി
👤 50. നമ്മുടെ ശരീരത്തിലെ ഉപകാരപ്രദമായ നിരവധി ബാകാടീരിയകള്‍ അധിവസിക്കുന്നത് എവിടെ :വന്‍ കുടലില്‍
👤 51. മൂത്രത്തിന് ഇളം മഞ്ഞനിറം നല്‍കുന്നത് : യൂറോക്രോം (മാംസ്യത്തിന്റെ വിഘടന പ്രക്രിയയില്‍ നിന്നുണ്ടാകുന്നതാണ് 'Urochrom' )
👤 52. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ എത്ര പേശികളുണ്ട് : ഏകദേശം 660
👤 53. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ചെറിയ പേശികള്‍ :മധ്യകര്‍ണത്തിലെ സ്റ്റേപിസിനോട് ചേര്‍ന്നു കാണുന്ന രണ്ട് പേശികള്‍
👤 54. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും വലിയ പേശികള്‍ :നിതംബപേശികള്‍
👤 55. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും ബലിഷ്ഠമായ പേശി :ഗര്‍ഭാശയ പേശി
👤 56. മനുഷ്യശരീരത്തിലെ ഏറ്റവും നീളം കൂടിയ പേശി :തുടയിലെ പേശി
👤 57. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെ കുറയ്ക്കുന്ന ഫോര്‍മോണ്‍ :ഇന്‍സുലിന്‍
👤 58. രക്തത്തിലെ പഞ്ചസാരയുടെ അളവിനെ കൂട്ടുന്ന ഫോര്‍മോണ്‍ :ഗ്ലൂക്കഗോണ്‍
👤 59. ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളിന്റെ ശരീരത്തിലെ കാത്സ്യത്തിന്റെ അളവ് : 1- 1.2 കി.ഗ്രാം
👤 60. രക്തത്തിലെ കാത്സ്യത്തിന്റെ അളവിനെ നിയന്ത്രിക്കുന്ന ഗ്രന്ഥി : പാരാ തൈറോയ്ഡ് ഗ്രന്ഥി (Parathyroid gland)
👤 61. ഹൃദയത്തിന് രക്തം നല്‍കുന്ന ധമനികള്‍ :കോറോണറി ആര്‍ട്ടറികള്‍
👤 62. ഹാര്‍ട്ട് അറ്റാക്ക് ഉണ്ടാകുന്നതെപ്പോള്‍ :കോറോണറി ആര്‍ട്ടറിയില്‍ രക്തപ്രവാഹത്തിന് പൂര്‍ണ്ണമായോ ഭാഗികമായോ തടസം ഉണ്ടാകുമ്പോള്‍
👤 63. ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളുടെ വലതു ശ്വാസകോശത്തിന്റെ ഏകദേശതൂക്കം : 600 ഗ്രാം
👤 64. ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളുടെ ഇടതു ശ്വാസകോശത്തിന്റെ ഏകദേശതൂക്കം : 550ഗ്രാം
👤 65. അന്നനാളത്തിന്റെ ശരാശരി നീളം : 25 സെ.മീ
👤 66. കണ്ണിന്റെ റെറ്റിനയ്ക്ക് (Retina)എത്ര പാളികളുണ്ട് : 10
👤 67. മരിച്ച ഒരു പുരുഷന്റെ ഏറ്റവും താമസിച്ച് അഴുകുന്ന ശരീരഭാഗം : പ്രോസ്റ്റേറ്റ് ഗ്രന്ഥി (Prostate gland)
👤 68. മരിച്ച് ഒരു സ്തീയുടെ ഏറ്റവും താമസിച്ച് അഴുകുന്ന ശരീരഭാഗം : ഗര്‍ഭപാത്രം
👤 69. ജനിച്ച് കഴിഞ്ഞ് എത്ര നാള്‍ കഴിഞ്ഞാണ് കണ്ണുനീര്‍ ഉണ്ടാകുന്നത് : 3 ആഴ്ച
👤 70. ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളിന്റെ ബ്ലഡ് പ്രഷര്‍ :120/80 മി.മി.മെര്‍ക്കുറി
👤 71. ആരോഗ്യവാനായ ഒരാളുടെ കരളിന്റെ തൂക്കം : 1200-1500 ഗ്രാം
👤 72. മനുഷ്യശരീരത്തില്‍ ഒരു വിറ്റാമിന്‍ ഒരു ഫോര്‍മോണായും പ്രവര്‍ത്തിക്കുന്നുണ്ട്. അത് ഏതാണ് :വിറ്റാമിന്‍ - D
👤 73. കരളിന്റെ ദിവസേനയുള്ള പിത്തരസ ഉല്പാദന ശേഷി :ഏകദേശം 1 ലിറ്റര്‍
👤 74. പല്ലിന് പുളിപ്പ് അനുഭവപ്പെടുന്നതെപ്പോള്‍ :പല്ലിന്റെ പുറമേയുള്ള ഇനാമല്‍ നഷ്ടപ്പെടുമ്പോള്‍
👤 75. ഹെര്‍ണിയ (Hernia) എന്താണ് : ശരീരത്തിന്റെ ബലക്ഷയമുള്ള ഭാഗത്തു കൂടി ആന്തരിക അവയവത്തിന്റെ ഭാഗം പുറത്തേയ്ക്ക് തള്ളുന്നത്
👤 76. പുരുഷന്മാരില്‍ മീശ കുരിപ്പിക്കുന്ന ഫോര്‍മോണിന്റെ പേര് : ടെസ്റ്റോസ്റ്റൈറോണ്‍ (Testosterone)
👤 77. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ വികാസം പ്രാപിക്കുന്ന ശാരീരിക അവയവം : ആമാശയം
👤 78. മനുഷ്യന്റെ ഹൃദയമിടിപ്പ് എത്രയാണ് : മിനിട്ടില്‍ 72 പ്രാവശ്യം
👤 79. രക്തത്തിലെ ദ്രാവകം :പ്ലാസ്മ
👤 80. ഓരോ ശ്വാസോച്ഛ്വാസത്തിലും നാം ഉള്ളിലെടുക്കുകയും പുറത്തെടുക്കുകയും ചെയ്യുന്ന വായുവിന്റെ അളവ് : 500 മി.ലിറ്റര്‍ (ഇത് ടൈഡല്‍ എയര്‍ എന്നറിയപ്പെടുന്നു).
[15/7/2016, 2:05 PM] ‪+91 99611 66856‬: ഇന്നൊരു കോഡ് പഠിയ്ക്കാം      അസിയാൻ(ASEAN) അംഗരാജ്യങ്ങൾ

👧🏻സീതയും 👩🏻വിമലയും കൂടി ☕ബ്രൂകോഫി കുടിയ്ക്കാൻ 🛩ഇൻഡോനേഷ്യയിൽ
 പോയി.

 
ASEAN - 1967 ആഗസ്റ്റ് 8
ആസ്ഥാനം - ജക്കാർത്ത (ഇൻഡോനേഷ്യ)

അംഗങ്ങൾ
------------------
1. സിങ്കപ്പൂർ
2. തായ്ലൻ്റ്
3. വിയറ്റ്നാം
4. മ്യാന്മർ
5. മലേഷ്യ
6. ലാവോസ്
7. ബ്രൂണയ്
8. കംബോഡിയ
9. ഫിലിപ്പൈൻസ്
10. ഇൻഡോനേഷ്യ

2 comments:

  1. ഒരു ക്രിക്കറ്റ് കളിക്കാരനായിരുന്നു ഇന്ത്യന് രാജാവ് ആര്

    ReplyDelete